Loa Phường Blog

Dự đoán về “phong trào zân chủ” năm 2020


Loa Phường

Như đã nêu trong bài Năm 2019 trong mắt các nhà zân chủ, cho thấy, chủ đề mà truyền thông giới zân chủ đã tập trung khai thác, xuyên tạc, chống phá trong năm 2019 lần lượt là (1) mâu thuẫn về vấn đề chủ quyền - đối ngoại; (2) mâu thuẫn trong nội bộ Đảng; (3) tình trạng bất bình đẳng về kinh tế, phẩm giá và các quyền; (4) ô nhiễm môi trường; (5) quyền sở hữu đất. Qua đó, chứng minh rõ ràng: cái gọi là phong trào zân chủ trong nước thực sự suy yếu, rệu rã, phải chuyển từ thế chủ động sang thế phòng thủ, chạy theo, ăn theo dư luận và các sự kiện xảy ra. Nói theo ngôn ngữ, thuyết âm mưu các chuyên gia zân chủ, họ bị truyền thông, chính quyền “dắt mũi”!
Do bối cảnh chính trị, thực lực và sự từ bỏ cuộc chơi, chạy trốn ào ạt của giới zân chủ quốc nội hiện nay, nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục tập trung khai thác các chủ đề trên và tiếp tục bị “dắt mũi” bởi “sóng”dư luận trong năm 2020.
Kết quả hình ảnh cho tương lai nào cho phong trào dân chủ
Từ sự bất lực và thụ động đẩy nhiều ông/bà zân chủ trượt ra khỏi vỏ bọc “trí thức”, “ôn hòa”, “bất bạo động”, số ít cực đoan đang tồn tại như một lực lượng đối kháng điên cuồng đòi lật đổ Nhà nước Việt Nam, chứ không phải như một “phong trào dân chủ”. Có hai biểu hiện cho thấy điều đó.
Thứ nhất, nội lực chính trị - kinh tế của họ chủ yếu nằm ở cộng đồng người Việt tị nạn, các chính phủ phương Tây và các định chế quốc tế; chứ không nằm ở các nguồn lực và cơ cấu sinh hoạt dân chủ của người dân Việt Nam. Có lẽ vì lý do này, trừ nhóm trí thức của Diễn đàn Xã hội Dân sự, đa phần giới chống đối coi khinh dân thường; trong khi cung kính với các lực lượng ở hải ngoại, đồng thời tôn thờ các chính phủ phương Tây và các định chế quốc tế.
Thứ hai, đời sống chính trị của họ không xoay quanh các sinh hoạt dân chủ nội bộ, mà xoay quanh các hoạt động biểu tình và công kích Nhà nước Việt Nam. Sự lệch trọng tâm này rõ ràng đến nỗi họ không thể viết tổng kết năm nếu trong năm không có biểu tình lớn.
Trong bối cảnh này, sức mạnh tinh thần của giới chống đối sẽ lệ thuộc khá nhiều vào (1) Ảo tưởng rằng các mâu thuẫn trong nước & quốc tế sẽ khiến chế độ chính trị của Việt Nam sụp đổ trong một thời gian ngắn; và (2) Ảo tưởng rằng các guồng máy hành chính của phương Tây có thể bảo vệ họ, đồng thời thúc đẩy sự sụp đổ vừa nêu. Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn với các nhà dân chửi, khi hiệp định EVFTA được thông qua khiến các ảo tưởng – vốn là động lực cho hoạt động “chống cộng” của nhóm giới zân chủ có nguy cơ bị rạn nứt nghiêm trọng.


8 nhận xét:

 1. Năm 2019, trong khi kinh tế cả nước tiếp tục khởi sắc với mức tăng trưởng GDP cực kỳ ấn tượng trên 7%, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân tiếp tục được nâng cao, đối ngoại rộng mở thì ở chiều ngược lại, “phong trào dân chủ Việt” ở trong một tình cảnh có thể nói là tẻ nhạt và thậm chí phải dùng từ hẩm hiu để mô tả về những kẻ khoác áo nhà “dân chủ” nhưng thực chất là chống phá Nhà nướ

  Trả lờiXóa
 2. Năm 2019, với sự cảnh giác, tỉnh táo cao độ của người dân cộng với thái độ quyết liệt của các lực lượng thực thi pháp luật nên các nhà “dân chủ” hầu như không tổ chức được một hoạt động chống phá nào ra trò.

  Trả lờiXóa
 3. Không có một cuộc “xuống đường” quy mô nào được tổ chức, dù các nhà “dân chủ” vẫn có cớ để kích động người dân xuống đường, đó là việc tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển bãi Tư Chính của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Một số phần tử cố tình hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật thì đều bị pháp luật xử lý nghiêm minh như Nguyễn Năng Tĩnh hay gần đây là nhà “dân chủ” Phạm Chí Dũng bị bắt và khởi tố về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Cuối năm, cả “phong trào dân chủ” như lên đồng, chết đuối vớ được cọc khi có câu chuyện của bố con ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm để xuyên tạc. Khổ nỗi, lần này các nhà “dân chủ” lại bênh phải một kẻ tội phạm và khủng bố nên càng bênh càng lộ rõ bản chất vô nhân vô pháp của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc là năm nay các "vị dân chủ", các "nhà zân chửi" này chỉ tập trung vào lợi dụng khoảng trống tự do trên các trang mạng xã hội để công kích, xuyên tạc các sự kiện chính trị -xã hội, hô hào lôi kéo nhân dân thôi, bởi vì thời đại công nghệ phát triển, đa phần người dân sẽ tiếp cận các tin tức thông qua các mạng xã hội và người dân thường có tâm lí tin vào cái tiêu cực nhiều hơn. Bọn dân chủ này sẽ lợi dụng vào tâm lí này

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn lại năm 2019 vừa qua thì tình hình không có nhiều những vụ việc nghiêm trọng do các "nhà rận chủ",các thành phần phản động này gây ra, và cũng chỉ do một số tên tiêu biểu thực hiện. Điều này cho thấy có lẽ lực lượng của chúng đang suy yếu, trong khi đó một số tổ chức ở hải ngoại thì đang làm trò cười tấu hài cho trẻ em Việt Nam, nên năm 2020 có thế chúng sẽ tập trung vào lôi kéo, dụ dỗ, đào tạo thêm những thành phần mới kế tục chúng. Nhiều tên trong số chúng có lẽ vì khó khăn quá nên đã phải hành động như những kẻ du côn, không còn "ôn hòa" như trước nữa

  Trả lờiXóa
 8. Tuy nhiên không thể chủ quan đối với những tên hoạt động dân chủ này được, chúng đã bị nhà nước coi là những đối tượng khủng bố đặc biệt nguy hiểm. Bởi chúng là những kẻ có đầu óc, có kiến thức, có mưu mô xảo quyệt, chúng không mạnh về tấn công vũ lực nhưng chúng có kế hoạch lôi kéo, lừa bịp nhân dân nổi dậy bạo loạn thì còn ghê gớm hơn, như cái gương hội dân chủ Hongkong đã tạo ra cách mạng màu đưa Hongkong trở về thời kì đồ đá. Vì vậy phản luôn cảnh giác với những hoạt động và âm mưu của chúng để ngăn chặn kịp thời

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog