Loa Phường Blog

Phiên tòa phúc thẩm bác kháng cáo của vợ chồng Trần Vũ Hải


Loa Phường
Kể từ khi Trần Vũ Hải và những người liên quan trong vụ án trốn thuế mua bán nhà đất diễn ra, đã tốn không ít giấy mực của báo chí trong nước tường thuật diễn biến sự việc từ lúc khởi tố, khám nhà cho đến phiên xử phúc thẩm này. Bởi đơn giản, Trần Vũ Hải vốn là một luật sư kỳ cựu và ông được một nhóm luật sư từ Nam chí Bắc cùng hội cùng thuyền hưởng ứng, cổ vũ dưới danh nghĩa “đòi công lý”, “đòi dân chủ”
Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây, bộ vét, đám cưới và ngoài trời.
Sau viện cớ 2 lần trì hoãn với đủ lý do như tại dịch bệnh, tại thiếu bị cáo và thiếu luật sư, đòi thay đổi Hội đồng xét xử…nhìn chung là rất giống với các kịch bản của các phiên tòa xử giới zân chủ do nhóm luật sư công lý mà Trần Vũ Hải tham gia bảo vệ. Cuối cùng phiên tòa phúc thẩm cũng được mở ra và diễn ra trong gần 1 tuần với đội ngũ luật sư hùng hậu 22 người và được báo chí trong nước update hàng ngày
Xử phúc thẩm bị cáo Trần Vũ Hải bị cáo buộc trốn thuế - Hình 3
Tại phiên tòa, vợ chồng cựu luật sư Trần Vũ Hải vẫn một mực kêu oan, kết tội từ HĐXX tới luật pháp, chế độ…đủ kiểu, nhưng sự thực thì người theo dõi đều thấy rõ:
Thứ nhất, tình tiết của vụ án là vợ chồng Trần Vũ Hải mua nhà trị giá 16,5 tỷ đồng và hai bên mua bán ra công chứng chỉ vèn vẹn 1,6 tỷ đồng (hạ giá trị gấp 10 lần!) để giúp nhau trốn thuế tới 280 triệu đồng, đủ yếu tố cấu thành tội Trốn thuế, theo khoản 1 Điều 161 BLHS năm 1999  . Cái này chiểu theo mọi chuẩn mực pháp lý, đều chuẩn chỉ, những thứ ông Hải kháng cáo toàn là tình tiết kiểu đòi giám định lại, rằng đây sẽ tạo ra án lệ, rằng sẽ không công bằng xã hội… Tuy nhiên, bên “đối tác” của ông đã thừa nhận sai phạm, đã truy nộp thuế và tiền phạt ngay sau phiên tòa sơ thẩm, không hề kháng án và được ông bao biện rằng “họ không muốn gặp phiền hà trong kinh doanh ở VN”!!!
Thứ hai, các tình tiết biện hộ cho bản thân ông được ông và các luật sư trình diễn trên facebook chẳng đi vào phủ nhận căn cứ phạm tội, dấu hiệu khách quan hành vi dẫn đến cơ sở kết án, rặt toàn cái kiểu như vi phạm lời dạy của Bác Hồ, rằng ảnh hưởng đến môi trường chính trị, rằng ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh, bla, bla… Thật lạ, ông Hải là luật sư, nói chuyện phải bằng pháp luật mà sao ông biên hộ cho mình toàn kiểu “ý nghĩa chính trị”, cái bát thổi lên thành cái mâm để uy hiếp quan tòa vậy? Hình như ông quên béng mất bao nhiêu kiến nghị phải xây dựng Nhà nước pháp quyền, tất cả cứ chiểu theo luật mà làm thì phải.
Tham khảo bài biện hộ về các loại ý nghĩa, nguy cơ nếu Tòa áp dụng pháp luật hình sự đối với ông ta. Thế nên chỉ có mấy luật sư zân chủ nửa mùa vào comment ca tụng, tự sướng với ông.
Thứ ba, ông kêu than phiên tòa bất công, bán công khai, che dấu thông tin, là trả thù ông ta gì gì đó, nhưng kỳ thực phiên phúc thẩm kéo dài cả tuần, 22 luật sư tha hồ tranh tụng, phóng viên các báo tường thuật chi tiết…đã đủ chứng minh phiên tòa hết sức sòng phẳng, tha hồ tranh biện. Các phiên tòa chính trị, hay bỏ túi mà ông Trần Vũ Hải và mấy lật sư zân chủ lâu nay nhìn vào độ dài, độ hoành tráng phiên tòa của ông, thèm rỏ rãi! Còn ông cứ ăn vạ kiểu Chí Phèo rằng, chính quyền trả thù ông, ừ đúng đi, ông chửi chính quyền như hát hay, phá tòa án đủ kiểu cả chục năm qua mà họ chẳng đụng được lông chân của ông. Ông không phạm tội sờ sờ ra đó, chắc chính quyền “bẫy” được ông phạm tội chắc!?!
Thứ tư, tiệt không một tổ chức nhân quyền, một hội luật sư, một chính khách quốc tế… nào lên tiếng bảo vệ cho vợ chồng Trần Vũ Hải hết. Đây là tiền lệ, một tình hình rất ..thậm tệ với một kẻ có tên tuổi trên truyền thống cuốc tế và giới đấu tranh zân chủ cho VN
Thế là đi đứt cái danh luật sư zân chủ, luật sư nhơn quyền và khỏi làm nghề kinh doanh luật pháp. Giờ đây, sàn diễn của cựu luật sư Hải chắc chắn sẽ là facebook và livestream cùng với cựu luật sư Lê Công Định, nhà zân chủ -cử nhân luật VOICE Phạm Lê Vương Các hay nhà truyền thông tự do Le Dũng Vova!

15 nhận xét:

 1. Đáng chú ý là tuyệt nhiên không một tổ chức nhân quyền, một hội luật sư, một chính khách quốc tế… nào lên tiếng bảo vệ cho vợ chồng Trần Vũ Hải hết. Đây là tiền lệ, một tình hình rất thậm tệ với một kẻ có tên tuổi trên truyền thống quốc tế và giới đấu tranh zân chủ cho VN. Đúng là Trần Vũ Hải giờ chỉ giống như bát nước đổ đi mà thôi, rác rưởi không ai thèm đoái hoài khi hết giá trị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Vũ Hải hiện nay như một con ếch ngồi đáy giếng đang cố khóc thương cho thân phận của chính mình và kêu gào sự giúp đỡ từ những phần tử ngoại bang, thế nhưng ông ta lại không hiểu rằng, khi hết giá trị lợi dụng thì bát nước đổ đi không thể nào lấy lại được. Dù có viện cớ đủ mọi loại lí do để trì hoãn phiên tòa rồi kêu gào VN không có dân chủ, nhân quyền thì giờ đây, không có thằng rận chủ nào ngu mà đâm đầu vào rọ như ông nữa đâu thằng trốn thuế ạ!

  Trả lờiXóa
 3. Là luật sư không phải cứ nói dài, liến thoắng, lôi chuyện đẩu đâu vào mới là hay. Là luật sư càng không thể bào chữa kiểu cả vú lấp miệng em rồi lồng ghép các câu chuyện chính trị vào đây được, cần có chứng lý rõ ràng, thuyết phục mới ăn. Ông không phạm tội sờ sờ ra đó, chắc chính quyền “bẫy” được ông phạm tội chắc

  Trả lờiXóa
 4. Lại thêm một luật sư dân chủ nữa bị kết án, đây là lối mòn của những kẻ có hiểu biết nhưng coi thường pháp luật, chống phá nhà nước như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Lê Quốc Quân… Đây quả là cái kết có hậu cho những kẻ thích rêu rao to họng thách thức chính quyền, một thằng rận chủ đã đi đời rồi ông giáo ạ.

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ thời buổi làm ăn khó khăn, nghề luật sư thì đâu phải ai cũng làm được, có tài có giỏi có đạo đức có kiến thức mới làm được, còn nếu không có thì dĩ nhiên là đếch có việc làm mà kiếm ăn đâu. Và ông Trần Vũ Hải này cũng thế, không có tài, không có đạo đức, không có việc làm nên phải đi cầu cứu từ bọn "dân chủ" để ăn của bố thí, chống lại đất nước chứ sao

  Trả lờiXóa
 6. Tội lỗi, vi phạm đã rõ rành rành như ban ngày thế rồi còn chối cãi bào chữa, phản khác cái nỗi gì nữa hả ông Hải. Biết rằng ông là luật sư đấy, luật sư đi bào chữa cho những tội đang còn tranh cãi về cách xử phạt thôi, chứ còn hành vi vi phạm pháp của ông không thể nào chối cãi được nữa đâu

  Trả lờiXóa
 7. Thế là lại toang thêm một nhà dân chủ. Giờ đây thì Trần Vũ Hải-luật sư hiểu luật nhưng lại cố tình vi phạm từ đây sẽ không còn danh dự, uy tín cũng như không còn được hành nghề luật sư khi vi phạm về tội trốn thuế. Đúng là ở đời không ai biết trước được điều gì, ngày trước có thể là luật sư đi cãi cùn cũng đám dân chủ vậy mà ngày sau đã trở thành kẻ phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 8. Trần VŨ Hải là một người mang danh là luật sư, người biết luật và hiểu luật thế nhưng lại chính là kẻ vi phạm pháp luật, biết sai nhưng cố tình vi phạm. Với những trường hợp cố tình vi phạm, tự cao tự đại, tự cho mình là giỏi như trường hợp này thì cần phải xử lý thật nghiêm và đồng thời cái danh luật sư không còn xứng đáng với Trần Vũ Hải.

  Trả lờiXóa
 9. Trần Vũ Hải, y là một trong những luật sư có tư tưởng chống đối thường đứng ra bào chữa miễn phí cho những kẻ phá hoại đất nước. Cùng giống như Lê Quốc Quân, Trần Vũ Hải là luật sư có hiểu biết nhưng lại tìm nhiều thủ đoạn lợi dụng kẽ hở pháp luật để trốn thuế trong các giao dịch dân sự của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù Trần Vũ Hải có thế mạnh quan hệ trong làng luật sư khi huy động được một lực lượng lớn luật sư bào chữa cho y. Nhưng đúng là ông Trời có mắt, tà không thể thắng chính, cho dù được hẳn 30 luật sư bào chữa, nhưng những vi phạm của vợ chồng Hải là không thể chối cãi

  Trả lờiXóa
 11. Đây là vết nhơ trong sự nghiệp của Trần Vũ Hải. Trong thời gian sơm nhất thì Trần Vũ Hải sẽ bị tước thẻ hành nghề luật sư và trở thành phạm nhân với hình phạt là cải tạo không giam giữ. đây sẽ là hình phạt nghiêm khắc đối với Hải

  Trả lờiXóa
 12. Theo Khoản 2 Điều 355 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 thì bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật kể từ ngày tuyên án, tức là Hải sẽ bị thi hành án ngay tại thời điểm này. Theo khoản 9 Điều 18 Luật luật sư, Trần Vũ Hải sẽ bị tước thẻ hành nghề luật sư vì đã “Bị kết án mà bản án đã có hiệu lực pháp luật”.

  Trả lờiXóa
 13. Lại thêm một luật sư dân chủ nữa bị kết án, đây là lối mòn của những kẻ có hiểu biết nhưng coi thường pháp luật, chống phá nhà nước như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Lê Quốc Quân…Vậy là Trần Vũ Hải không thể lợi dụng danh nghĩa luật sư để bảo vệ cho đám dân chủ phá hoại đất nước nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Muốn không có ngày hôm nay thì ngày xưa đừng có chống đối, chứ đến lúc hầu tòa rồi mới tìm cách chạy chữa thì kịp thế nào được, giới tư bản bây giờ cũng không mặn mà với cái vấn đề nhân quyền nữa đâu, nên voi đi sự quan tâm đối với hải cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 15. Một ekip các luật sư bào chữa đông đảo, hệ thống truyền thông đưa tin bảo vệ hùng hậu nhưng cuối cùng vẫn thất bại trước pháp luật của việt nam, đây có lẽ là một trong những bài học lớn nhất không chỉ cho hải mà còn là cho những tên rận chủ khác đang có suy nghĩ cậy tựa vào một thế lực nào đó mà giúp cho mình an toàn khi hành nghề rận chủ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog