Loa Phường Blog

Tận dụng cú shock Đồng Tâm để tạo biểu tượng cho Cách mạng Đen?


Loa Phường

Trong 5 ngày sau vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm rạng sáng 09/01/2020, giới chống Cộng đã phản ứng bằng ít nhất 3 hoạt động “biểu tình” trên không gian mạng hoặc trong khuôn viên cơ sở tôn giáo.
Thứ nhất, trưa 09/01, admin Alexander Bùi của group “Hội Ủng hộ Dân chủ Hong Kong” tuyên bố “phá luật”; cho group đăng bài về Việt Nam, thay vì chỉ đăng bài về Hong Kong. Sau đó, group này nhanh chóng xuất hiện nhiều bài viết, comment cổ vũ việc dùng “vũ lực” để lật đổ chế độ:Thứ hai, sáng 11/01, Tường An (nhóm Lao Động Việt) đăng một lời kêu gọi được cho là do “người trong nước viết”, ký tên “Những người ủng hộ nạn nhân Đồng Tâm”. Người viết kêu gọi độc giả tự mặc đồ đen, và thực hiện một “tuần lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực trong vụ cưỡng chế Đồng Tâm”, kéo dài từ ngày 12/01 đến 19/01. Vì Tường An đăng lời kêu gọi khá sớm, và cùng bạn bè ở Pháp tổ chức cầu nguyện ngay ngày 12/01, nhiều khả năng người soạn lời kêu gọi có quan hệ với Tường An:Trong những ngày tiếp theo, đã có thêm ít nhất 3 tổ chức hưởng ứng lời kêu gọi. Số này bao gồm nhóm Green Trees, Giáo xứ Song Ngọc, và “Người Việt tại Nhật” (chịu ảnh hưởng của Việt Tân):
Ngoài ra, nhiều người trong giới chống đối cũng đổi avatar thành chân dung Lê Đình Kình, hoặc thành dải ruy-băng đen (như hình trên). Tiền lệ này cho phép họ dùng quần áo đen và dải ruy-băng đen làm biểu tượng của các phong trào biểu tình trong tương lai. Việc biến tang lễ hoặc buổi tưởng niệm thành cuộc biểu tình là phù hợp với bài vở của các cuộc cách mạng đường phố:

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 3 ý kiến.

Thứ nhất, việc giới chống Cộng tổ chức các buổi tưởng niệm ông Lê Đình Kình, một người có quan hệ với họ, là điều bình thường theo khía cạnh luân lý con người. Tuy nhiên, nếu họ biến những buổi cầu nguyện ở cơ sở tôn giáo thành hoạt động tuyên truyền chính trị, họ sẽ khiến đời sống tinh thần của mình bị trần tục hóa, và các quyết định chính trị của mình bị thánh hóa. Xin Giáo xứ Song Ngọc so sánh hành động của mình với những điều được viết trong Phúc âm Matthew:
“Khi các ngươi cầu nguyện, đừng làm như bọn giả hình; vì họ ưa đứng cầu nguyện nơi nhà hội và góc đường, để cho thiên hạ đều thấy. Quả thật ta nói cùng các ngươi, bọn đó đã được phần thưởng của mình rồi. Song khi ngươi cầu nguyện, hãy vào phòng riêng, đóng cửa lại, rồi cầu nguyện Cha ngươi, ở nơi kín nhiệm đó; và Cha ngươi, là Đấng thấy trong chỗ kín nhiệm, sẽ thưởng cho ngươi. Vả, khi các ngươi cầu nguyện, đừng dùng những lời lặp vô ích như người ngoại; vì họ tưởng vì cớ lời mình nói nhiều thì được nhậm.” (Mt 6:5-7)

Thứ hai, mong rằng khi bình luận về sự kiện ở xã Đồng Tâm, giới chống Cộng sẽ thật sự “tôn trọng luật pháp”, “hành xử văn minh, phi bạo lực”, như ghi trong lời kêu gọi cầu nguyện. Những comment ủng hộ bạo động trên group “Hội Ủng hộ Dân chủ Hong Kong” cho thấy họ đang không làm theo các tiêu chuẩn đó.

Thứ ba, với quyết định của admin Alexander Bùi, các sinh hoạt trên group “Hội Ủng hộ Dân chủ Hong Kong” đã bắt đầu có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam. Những admin tỉnh táo hơn nên chấm dứt khuynh hướng này, đồng thời giải quyết tình trạng hỗn loạn thông tin trong group và fanpage, trước khi công an gõ cửa nhà các bạn để mời gặp gỡ, trao đổi.
Nói gì thì nói, các nhóm biểu tình “vì nhân quyền” ở Việt Nam đang rơi vào tình trạng có “quyền” nhưng không có “nhân”. Vì vậy, những hạt giống “Cách mạng Đen” mà họ gieo trong dịp này có lẽ không có cơ hội nảy mầm, do sớm rơi vào nơi đất cằn hoặc máy xay sinh tố.

6 nhận xét:

 1. Mong rằng khi bình luận về sự kiện ở xã Đồng Tâm, giới chống Cộng sẽ thật sự “tôn trọng luật pháp”, “hành xử văn minh, phi bạo lực”, như ghi trong lời kêu gọi cầu nguyện. Những comment ủng hộ bạo động trên group “Hội Ủng hộ Dân chủ Hong Kong” và các sự kiện khác cho thấy họ đang không làm theo các tiêu chuẩn đó.

  Trả lờiXóa
 2. các nhóm biểu tình “vì nhân quyền” ở Việt Nam đang rơi vào tình trạng có “quyền” nhưng không có “nhân”. Vì vậy, những hạt giống “Cách mạng Đen” mà họ gieo trong dịp này có lẽ không có cơ hội nảy mầm, do sớm rơi vào nơi đất cằn hoặc máy xay sinh tố. bên cạnh đó người dân cũng nên tỉnh táo trước các luồng thông tin khác nhau và cập nhật thông tin chính thức của các cơ quan chính phủ.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân dân đã hiểu rõ bộ mặt thất của Kình và lũ nghiện ngập Đồng Tâm thì lũ phản động bên ngoài có kêu gào cũng chả giúp ích chi. Vụ Đồng Tâm sau khi Nhà đài trong nước đưa công khai thì các Chính phủ, Tổ chức Quốc tế nghiêm túc đã thấy rõ lũ Kình đích thị là kẻ khủng bố nên chả ai bênh vực chúng cả. Nhà nước và nhân dân vững tâm tiêu diệt hết lũ khủng bố bạo loạn đi.

  Trả lờiXóa
 4. các sinh hoạt trên group “Hội Ủng hộ Dân chủ Hong Kong” đã bắt đầu có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam. Người dân Việt Nam không ai muốn có chiến tranh xung đột xảy ra cả. người dân cũng nên tỉnh táo trước các luồng thông tin khác nhau và cập nhật thông tin chính thức của các cơ quan chính phủ.

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng chính quyền sẽ sớm xử lý admin của nhóm này, không để chúng kích động người dân đi biểu tình. mong rằng khi bình luận về sự kiện ở xã Đồng Tâm, giới chống Cộng sẽ thật sự “tôn trọng luật pháp”, “hành xử văn minh, phi bạo lực”, như ghi trong lời kêu gọi cầu nguyện. Những comment ủng hộ bạo động trên group “Hội Ủng hộ Dân chủ Hong Kong” cho thấy họ đang không làm theo các tiêu chuẩn đó.

  Trả lờiXóa
 6. Hi vọng rằng chính quyền sẽ mạnh tay với đám này để chúng không thể lợi dụng kích động người dân,chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.Khi bình luận về Đồng Tâm, biết thì nói mà không biết thì hãy ngậm họng lại chứ đừng bu lu bu loa cẩn thận lại ngồi bóc lịch và tết sẽ hát bài xuân này con không về nhé.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog