Loa Phường Blog

“Tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa” chỉ còn là sự hồi tưởng của rận chủ


Biển Xanh

Với lý do biểu tình chống Trung Quốc, hàng năm hễ cứ vào những ngày liên quan lịch sử chiến tranh Việt Nam – Trung Quốc, giới rận chủ trong nước lại tổ chức diễn lại vở kịch “thắp hương tưởng niệm”, qua đó lấy cớ để kêu gọi, tụ tập đông người, biểu tình trái phép. Khác với mọi năm, sự kiện “hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974-19/01/2020” năm nay lại khá im ắng đối với các rận chủ trong nước, ngay đến cả các nhóm như “No-U Hà Nội”, “CLB Lê Hiếu Đằng” – là những nhóm thường xuyên có các hoạt động “thắp hương tưởng niệm” những năm trước đây, năm nay cũng im hơi lặng tiếng.

Bởi vậy tượng đài cụ Lý, cũng như những điểm khác mà giới rận chủ vẫn thường xuyên kêu gọi tụ tập trước đây, ngày 19/01/2020 năm nay cũng được trở nên yên tĩnh. Tại tượng đài cụ Lý, riêng chỉ có lác đác 3 rận chủ trong nhóm “No-U Hà Nội” là Lã Việt Dũng, Lê Anh Cường, Lưu Trọng Đức tới, nói là để “tưởng niệm” nhưng thực chất cũng chẳng tổ chức được hoạt động tượng niệm gì theo đúng nghĩa, mà chỉ tới mang tính chất điểm danh, chụp ảnh, đăng lên mạng là chính.
Không tổ chức hoạt động “tưởng niệm” trên thực tế đã đành, trên không gian mạng việc hô hào các hoạt động “tưởng niệm” như mọi năm (thay avata, đăng tải chia sẻ các bài viết liên quan sự kiện hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974...) cũng khá mờ nhạt, không nhận được sự hưởng ứng của đông đảo số rận chủ. Một số rận chủ để nhắc khéo cộng đồng mạng việc mình không quên sự kiện 19/01/1974 thì đăng lại, chia sẻ những hình ảnh cũ được chụp từ những năm tháng phong trào biểu tình còn rầm rộ, như Lê Hoàng, Nguyễn Tường Thụy... Giải thích cho việc tưởng niệm khá sơ sài của mình, Nguyễn Tường Thụy còn cho rằng mình đang phải “ăn bánh canh” nên không thể có hoạt động nào hơn. Tuy nhiên, tất cả đều hiểu đây chỉ là cái cớ của Nguyễn Tường Thụy, bởi nếu đã “ăn bánh canh” thì những rận chủ khác chắc chắn sẽ không tránh khỏi, đằng này riêng chỉ có mỗi ông Thụy kêu được “ăn bánh canh” thì thật vô lý. Việc ngụy biện của Nguyễn Tường Thụy, cũng như thực tế những gì mà các rận chủ làm được cho thấy, giờ số này chỉ mãi là cái bóng của mình trước đây mà thôi.
Với việc phong trào biểu tình ngày đàng “chạm đáy”, chưa có dấu hiệu khởi sắc; cũng như thái độ kiên quyết của lực lượng chức năng trong việc xử lý, giải tán hoạt động tụ tập, biểu tình trái phép... thì cơ hội để những rận chủ có thể kêu gọi tụ tập đông người, mang danh “tưởng niệm” để tổ chức các hoạt động biểu tình trong thời điểm hiện nay là không thể. Bên cạnh đó là việc bộ mặt thật của những rận chủ cũng đã được truyền thông trong nước “vạch mặt” công khai, rộng rãi trong thời gian qua, đặc biệt sau vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm... đã phần nào khiến uy tín của số này rớt thê thảm. Do vậy, có thể khẳng định việc “tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa”, cũng như các sự kiện khác trong thời gian tới (như “chiến tranh biên giởi 17/2”; “hải chiến gạc ma 14/3”) sẽ chỉ còn là sự hồi tưởng của số rận chủ mà thôi, dù có muốn cũng khó có thể tổ chức được gì đó ra trò.

15 nhận xét:

 1. Với việc phong trào biểu tình ngày đàng “chạm đáy”, chưa có dấu hiệu khởi sắc; cũng như thái độ kiên quyết của lực lượng chức năng trong việc xử lý, giải tán hoạt động tụ tập, biểu tình trái phép... thì cơ hội để những rận chủ có thể kêu gọi tụ tập đông người, mang danh “tưởng niệm” để tổ chức các hoạt động biểu tình trong thời điểm hiện nay là không thể.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ mặt thật của những rận chủ cũng đã được truyền thông trong nước “vạch mặt” công khai, rộng rãi trong thời gian qua, đặc biệt sau vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm... đã phần nào khiến uy tín của số này rớt thê thảm. Do vậy, có thể khẳng định việc “tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa”, cũng như các sự kiện khác trong thời gian tới (như “chiến tranh biên giởi 17/2”; “hải chiến gạc ma 14/3”) sẽ chỉ còn là sự hồi tưởng của số rận chủ mà thôi, dù có muốn cũng khó có thể tổ chức được gì đó ra trò.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng rêu rao trên mạng xã hội với đầy những "khẩu hiệu", nào là "cộng sản hèn với giặc Tàu", "bán biển đảo" cho nước ngoài, nào là đàn áp người yêu nước... nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước với nhân dân... Chúng vu cáo mình bị chính quyền đàn áp, oang oang rằng chính quyền sợ hãi đến mức mà thấy người dân tụ tập ở đâu là tìm cách ngăn cản, nhất là những vấn đề đả động đến Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. chẳng ai "thèm" xuống đường ngày 19/1 vừa rồi, vì rõ ràng người dân đã quá quen với các các thủ đoạn của "bầy rận chủ" và gần như ai cũng biết làm gì có cái gọi là “hải chiến Hoàng Sa” ngày hôm đó và làm gì có những tử sĩ chiến đấu vì bờ cõi của Tổ quốc mà đòi vinh danh, tưởng niệm.

  Trả lờiXóa
 5. NGƯỢC DÒNG LỊCH SỬ, thời điểm đó Hoàng Sa còn do chế độ VNCH tạm thời chiếm đóng. Với cái BẮT TAY NGẦM GIỮA TRUNG QUỐC VÀ ÔNG CHỦ MỸ, dẫn tới việc ngày 17/1/1974, Trung Quốc đã đưa tàu ra đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa. Tàu hải quân của VNCH có ra Hoàng Sa nhưng do đã nhận lệnh của ông chủ Mỹ nên tàu thì cúp đuôi chạy trốn, tàu thì nã súng vào chính tàu còn lại của VNCH. Kết cục, quân Trung Quốc dễ dàng chiếm đảo.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi Trung Quốc chiếm đảo, với danh nghĩa "lực lượng Quân đội có không quân mạnh thứ 4 thế giới" với rất nhiều máy bay hiện đại do ông chủ Mỹ trang cấp, VNCH hoàn toàn có thể điều máy bay ra đánh tàu Trung Quốc để tái chiếm lại Hoàng Sa. Nhưng một lần nữa, cái bắt tay Mỹ - Trung đã dẫn đến mệnh lệnh không có máy bay nào được phép cất cánh. Và Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc. Thế nên đừng ngụy tạo cái gọi là “hải chiến Hoàng Sa”, thực ra chẳng có hải chiến nào cả. Tất cả chỉ là một màn diễn của những con rối đã bị giật dây bởi ông chủ Mỹ. Và 74 ông lính VNCH đã chết kia, chẳng phải vì bờ cõi, có chăng chỉ là nạn nhân của cái bắt tay bẩn thỉu Mỹ - Trung mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước chúng ta có hàng triệu, hàng triệu liệt sỹ đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh vệ quốc nhưng có một sự thật: "BẦY RẬN CHỦ" CHỈ TƯỞNG NIỆM SỰ KIỆN NÀO LIÊN QUAN ĐẾN TRUNG QUỐC (sự kiện đảo Gạc Ma (14/3), chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2) hay “hải chiến Hoàng Sa” (19/1)) hòng lợi dụng tâm lý “bài Trung” cực đoan nhằm kích động biểu tình, bạo loạn, phá hoại đất nước. Trong khi những sự kiện lớn như ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hay các ngày liên quan đến tội ác của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ chúng không hề nhỏ một tý giọt nước mắt hay lòng tiếc thương nào.

  Trả lờiXóa
 8. AI ĐỂ MẤT HOÀNG SA? "BẦY RẬN CHỦ" VINH DANH CHO AI? CHẮC MỌI NGƯỜI CŨNG ĐÃ HIỂU RÕ. "Bầy rận" thì mãi chỉ là "bầy rận", đánh đổi cả lòng tự trọng chỉ để vinh danh cho sự bất tài, hèn nhát của lãnh đạo, chỉ huy VNCH hay chỉ vì mưu đồ chính trị của mình?

  Trả lờiXóa
 9. Thực ra đó chỉ là cái cớ mị dân của người làm chính trị chớ ở nhiều nơi trên đất liền dọc miền duyên hải nước ta đâu thiếu gì biểu trưng nhắc tới hai quần đảo giữa trùng khơi phía đông nam của Tổ quốc để người dân luôn canh cánh trong lòng.

  Trả lờiXóa
 10. so sánh tương quan lực lượng hai bên thì các chiến hạm của HQVNCH chiếm ưu thế về hỏa lực, chưa kể các yếu tố công nghệ hiện đại hơn, đảm bảo độ chính xác tốt hơn, trọng tải và độ giãn nước lớn hơn nhiều lần, có thể chỉ cần dùng sức mà ủi cũng đánh chìm được tàu TC chứ chẳng cần phải khai hỏa.

  Trả lờiXóa
 11. Đến nay, ngoài một số kẻ cuồng hận đánh võ mồm trơ trẽn vẫn gào lên đó là cuộc chiến đấu vô cùng dũng cảm, làm rạng rỡ truyền thống quân lực VNCH thì vẫn còn không ít người có lương tâm, thở dài hạ nhiệt: “Xin các chiến hữu đừng nói phét nữa! Đấy là trận thua thảm hại, chẳng có gì đáng để tự hào và tôn vinh cả”!

  Trả lờiXóa
 12. Trong hoàn cảnh thế giới phức tạp hiện nay, quan hệ giữa các quốc gia trên cơ sở “ Tự do – Bình đẳng – Bác ái” chỉ ở trên đầu môi chót lưỡi. Quyền lợi quốc gia là tối thượng. Cái gọi là “tự do – dân chủ” dán nhãn hiệu “nhân quyền” là cơ hội để giặc ngoại xâm với lũ nội phản kết hợp với nhau, là đòn lợi hại phân hóa các quốc gia đang phát triển muốn giữ vững nền độc lập tự chủ. Nhân quyền thúc đẩy sự tiến bộ xã hội nhưng nó có yêu cầu cụ thể ở mỗi hoàn cảnh xã hội khác nhau. Xã hội nào cũng có vấn đề nhân quyền cần phải đặt ra, đòi hỏi giới cầm quyền phải giải quyết nghiêm túc trên cơ sở thực tế mỗi nước. Tuy nhiên, lấy mục tiêu nhân quyền làm công cụ để quấy rối chỉ càng làm cho xã hội thêm rối rắm, thậm chí là hỗn loạn.

  Trả lờiXóa
 13. Đám zận chủ này thì tưởng cái mẹ gì. Nếu có lòng thì ít nhất chúng phải biết đến cái ngày 27/7 thương binh liệt si, đi cúng bái cho những người đã ngã xuống vì nên độc lập mới đúng. Thực ra chúng chỉ mượn cớ để gây rối trật tự mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Tại sao chúng không tưởng niệm những anh hùng liệt six đã ngã xuống vì nên độc lập đất nc chứ? chúng chỉ mượn có để làm tình hình thêm rắc rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi mà các nhà rận chủ dởm bàn về chiến tranh bảo vệ Hoàng Sa thì nên đọc lại lịch sử đi nhé, bởi vì ai mà hoàng sa bị Trung Quốc chiếm vì quân đội Việt Nam Cộng Hòa mà các người đang tôn thờ đó, Bọn chúng đu càng từ hơn 40 năm trước nhưng vẫn để lại hậu quả và tổn thất lớn cho Việt Nam như ngày hôm nay

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog