Loa Phường Blog

Nhìn lại phong trào rận chủ năm 2019


Biển Xanh

          Năm 2019 đã đi qua, như thường lệ, giờ cũng là lúc chúng ta cùng nhìn lại những  gì mà “phong trào đấu tranh dân chủ” đã làm được trong một năm qua:
Kết quả hình ảnh cho Phong trào dân chủ"
1. Phong trào biểu tình thất bại thảm hại:
          Nối tiếp sự thất bại của “phong trào biểu tình” trong những năm qua, có thể nói năm 2019 chính là năm đánh dấu sự tụt lùi nhất của hoạt động biểu tình của giới rận chủ. Có thể thấy, từ những cuộc biểu tình núp dưới danh tưởng niệm mang tính truyền thống của các rận chủ như các ngày 19/1, 17/2, 14/3; hay những cớ để hô hào, kêu gọi, kích động biểu tình như việc xâm phạm chủ quyền biển của TQ tại Bãi Tư Chính, số rận chủ trong nước cũng chỉ dừng lại ở việc hô hào xuông, mà không tổ chức được cuộc biểu tình nào ra hồn.
          Nguyên nhân thì đã rõ, nhìn bức tranh toàn cảnh của các hội, nhóm trong giới rận chủ thì có thể thấy không hội, nhóm nào có thực lực, đủ uy tín để hô hào, kêu gọi, tập hợp được để biểu tình. Trái lại, thay vì việc cổ vũ, tìm cách phát triển phong trào thì những rận chủ lại tìm cách để soi mói, tẩy chay những lời kêu gọi biểu tình khác. Điển hình như trong năm 2019, trước hoạt động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại Bãi Tư Chính, ngay khi rận chủ Đường Văn Thái mở lời kêu gọi biểu tình thì đã bị giới rận chủ anh chị trong nước như No-U tẩy chay, vùi dập, khiến lời kêu gọi nhanh chóng đi vào dĩ vãng.
          Thất bại biểu tình trong nước, rận chủ quay sang “truyền cảm hứng” để ủng hộ biểu tình Hồng Kông bằng đủ các chiêu trò, nhưng cũng chẳng mấy người hưởng ứng. Kết quả của việc “truyền cảm hứng” này xem ra cũng chẳng đem lại kết quả gì, có chăng chỉ làm trò cười cho cộng đồng mạng “ném đá”.
          2. Phong trào “đánh BOT” nhanh chóng tan rã:
Sau một thời gian phong trào “đánh BOT” nổi như cồn từ Bắc tới Nam, năm 2019 đã đánh dấu sự tan rã của các nhóm “đánh BOT” trên phạm vi toàn quốc. Với những “thành tích” gây rối, số cầm đầu trong nhóm “đánh BOT” khu vực phía Bắc đã được lần lượt vào tù, như: Hà Văn Nam bị TAND huyện Quế Võ tuyên phạt 30 tháng tù giam; Trần Đình Sang bị TAND TP Yên Bái tuyên phạt 24 tháng tù; Đặng Thị Huệ đã bị Công an huyện Sóc Sơn bắt giữ ngày 16/10/2019 để điều tra làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”... Tại khu vực phía Nam, nhóm cầm đầu trong việc “đánh BOT” đình đám một thời là Phuong Ngo và Trương Châu Hữu Danh cũng gây sự chú ý cho cộng đồng mạng trong những ngày cuối năm 2019, bằng việc tự “vạch áo cho người xem lưng”, bóc phốt lẫn nhau... Qua đó đánh dấu phong trào “đánh BOT” trên phạm vi toàn quốc chính thức tan rã.
3. Hàng loạt những rận chủ tiếp tục được “nhập kho”:
          Theo thống kê của rận chủ Vũ Quốc Ngữ hiện đang trốn ở nước ngoài, điều hành trang “Bảo vệ người bảo vệ nhân quyền” thống kê, từ đầu năm 2019 số lượng rận chủ được “nhập kho” lên tới con số 28 người, khiến danh sách những “tù nhân lương tâm” đang bị giam giữ trên phạm vi toàn quốc là 237 người. Năm 2019, những rận chủ được cho “nhập kho” chủ yếu liên quan tới các tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán tài liệu chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 và tội “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 BLHS năm 2015. Trong đó không thể không kể đến việc nhập kho của vị “Chủ tịch Hội Nhà báo độc lập” Phạm Chí Dũng, khiến cộng đồng rận chủ không khỏi bàng hoàng...
          Với những điều trên, cho thấy bức tranh toàn cảnh của “phong trào đấu tranh dân chủ” năm 2019 tiếp tục là một màu u tối. Cùng chờ đợi vào năm 2020 xem có gì khá khẩm hơn không?

7 nhận xét:

 1. với âm mưu gây rối ANTT, chống phá chính quyền và chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phong trào rận chủ 2019 có thể nói nổi lên như nấm những cũng nhanh chóng tan rã. điều đó cho thấy bức tranh toàn cảnh của “phong trào đấu tranh dân chủ” năm 2019 tiếp tục là một màu u tối. Những luận điệu của chúng cuối cùng cũng chỉ là những lời nói sáo rỗng và những kẻ cầm đầu đã bị trừng trị thích đáng như Nguyễn Văn Dũng,...

  Trả lờiXóa
 2. Bao nhiêu phong trào mà rận chủ hô hào, kêu gọi, tập hợp ít được hưởng ứng và nhanh chóng bị dập tắt. những kẻ rận chủ cũng được vào tù ngồi để kiểm điểm về hành vi sai phạm của mình. Bức tranh toàn cảnh của “phong trào đấu tranh dân chủ” năm 2019 tiếp tục là một màu u tối, hy vọng đây là xu hướng tương lai trong phong trào của họ

  Trả lờiXóa
 3. Những phong trào chỉ làm gây mất trật tự an ninh xã hội, thiệt hại nghiêm trọng về người và của, gây nên mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền, làm cho xã hội kém phát triển
  . Chỉ mong những âm mưu thủ đoạn của đám rận chủ này sẽ không lừa bịp được người dân và những kể này cần phải nghiêm trị trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Những hành vi trái với pháp luật, trái với đạo đức của xã hội thì tồn tại bao giờ được. Đám dân chủ hiện tại kẻ thì lo bán hàng kiếm cơm, kẻ thì đi vay đi xin người khác, vì chút lợi ích sẵn sàng cắt xé, chửi rủa nhau thậm tệ, hạ bệ lẫn nhau thì có lẽ sang năm 2020 cũng chẳng thể khấm khá lên được, có lẽ lại một năm u buồn đang đợi đám dân chủ này.

  Trả lờiXóa
 5. Với những điều trên, cho thấy bức tranh toàn cảnh của “phong trào đấu tranh dân chủ” năm 2019 tiếp tục là một màu u tối.Đúng là những kẻ làm những việc trái với luân thường đạo lí thì không khá khẩm hơn ai mà chỉ có bị người đời chế giễu thôi, bỏ đi mà làm người rận chủ ạ, một năm u buồn lại sắp tới với chúng mày rồi đó.

  Trả lờiXóa
 6. Những việc làm mà bọn kền kền thực hiện trong năm vừa qua như biểu tình hay đánh BOT đều không có tác dụng gì cả mà ngược lại còn phản tác dụng, bọn chúng đấu đá lẫn nhau, kèn cựa tranh nhau làm anh hùng. Và trong năm 2020 này, thiết nghĩ đám rận chủ cũng chỉ là những kẻ vô danh, nếu thích nổi bật thì cứ đặt chỗ bóc lịch trước.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ hay kền kền trong năm qua đã cố gắng hết sức để khơi dậy "tinh thần" đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền nhưng có lẽ đó là một năm ảm đạm với chúng khi mọi việc chúng tiến hành đều không thuận lợi vì có sự chung tay của lực lượng công an, các cấp các ngành cùng quần chúng nhân dân. Dự báo năm 2020 cũng không khá khẩm hơn là bao, mây mù lại giăng lối đi của rận chủ thôi hehe.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog