Loa Phường Blog

Tố giác cái chết của Lê Đình Kình – chiêu trò đổi trắng thay đen của băng đảng Nguyễn Quang A!


Loa Phường
Mới đây, một vài “nhà dân chủ” cùng ông Nguyễn Quang A khởi xướng gửi đơn tới Viện Kiểm sát, cơ quan điều tra TP Hà Nội dưới danh nghĩa tố giác, đòi khới tố điều tra về “tội phạm” gây ra cái chết cho ông Lê Đình Kình theo Điều 144 BLTTHS. Hành vi này tiếp nối Tuyên bố Đồng tâm do mấy nhóm tự nhận “xã hội dân sự độc lập” đưa ra nhận định sai lệch bản chất vụ Đồng Tâm, vu cáo công an tấn công vào nhà ông Lê Đình Kình, rồi đưa ra hàng loạt các yêu sách như “không dùng bạo lực giải quyết vấn đề đất đai” ở Đồng Tâm, điều tra và khởi tố những người ra lệnh cho công an vào thôn Hoành, xã Đồng tâm sáng 9/1/2020, đòi xóa bỏ chế độ sở hữu Nhà nước về đất đai, đòi cho nước ngoài và các hội nhóm của họ được “giám sát” quá trình điều tra, xử lý vụ Đồng Tâm…

 Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Không có mô tả ảnh.
Căn cứ theo quy định được nhóm ông Nguyễn Quang A viện diễn Điểm 1 Điều 144 BLTTHS thì “Tố giác về tội phạm là việc cá nhân phát hiện và tố cáo hành vi có dấu hiệu tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.” được hiểu là nhóm công dân trên phát hiện hành vi có dấu hiệu tội phạm và thực hiện quyền tố giác, tin báo với cơ quan tố tụng, buộc cơ quan này phải trả lời có chấp nhận, xử lý tin báo tố giác hay không. Tuy nhiên, nhóm ông Nguyễn Quang A đã chứng minh, họ không hiểu luật, căn cứ để tố cáo hay tố giác tội phạm khi thảo ra cái đơn này.

Trường hợp công dân tố cáo tội phạm, tức là họ đã phát hiện ra hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng cụ thể, biết rõ hành vi vi phạm của cá nhân này vi phạm quy định nào, quy định ở đâu và lượng hình như thế nào và muốn thông báo đến cơ quan có thẩm quyền. Như vậy đơn tố cáo của nhóm ông A không hề có đối tượng bị tố giác là cá nhân nào, không chứng minh được dấu hiệu phạm tội bao gồm những gì, không hề gửi kèm theo bằng chứng, chứng cứ chứng minh phạm tội … Những mẫu đơn tố giác tội phạm này có thể dễ dàng tham khảo trên mạng, dưới đây là một mâu đơn tiêu biểu

 Với “trình độ” soạn mẫu đơn tố giác này, cho thấy nhận thức pháp luật và hạn chế thực hiện quyền công dân khá nghiêm trọng của những người khởi xướng, đứng đơn.. Phía cơ quan tố tụng chỉ cần dựa vào đơn tố giác thiếu thông tin, thiếu cơ sở thẳng thừng bác đơn, chưa cần đề cập đến ý đồ, động cơ của kẻ tạo ra vụ tố giác này.
Ai cũng hiểu bản chất của hành vi này là chiêu trò đánh lận, đổi trắng thay đen vụ bạo loạn, khủng bố ở Đồng tâm do Lê Đình Kình là kẻ chủ mưu, cầm đầu, đã buộc công an phải tiêu diệt như phát ngôn, thông báo của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội rất rõ ràng. Nhóm ông A lợi dụng quyền tố giác tội phạm hòng rửa tội cho kẻ phạm tội giết người, chống người thi hành công vụ, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, kẻ đang định dùng mìn tấn công các chiến sỹ công an bị tiêu diệt để ngăn chặn hậu quả nguy hiểm xảy ra. 
Việc làm này của nhóm ông A thể hiện sự thách thức pháp luật, đánh trái bản chất sự việc, lừa đảo dư luận và thực hiện mục tiêu chống phá của chúng vạch ra, nằm trong “lộ trình” thâm độc vận động đưa vụ việc ra tòa án quốc tế trên cơ sở biết trước trả lời của cơ quan tố tụng Việt Nam.


3 nhận xét:

 1. bọn này lại vô công rồi nghề, đòi quyền lợi cho một kẻ có những hành vi của khủng bố đã bị nhân dân cả nước lên án gay gắt. Bản chất của hành vi này là chiêu trò đánh lận, đổi trắng thay đen vụ bạo loạn, khủng bố ở Đồng tâm do Lê Đình Kình là kẻ chủ mưu, cầm đầu, đã buộc công an phải tiêu diệt như phát ngôn, thông báo của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội rất rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng nói “không dùng bạo lực giải quyết vấn đề đất đai” . Vậy 3 chiến sĩ công an bị chết là do đâu? những năm qua chúng đã làm j, bắt nhốt hàng chục cán bọ chiến sĩ Cảnh sát co động, mua bom mìn, tư chế các loại vụ khí... đó là j?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm này của nhóm ông A thể hiện sự thách thức pháp luật, đánh trái bản chất sự việc, lừa đảo dư luận và thực hiện mục tiêu chống phá của chúng vạch ra, nằm trong “lộ trình” thâm độc vận động đưa vụ việc ra tòa án quốc tế trên cơ sở biết trước trả lời của cơ quan tố tụng Việt Nam.

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog