Loa Phường Blog

Đằng sau thư kêu cứu gửi ĐSQ Mỹ của vợ Lê Đình Kình


Biển Xanh 
          Theo Trịnh Bá Phương và một số báo đài phản động đăng tải, ngày 06/2/2020 rận chủ này đã có cuộc gặp nhân viên ĐSQ Mỹ tại Hà Nội, mục đích để gửi “Thư kêu cứu” của bà Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) liên quan sự kiện ngày 09/01/2020 diễn ra tại Đồng Tâm. Bức thư có độ dài 4 trang viết tay, nội dung tập trung vào việc mô tả lại diễn biến vụ việc rạng sáng ngày 09/01/2020; qua đó vu cáo chính quyền, công an đàn áp người dân, giết Lê Đình Kình; đồng thời cầu cứu phía Mỹ cũng như cộng đồng quốc tế mở cuộc điều tra độc lập liên quan vụ việc tại Đồng Tâm…


          Qua nội dung bức thư và việc nội dung trao đổi giữa Trịnh Bá Phương với nhân viên ĐSQ Mỹ có thể thấy những vấn đề sau:
          Thứ nhất, về chủ thể của thư kêu cứu: Đây có chăng chỉ là vấn đề mang tính cá nhân của bà Dư Thị Thành cũng như người thân của bà. Tuy nhiên, trong nội dung bức thư gửi ĐSQ Mỹ, bà Thành tự cho rằng mình là đại diện những người dân Đồng Tâm; đồng thời chữ ký trong thư cũng chẳng có ai khác ngoài bà Thành. Như vậy để thấy việc bà Thành tự cho mình đại diện cho người dân Đồng Tâm là hoàn toàn không có cơ sở.
          Thứ hai, về lời kể của bà Thành trong đơn. Nếu chỉ đọc qua thì thấy có vẻ rất chi tiết, tuy nhiên nếu phân tích kỹ thì thấy đây chỉ là những lời nói bịa đặt, một chiều từ phía bà Thành. Những lời kể của bà Thành không gì khác ngoài việc chỉ trích lực lượng chức năng, mà không hề đề cập tới những hành động chống đối, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của chồng, các con, cháu và số phần tử chống đối, mà chính số này đã tự thú trước đó. Bên cạnh đó là hàng loạt những hoang tin, bịa đặt của bà Thành, như cho rằng bản thân bị tra tấn, tát vào mặt liên tiếp, đánh vào đầu, vào tai, khiến đến nay tai bà vẫn bị ù tai, choáng đã cho thấy sự dối trá của bà Thành. Như đã thấy, ngay sau khi bà Thành được cơ quan chức năng thả, bà Thành đã có đoạn video clip đươc đăng tải trên mạng xã hội, bà Thành hoàn toàn bình thường, không hề có dấu vết gì của việc bà Thành bị đánh vào đầu, tát vào mặt hay tra tấn. Đồng thời, để thêm phần kể lể, bà Thành còn dã tâm loan tin cả việc con mình là Lê Đình Chức đên nay đã chết…
          Thứ ba, có thể khẳng định đơn của bà Thành là do số rận chủ tô vẽ, chắp bút. Bằng chứng là chữ viết trong đơn với chữ ký của bà Thành là hoàn toàn khác nhau, không phải do bà Thành viết. Đồng thời, với một người như bà Thành, biết gì đến đạo luật nhân quyền Magnitsky mà đòi hỏi áp dụng trong trường hợp này; đồng thời đề nghị sự vào cuộc điều tra của quốc tế… một chiêu trò đã quá cũ của số rận chủ.
          Thứ tư, bên cạnh việc gửi giúp thư kêu cứu của bà Thành, Trịnh Bá Phương cũng không quên đánh lẻ viêc cá nhân của mình, nhờ sự trợ giúp khi lo ngại việc mình có thể bị xử lý bởi đăng tải những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình Đồng Tâm trước đó.
          Việc quốc tế hóa vụ việc trong nước không còn là chiêu trò gì mới mẻ, việc đơn thư của bà Thành như lần này cũng vậy. Đây thực chất chỉ là một trong những chiêu trò của số rận chủ, với ý đồ chống đối, gây phức tạp thêm tình hình. Tuy nhiên, với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vụ việc Đồng Tâm lần này, một phần đã được số đối tượng gây án thừa nhận, do vậy có nhờ “quốc tế zời” thì cũng vậy thôi. 

7 nhận xét:

 1. Hiện vụ án đang còn trong giai đoạn điều tra, Mong Chính quyền không để lọt tội phạm. Luật pháp có quy định về tội danh TIẾP TAY ĐỒNG LOÃ VỚI KHỦNG BỐ, KHÔNG TỐ GIÁC TỘI PHẠM, Rõ ràng những kẻ như Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang hay cái bà Dư Thị Thành này đã và đang phạm hai tội danh trên, cần phải truy tố. Vụ án ở Đồng Tâm không nhỏ chút nào, rất phức tạp và nguy hại. Nếu không kiên quyết và xử lý triệt để thì Đồng Tâm khó được yên bình, ảnh hưởng vụ Đồng tâm còn tiếp tục gây ra nhiều hệ luỵ sấu. Phải túm hết bọn tội phạm đưa ra xét xử. Không nên chủ quan, hãy nhớ rằng kẻ phá hoại đang chĩa mũi dùi vào Đồng Tâm, không vì NHÂN ĐẠO mà bỏ qua tội phạm, chúng ta đã nhân nhượng, nhưng càng nhân nhượng thì kẻ thù càng lấn tới, hãy nhớ rằng máu đã đổ vì bình yên cho Đồng Tâm!

  Trả lờiXóa
 2. Ở đây, có lẽ nhận thức của bà Thành đã được đám Trịnh Bá Phương triệt để khai thác để biến bà thành một con rối thực sự trong vụ việc. Bà ta đâu có biết rằng chính những động thái của mình đang khiến con trai và những kẻ gây chuyện trong vụ việc có ít hơn những kẻ hở để được giảm nhẹ hình phạt.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc lẽ ra đã gây chấn động và Phương sẽ được ca ngợi. Nhưng có lẽ cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh sự quan tâm, sức hút chú ý đang tập trung cho đại dịch Corona nên nó bớt vui và kém đi phần long trọng trông thấy. Bọn kền kền đang cố hết sức để đẩy sự việc lên thành tâm bão của cư dân mạng, nhưng cứ cẩn thận, đi đêm lắm có ngày gặp ma nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Kẻ chết thì đã chết, kẻ còn sống cũng đã và sẽ vào tù; người dân Đồng Tâm đã phải trải qua bao sóng gió thăng trầm, sống trong u uất, sợ hãi bởi sự đe dọa, khủng bố tinh thần của bè lũ Đồng Thuận, thậm chí họ còn bị xa lánh, ghẻ lạnh của xã hội vì chịu chung cái tiếng "Dân Đồng Tâm phản loạn"... Chỉ có những kẻ kền kền là lẳng lặng chắp tay đứng nhìn mà trong lòng hỉ hả.

  Trả lờiXóa
 5. sự việc đã quá rõ ràng khi mà người dân tại Đồng Tâm đã an tâm sản xuất trở lại cuộc sống bình thường, những kẻ có liên quan đã bị triệu tập giam giữ thì những hành động như vậy cũng chỉ cho thấy sự thoi thóp trong việc tìm kiếm sự cầu cứu của quốc tế và chiêu trò quốc tế hóa sự việc trong nước vốn dĩ nó đã không có tác dụng rồi

  Trả lờiXóa
 6. Bà Dư Thị Thành hãy thôi đi việc dở trò khi mà chính bà hãy tự lo cho bản thân của mình vì cơ quan chức năng sẽ có những điều tra về những hành động có liên quan của bà trong vụ việc chống đối lực lượng chức năng của nhóm Đồng Thuận

  Trả lờiXóa
 7. Việc quốc tế hóa vụ việc trong nước không còn là chiêu trò gì mới mẻ, việc đơn thư của bà Thành như lần này cũng vậy. Đây thực chất chỉ là một trong những chiêu trò của số rận chủ, với ý đồ chống đối, gây phức tạp thêm tình hình. NHưng mà làm gì có thể dễ như vậy được đám rận kia.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog