Loa Phường Blog

Cảnh báo: Đại Kỷ Nguyên, tinhhoa.net, trithucvn.net là những trang tin giả, bất hợp pháp tại Việt Nam! Loa Phường
Báo chí trong nước chính thức công bố các trang website Đại Kỷ Nguyên, tinhhoa.net, trithucvn.net... trình bày giống trang báo điện tử, nhưng nội dung tiêu cực, độc hại, là trang tin giả và đang hoạt động bất hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời cảnh báo những kẻ làm ra những trang tin này có thể bị đối mặt với các hình thức xử lý bằng pháp luật, như Nghị định 174/2013 hay Nghị định 15/2020 sắp có hiệu lực pháp luật quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt có thể lên tới hàng trăm triệu cùng với các hình phạt bổ sung.
Từ lâu, cư dân mạng đã lên tiếng cảnh báo về nội dung các bài viết trên những website nói trên cùng các thủ đoạn đánh lận, đánh tráo, đan xen thật giả trên những trang tin này.
Đại Kỷ Nguyên, tinhhoa.net, trithucvn.net là những trang tin giả, bất hợp pháp tại Việt Nam - 1
Đại Kỷ Nguyên, tinhhoa.net, trithucvn.net là những trang tin giả, bất hợp pháp tại Việt Nam - 3
Các trang tin này có giao diện chuyên nghiệp như báo điện tử và thường đăng nhiều tin giả, tin chống ĐCS Trung Quốc, kích động tư tưởng "bài Trung" cực đoan

Báo chí trong nước đưa ra những dấu hiệu nhận biết những trang tin điện tử giả, bất hợp pháp này.
Thứ nhất, về hình thức, các trang này đều đặt tên Việt Nam, thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp làm người đọc nhầm tưởng là các trang báo chí Việt Nam nên chia sẻ mà không hề biết mục đích xấu của những trang thông tin này. Cho dù được thiết kế công phu, bài bản nhưng những website này là đều không có bất cứ thông tin mô tả gì về trang như địa chỉ, thông tin liên lạc và không có cơ quan chủ quản; đều không có mặt trong danh sách các báo điện tử, trang thông tin điện tử được cấp phép đăng công khai trên website của Bộ Thông tin và truyền thông.
Thứ hai, về nội dung, những trang này cung cấp những thông tin độc hại cho người đọc. Các thông tin được đưa trên các trang này thường phiến diện, thiếu chính xác, chưa được kiểm chứng, hoặc thông tin gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phân biệt chủng tộc, tôn giáo... Thông tin đưa ra chủ yếu theo hướng suy diễn, thiếu căn cứ, thiếu kiểm chứng hoặc tổng hợp các thông tin tiêu cực rồi diễn giải từ các nguồn báo chí chính thống. Đa phần nội dung từ các “trang thông tin” này đều mang hơi hướng cực đoan, đưa tin giả, bóp méo sự thật.
Thứ ba, về thủ đoạn lôi kéo người đọc, những trang tin này thường lợi dụng các sự kiện nóng để thổi phồng, đưa những thông tin dạng dự đoán, đánh vào tâm lý của người đọc. Chính vì vậy, tin, bài của những website này thường nhận được sự quan tâm lớn của người đọc và được chia sẻ rộng rãi.
Ba trang được liệt kê trên đều năm trong số hàng chục trang do người của giáo phái Pháp Luân công lập ra. Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Đến nay có khoảng 7.000 người tu luyện, rất nhiều điểm tập luyện Pháp Luân Công xuất hiện ở các công viên ở Việt Nam. Các trang web, blog của giáo phái này, ngoài việc cập nhật tin tức nóng bỏng để thu hút người xe, thì mục đích chính vẫn là để quảng bá và thu hút các đệ tử với mục tiêu của họ là tố cáo Đảng cộng sản Trung Quốc đàn áp giáo phái này và phản bác những quy kết liên quan đến chính trị của họ ở Trung Quốc, cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên Pháp Luân Công Việt Nam và giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện.
Từ một số mặt tích cực của luyện tập Pháp luân công cũng như hoạt động thiện nguyện, nhưng do hận thù với chính quyền Trung Quốc nên hoạt động của giáo phái này cũng như các trang tin điện tử của họ đang bị các thế lực chống cộng trên thế giới và giới zân chủ trong nước lợi dụng, lôi kéo, chống lưng nhằm chống phá, xuyên tạc học thuyết Mác – Lênin, chính sách tự do tôn giáo của Việt Nam.

12 nhận xét:

 1. Các thông tin được đưa trên các trang này thường phiến diện, thiếu chính xác, chưa được kiểm chứng, hoặc thông tin gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phân biệt chủng tộc, tôn giáo... Thông tin đưa ra chủ yếu theo hướng suy diễn, thiếu căn cứ, thiếu kiểm chứng hoặc tổng hợp các thông tin tiêu cực rồi diễn giải từ các nguồn báo chí chính thống. Vậy nên khi tiếp cận với các thông tin trên các trang này mọi người nên cẩn trọng, không để chúng lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy về hình thức các trang mạng này để được thiết kế giống các trang báo điện tử bắt mắt thu hút người nhìn thế nhưng nội dung các trang này chia sẻ lại thiếu kiểm chứng, nội dung có thể bị sửa đổi một phần nào đó rất nhỏ làm sai lệch vấn đề nhưng người đọc nếu không chú ý thì sẽ không thể nào nhận biết được, bên cạnh đó các trang này còn thường xuyên tuyên truyền các đạo lạ, đạo trái phép mà phổ biến nhất đó là Pháp Luân Công.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy cho dù được thiết kế công phu, bài bản nhưng những website này là đều không có bất cứ thông tin mô tả gì về trang như địa chỉ, thông tin liên lạc và không có cơ quan chủ quản, hoạt động bất hợp pháp và không có mặt trong danh sách các báo điện tử, trang thông tin điện tử được cấp phép đăng công khai trên website của Bộ Thông tin và truyền thông. Vậy nên thông tin trên các trang này đều thiếu kiểm chứng và thường thổi phồng sai trái.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải khẳng định rằng đây là những trang thông tin hoạt động bất hợp pháp, hoạt động một cách tự do, tự nổi lên với chiêu trò thiết kế độc đáo thu hút người theo dõi, đăng các tin biến tấu từ các thông tin chính thống để đánh lừa người đọc đồng thời các trang này là các kênh trung gian để tuyên truyền chia rẽ tôn giáo dân tộc và truyền bá các đạo lạ tại nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Tuy được thiết kế công phu, bài bản nhưng một đặc điểm dễ nhận biết của những website này là đều không có bất cứ thông tin mô tả gì về trang như địa chỉ, thông tin liên lạc và không có cơ quan chủ quản.Toàn bộ các “trang thông tin” này đều không được cấp phép và hoạt động bất hợp pháp tại Việt Nam. Mọi người phải thật sự cảnh giác khi tiếp nhận thông tin để không bị đánh lừa.

  Trả lờiXóa
 6. Các trang page facebook và blog này là các trang phản động, chuyên đăng bài kích động, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng , nhà nước, các vị lãnh đạo, Trước đây các trang page đều lấy tên và đăng bài giải trí, không có liên quan đến chính trị, nhưng dần dần đã lộ rõ bản chất chống Đảng, chống nhà nước

  Trả lờiXóa
 7. Thông tin đưa ra chủ yếu theo hướng suy diễn, thiếu căn cứ, thiếu kiểm chứng hoặc tổng hợp các thông tin tiêu cực rồi diễn giải từ các nguồn báo chí chính thống. Đa phần nội dung từ các “trang thông tin” này đều mang hơi hướng cực đoan, đưa tin giả, bóp méo sự thật, vậy mong mọi người hãy đọc và truy cập những trang thông tin uy tín chính thống

  Trả lờiXóa
 8. Thủ đoạn lừa đảo của các trang này rất tinh vi, ban đầu thì đăng tải các bài viết đúng sự thật, thường về giải trí, sức khỏe, đạo lí, thì người đọc sẽ nghĩ đây là page tốt, sau đó, chúng sẽ đăng bài nhưng chỉnh sửa, thêm bớt chi tiết, thêm vào một số thông tin sai. Dần dần người đọc sẽ bị lừa dù đó là bài viết sai. Nếu người đọc không để ý sẽ rất dễ bị nhầm cái đúng và sai

  Trả lờiXóa
 9. về hình thức, các trang này đều đặt tên Việt Nam, thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp làm người đọc nhầm tưởng là các trang báo chí Việt Nam nên chia sẻ mà không hề biết mục đích xấu của những trang thông tin này. Cho dù được thiết kế công phu, bài bản nhưng những website này là đều không có bất cứ thông tin mô tả gì về trang như địa chỉ, thông tin liên lạc và không có cơ quan chủ quản; đều không có mặt trong danh sách các báo điện tử, trang thông tin điện tử được cấp phép đăng công khai trên website của Bộ Thông tin và truyền thông.

  Trả lờiXóa
 10. Các thông tin được đưa trên các trang này thường phiến diện, thiếu chính xác, chưa được kiểm chứng, hoặc thông tin gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phân biệt chủng tộc, tôn giáo... Thông tin đưa ra chủ yếu theo hướng suy diễn, thiếu căn cứ, thiếu kiểm chứng hoặc tổng hợp các thông tin tiêu cực rồi diễn giải từ các nguồn báo chí chính thống. Đa phần nội dung từ các “trang thông tin” này đều mang hơi hướng cực đoan, đưa tin giả, bóp méo sự thật.

  Trả lờiXóa
 11. những trang tin này thường lợi dụng các sự kiện nóng để thổi phồng, đưa những thông tin dạng dự đoán, đánh vào tâm lý của người đọc. Chính vì vậy, tin, bài của những website này thường nhận được sự quan tâm lớn của người đọc và được chia sẻ rộng rãi. Mong rằng mọi người hãy chú ý đến sự xác thực thông tin của những trang này chia sẻ

  Trả lờiXóa
 12. Ngôn từ của những người này toàn lập đi lập lại, chả có chút trí tuệ nào cả

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog