Loa Phường Blog

Truyền thông zân chủ viết về Đồng Tâm: Sự thật hay tuyên truyền?


Loa Phường
Sáng 09/01/2020, quá trình thu hồi khu đất sân bay Miếu Môn đã làm nảy sinh một vụ va chạm bạo lực, khiến 3 cảnh sát và 1 đối tượng bạo động (là ông Lê Đình Kình) tử vong. Nhân đó, giới chống đối đã tung ra nhiều tin đồn sai sự thật về vụ việc – như tin đồn rằng không có cảnh sát nào thiệt mạng, hoặc tin đồn rằng con, cháu của ông Kình cũng đã thiệt mạng. Trong những ngày kế tiếp, việc 3 CSCĐ hy sinh được trao huân chương và việc con, cháu ông Kình xuất hiện trước ống kính máy quay đã phủ nhận các tin đồn này. Dù vậy, một số tin đồn mới vẫn tiếp tục xuất hiện, và được giới chống đối mặc nhiên coi là đúng.
Chẳng hạn, ngày 21/01/2020, Phạm Ngọc Hưng tung tin đồn rằng 3 CSCĐ tử vong do vô tình bị điện giật, chứ không phải do bị nhóm bạo động dùng xăng đốt:Dù có người đưa ra bằng chứng để bác bỏ tin đồn này chỉ sau đó vài giờ, Phạm Ngọc Hưng đã không đính chính thông tin, và tin đồn tiếp tục lan rộng trong giới chống đối suốt vài ngày sau đó:

Trong thực tế, thứ mà Phạm Ngọc Hưng tưởng là dây cáp “để đu xuống giếng”, thực ra là dây cáp để kéo thi thể nạn nhân lên vào buổi sáng hôm sau:

Còn nhóm bạo động ở Đồng Tâm thì đã công khai tuyên bố rằng họ sở hữu vũ khí, và sẵn sàng chống trả bằng vũ lực:

Qua trường hợp của tin đồn này, có thể thấy giới chống đối không hề quan tâm đến sự thật trong vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm. Thay vào đó, họ sẵn sàng tin vào bất cứ tin đồn nào cho phép quy tội chính quyền và rũ bỏ trách nhiệm của nhóm bạo động, dù tin đồn đó có vô lý đến mấy. Báo chí lề trái là công cụ để phục vụ tuyên truyền, chứ không phải là phương tiện để tìm kiếm sự thật. Đó chính là lý do khiến nhiều nhà dân chửi rơi sâu vào các ảo tưởng chủ quan của họ, thậm chí có biểu hiện tâm thần, hoang tưởng.

6 nhận xét:

 1. hành vi của Phạm Ngọc Hưng giới chống đối không hề quan tâm đến sự thật trong vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm. Thay vào đó, họ sẵn sàng tin vào bất cứ tin đồn nào cho phép quy tội chính quyền và rũ bỏ trách nhiệm của nhóm bạo động, dù tin đồn đó có vô lý đến mấy. Từ đâu dẫn đến điều này??? tiền, chỉ có vì tiền của bên ngoài rót vào cho những hoạt động chống đối của các phần tử dân chủ trong nước mà bọn chúng dám thách thức pháp luật, đi ngược lại với lẽ phải, thậm chí dư luận để đưa ra những lời lẽ hàm hồ, vô học trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Tên Hưng phạm ngọc không còn xa lạ gì trên mạng xã hội, với lượng người theo dõi khá lớn. Đồng thời với ngòi bút có mình, hắn nhiều lần xuyên tạc sự thật về vấn đề đồng tâm cũng như đánh tráo khái niệm làm cho nhiều ng hiểu lầm .

  Trả lờiXóa
 3. Thằng cha này đúng là già mà không có khôn. Đường 35 kv nào lại lắp đặt ngay trong khu dân cư chứ, đã là điện cao áp thì phải lắp đặt cao, xa khu dân cư. Khi vào làng thì điện đã qua biến áp để phù hợp với thiết bị trong gia đình. mà hôm đó điện và mạng đều bị cắt thì giật thằng bố nó đc à.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là 1 tên chuyên xuyên tạc mọi vấn dế, nếu bạn nào để ý facebook của hắn thì khác rõ. gọi tên khủng bố là cụ thì phải biết hắn là con người như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 5. có thể thấy giới chống đối không hề quan tâm đến sự thật trong vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm. Thay vào đó, họ sẵn sàng tin vào bất cứ tin đồn nào cho phép quy tội chính quyền và rũ bỏ trách nhiệm của nhóm bạo động, dù tin đồn đó có vô lý đến mấy. Báo chí lề trái là công cụ để phục vụ tuyên truyền, chứ không phải là phương tiện để tìm kiếm sự thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc ở đồng tâm khong chỉ dừng lại ở biểu tình nữa rồi mà đó là hành vi khủng bố gây thiệt hại lớn cho Nhà nước nói chung và lực lượng cảnh sát cơ động nói riêng. Sự thật phơi bày trước mắt đó nhưng đám dân chủ vẫn chỉ chăm chăm hướng vào việc Lê Đình Kình bị bắn chứ không hề nhắc tới nguyên nhân dẫn đến hắn bị bắn

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog