Loa Phường Blog

Giới zân chủ bu lấy bà Dư Thị Thành và thân nhân số bị bắt ở Đồng Tâm, vì sao?


Loa Phường
Sau vụ va chạm bạo lực sáng 9/1/2020, khiến 3 cảnh sát và 1 đối tượng bạo động (là ông Lê Đình Kình) tử vong, giới chống đối đã có nhiều hoạt động để khai thác vụ việc, trong đó VOICE, Diễn đàn Xã hội Dân sự và Việt Tân đóng vai trò chính. Một trong số mục tiêu tiếp cận của họ là gia đình các bị cáo trong vụ Đồng Tâm – nhằm mục đích hỗ trợ tiền, làm truyền thông, chuẩn bị thuê luật sư và vận động quốc tế.
Có thể điểm danh sơ sơ những nhà zân chủ đã mon men tiếp cận thân nhân gia đình ông Lê Đình Kình và số bị bắt là Trịnh Bá Phương (thành viên “nhóm dân oan Dương Nội”, “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm”, được xem là đầu mối liên lạc giữa thân nhân số bị bắt với giới zân chủ bên ngoài, liên tục đăng thông tin hình ảnh về đám tang, ghi lời kể của bà Dư Thị Thành từ 23/1, khoe đem tiền từ Việt kiều gửi viếng gần 30 triệu đồng và liên hệ với ĐSQ Mỹ gửi đơn xin Mỹ can thiệp cho nhóm bị can bao động ngày 5/2), Lã Minh Luận (viếng ông Kình và phỏng vấn bà Dư Thị Thành ngày 28/1), linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đến thăm nhà ông Kình, phỏng vấn một số phụ nữ và trẻ em trong những gia đình có người bị bắt ngày 31/1, nhóm Diễn đàn xã hội dân sự do ông Nguyễn Quang A đến tiếp nhận tập 9-10 đơn yêu cầu luật sư bao chữa ngày ½, nhóm 09 văn nghệ sỹ (bao gồm Lê Quảng Hà, Đỗ Hoàng Diệu, Dương Tường, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Thành Kiên, Hai Nam Nguyen, Tru Sa, Le Thi Lan Anh, Huong Lan) ngày ½, hay nhóm No-U là Thảo Teresa, Nguyễn Chí Tuyến (mang theo tập tiền dày danh nghĩa phúng viếng)


Có thể thấy các nhóm zân chủ đến Đồng Tâm đều hướng vào mấy mục tiêu sau:
Thứ nhất, khi khai thác vụ Đồng Tâm, giới chống đối đang tập trung vào một mũi nhọn tuyên truyền, là lời kể của bà Dư Thị Thành (vợ ông Lê Đình Kình). Họ làm vậy vì bà Thành vừa là nhân chứng quan trọng trong vụ việc, vừa là gương mặt dễ gây xúc động (do có yếu tố người già, phụ nữ). Bà Thành đang làm tròn vai diễn của mình, khi kể cùng một phiên bản câu chuyện cho tất cả những người bà gặp, với độ sai lệch không đáng kể. Phiên bản này có chức năng gỡ tội cho nhóm Lê Đình Kình – do nó không đề cập đến các hành vi bạo động của nhóm này, phủ nhận sự liên quan của nhóm này đến cái chết của 3 CSCĐ, và khẳng định rằng cảnh sát là bên chủ động, bất ngờ tấn công. Dù vậy, lời kể của bà Thành có nhiều điểm sơ hở, do mâu thuẫn với các clip mà chính nhóm bạo động ghi lại hồi rạng sáng 09/01, như sẽ phân tích ở phần sau.
Thứ hai, giới chống đối có nhiều tác động đến gia đình của các bị cáo, ít nhất qua việc mớm lời và bơm tiền cho bà Dư Thị Thành. Chẳng hạn, bà Thành viết thư thỉnh cầu ĐSQ Mỹ tìm cách mở cuộc điều tra độc lập đối với vụ việc và áp dụng đạo luật Magnitsky với Việt Nam, trong khi những điều khoản này chỉ có thể do giới chống đối đề xuất, chứ bà Thành không thể tự viết.
Thứ ba, Trịnh Bá Phương đã giúp chuyển tiền của một tổ chức nước ngoài cho bà Dư Thị Thành, để hỗ trợ gia đình ông Kình. Cụ thể, số tiền 23.100.000 VNĐ tương ứng với 1000 USD; và con số này cho thấy người gửi là cá nhân, tổ chức ở Mỹ
Thứ tư, gia đình của một số bị cáo đang khá tự tin về điều kiện tài chính của mình. Điều này thể hiện qua việc họ soạn ít nhất 9 đơn yêu cầu luật sư. Chi phí để thuê luật sư có thể đến từ “tiền phúng” ông Kình, mà nhiều người trực tiếp đưa cho bà Thành từ hôm 13/01 đến nay (chẳng hạn như 2 phong bì tiền của Trịnh Bá Phương). Hôm 23/01, Trịnh Bá Phương cũng nói trên RFA rằng các khoản tiền phúng đưa trực tiếp không bị công an thu giữ.
Thứ năm, có thể thấy giới zân chủ đang phân công hành động – trong đó Trịnh Bá Phương phụ trách làm truyền thông và tiếp xúc ĐSQ Mỹ, còn Diễn đàn Xã hội Dân sự phụ trách tất cả các vấn đề liên quan đến đấu tranh pháp lý (VD: gửi đơn tố giác tội giết ông Kình, giúp thuê luật sư, viết bài yêu cầu ngành Công an đổi mới) . Trịnh Bá Phương đảm nhận vai trò vừa nêu vì (1) Có mạng lưới “dân oan” từng qua lại xã Đồng Tâm; và (2) Có tư cách “nhà hoạt động trong lĩnh vực đất đai”, giúp xuất hiện trước truyền thông và các sứ quán một cách danh chính ngôn thuận. Diễn đàn Xã hội Dân sự nhận vai trò vừa nêu vì (1) Chuyên soạn đơn từ; (2) Cao tuổi nên khó bị lục soát nhà, khó bị cản trở khi hành động công khai; (3) Có 2 cựu công an là Nguyễn Đăng Quang và Nguyễn Hữu Vinh, trong đó ông Vinh nhiều lần thể hiện ước mơ muốn cải cách ngành công an theo mô hình ở các nước đa đảng. Ngoài ra, ngay từ “Tuyên bố Đồng Tâm 10/01” của Diễn đàn Xã hội Dân sự và “Bản câu hỏi phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm” của Luật khoa Tạp chí (được đồng sáng lập bởi Phạm Đoan Trang, đại diện của Trịnh Bá Phương), Diễn đàn đã thiên về mảng đấu tranh pháp lý, trong khi Luật khoa thiên về mảng tự do báo chí và yêu cầu minh bạch.
Như vậy, thân nhân của “tổ Đồng Thuận” đang thật sự nhận tiền nước ngoài, và các nhà zân chủ như Trịnh Bá Phương đang điều khiển các quyết định của họ. Họ và các vị cứu tinh dân chửi có đang nói dối dư luận không? Xin đề cập đến vấn đề này trong một bài phân tích tiếp theo.

19 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng sau khi Lê Đình Kình chết những những tên zân chủ, những tên chống đối vẫn tiếp tục đến Đồng Tâm để kích động những đối tượng còn lại và trong số đó thì chúng lại lợi dụng Dư Thị Thành-vợ của Lê Đình Kình để xuyên tạc vụ việc cũng như kêu gọi các tổ chức, cá nhân nước ngoài can thiệt hòng âm mưu tiếp tục gây mất trật tự tại Đồng Tâm, mượn cứ vụ việc để xuyên tạc chống đối Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi sự việc Đồng Tâm xảy ra thì bọn zân chủ, những tên chống đối liên tiếp tục trung tại nhà Lê Đình Kình mượn cứ là phúng viếng nhưng thực chất đang tiếp tục âm mưu lợi dụng các đối tượng còn lại ở Đồng Tâm và Dư Thị Thành để tiếp tục âm mưu gây mất an ninh trật tự tại đây, tiếp tục dùng tiền tài trợ để kích động xây dựng Đồng Tâm trở lại.

  Trả lờiXóa
 3. Có gì khó hiểu đâu, việc giới zân chủ bu lấy bà Dư Thị Thành và thân nhân số bị bắt ở Đồng Tâm là chuyện mà chúng có thể làm để vớt vát lại những yếu tố còn sót lại sau khi vụ bạo loạn hồi tháng một không thành công. Việc này giống với nhiều vụ mà chúng vẫn hay đến để "thăm hỏi", nhưng thực ra là để lôi kéo thân nhân đi theo chúng

  Trả lờiXóa
 4. Chúng đến thăm hỏi, mua quà cáp, ủng hộ tiền có rất nhiều lí do. Chúng làm thế để cho thân nhân người phạm tội thấy được quan tâm, sau đó chúng nói chuyện xuyên tạc, vu khống cho nhà nước để thân nhân càng căm ghét nhà nước, chúng dùng tiền, quà để mua chuộc, lôi kéo họ về phía chúng, đi theo chúng, tham gia các hoạt động chống phá. Chứ chẳng có chuyện chúng thừa hơi, thừa tiền để thăm viếng vì đạo đức cả

  Trả lờiXóa
 5. Dư Thị Thành – vợ Lê Đình Kình được chính quyền nhân đạo thả về để mai táng cho chồng và chăm sóc chắt khi toàn bộ gia đình Lê Đình tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật và bị bắt. Nhưng ngay sau khi ra tù, bà ta liên tục có các hành động thể hiện sự chống đối của mình: cho đám con cháu và dân chủ như Trịnh Bá Phương thoải mái quay, livestream thi thể Lê Đình Kình; phát ngôn sai sự thật với các trang báo phản động như BBC, RFA, nghe lời kích động của đám dân chủ gửi đơn khắp nơi “đòi công bằng” cho chồng bà ta, tức tên khủng bố Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà thành gần như đang biến thành con rối trong tay những tên rận chủ, mặc sức cho chúng điều khiển, đương nhiên số tiền mà bà nhận lại được cũng không phải là nhỏ, nếu không nhầm đây chính là chiêu trò mà trước đây đám này đã sử dujg với chồng bà là ông lễ đình kình, để rồi dẫn đến hậu quá đau thương như vậy

   Xóa
 6. Dưới sự đạo diễn của các anh dân chủ chống đối và đài báo phản động, trên các phương tiện truyền thông, Dư Thị Thành giở trò “nước mắt cá sấu” kể về sự vô tội, sự không liên quan của gia đình, mà nếu chỉ nghe qua thôi, người ta cứ ngỡ gia đình bà ta bị oan ức lắm “ôm người ta xộc vào nhà, tôi ngủ bên này, ông cụ nhà tôi ngủ bên kia. Họ đứng ngoài cửa xịt hơi cay, khí ngạt gì đó

  Trả lờiXóa
 7. Tôi ho sặc sụa và ông cụ nhà tôi thì mệt không thở được. Tôi chạy ra lấy khăn mặt dấp nước cho ông ấy bịt mũi, bịt miệng cho dễ thở... thì họ phá được cửa, xông vào, khoá tay tôi lôi đi còn ông cụ, tôi không biết người ta đã làm gì ông ấy...” Có lẽ, Dư Thị Thành có lẽ nhanh quên quá. Ngay tại giữa ngôi nhà của bà ta và Lê Đình Chức, con trai bà, 3 chiến sỹ công an đã hi sinh, theo cách thật sự đau đớn, do chính con cháu bà gây ra, dưới sự chỉ huy của chồng bà – Lê Đình Kình

  Trả lờiXóa
 8. Dư Thị Thành còn được đám dân chủ Hà Nội như Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng hướng dẫn, đưa đường dẫn lối gửi đơn khiếu nại khắp đại sứ quán các nước rồi Liên Hợp quốc, các tổ chức nhân quyền, tổ chức phi chính phủ ở trong nước, nhằm đòi lại “công bằng” cho chồng mình.

  Trả lờiXóa
 9. chẳng mấy tổ chức đoái hoài đến mong muốn của bà ta, bởi vì hành vi khủng bố, theo pháp luật của các quốc gia, là tội đặc biệt nghiêm trọng và phải tiêu diệt đầu tiên. Thế nên, chẳng mấy cơ quan đoái hoài đến, ngoại trừ đám phản động ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ván đề lợi dụng đám dân chủ để đả phá chính quyền cũng không được mỹ lưu tâm nhiều như ngày xưa nữa, nên cho dù có dựng bà thành dậy thì cũng chả có kết quả khả quan đâu, tiền có đổ về thì cũng chỉ xây dựng một con người không học thức lên để chống chế độ, liệu được bao nhiêu hiệu quả

   Xóa
 10. tiếp tục sự nghiệp “dân oan” của chồng, Dư Thị Thành còn liên hệ với rất nhiều đối tượng chống đối ở trong nước, nhận tiền tài trợ của các tổ chức phản động dưới danh nghĩa là tiền “phúng viếng Lê Đình Kình. nhưng nhiều người cứ tưởng thật mà phúng như đúng rồi

  Trả lờiXóa
 11. Nếu cơ quan công an không ngăn chặn, thì số tiền Dư Thị Thành nhận được của các tổ chức phản động lên tới hàng tỷ đồng. Còn bà ta sử dụng số tiền đó như thế nào thì có lẽ ít người biết, rất có thể là để nuôi dưỡng Lê Đình Kình f1, f2, f3, đến lúc đó, tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm sẽ tiềm ẩn những nguy cơ rất lớn về sau.

  Trả lờiXóa
 12. sau khi Lê Đình Kình bị chết, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã chú ý và ra sức xây dựng vợ y trở thành “ngọn cờ dân oan” ở trong nước. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, đây là con đường sai trái và kết cục chẳng tốt đẹp gì cho các “ngọn cờ” này.

  Trả lờiXóa
 13. thay vì cố gắng “rạch mặt ăn vạ”, bà Thành nên biết ăn năn hối cải, dạy dỗ con cháu của mình đừng đi theo vết xe đổ của ông cha chúng là xã hội cảm ơn bà lắm rồi. Loại này thì cho về với Diêm vương để cho đất nước bình yên chứ để làm gì. Nó không biết ăn năn,không biết đâu là Tổ quốc và nhân dân đâu

  Trả lờiXóa
 14. Dư Thị Thành, một bà lão đã gần đất xa trời, nên có đụng đến bà thì mọi chuyện càng phức tạp hơn. Thế nên chúng mới nhanh chóng tiếp cận và biến bà thành một con tốt thí để tiếp tục thực hiện mưu đồ phá hoại chính quyền của chúng. Một đám lưu manh xảo quyệt.

  Trả lời

  Trả lờiXóa
 15. đám dận chủ như lũ chó liếm sạch, chúng lượi dụng triệt để tất cả các vấn đề các mối quan hệ, các thủ đoạn để đạt được mục đích là nói xấu chính quyền, hạ thấp uy tín của nhà nước. nhưng những người đang thương nhất lại chính là những kẻ đã trực tiếp bị chúng kích đông xui giục và người thân của họ khi chỉ là công cụ để cho đám dận chủ kia điều khiển

  Trả lờiXóa
 16. giới chống đối có nhiều tác động đến gia đình của các bị cáo, ít nhất qua việc mớm lời và bơm tiền cho bà Dư Thị Thành. Chẳng hạn, bà Thành viết thư thỉnh cầu ĐSQ Mỹ tìm cách mở cuộc điều tra độc lập đối với vụ việc và áp dụng đạo luật Magnitsky với Việt Nam, trong khi những điều khoản này chỉ có thể do giới chống đối đề xuất, chứ bà Thành không thể tự viết.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy giới chống đối có nhiều tác động đến gia đình của các bị cáo, ít nhất qua việc mớm lời và bơm tiền cho bà Dư Thị Thành., chúng đang tìm cách lôi kéo tàn dư còn lại của nhóm Đồng Thuận để chuẩn bị cho các âm mưu chống phá tiếp theo của chúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog