Loa Phường Blog

Năm 2019 trong mắt các nhà zân chủ!


Loa Phường

Trong dịp chuyển giao giữa năm 2019 và 2020, một số tổ chức, cá nhân chống đối đã có các bài viết để tổng kết, đánh giá những diễn biến chính trị nổi bật trong năm 2019. Số này bao gồm BBC, VOA, Việt Tân, Hội Nhà báo Độc lập (IJAVN), và cá nhân Tuấn Khanh. Họ đã liệt kê tổng cộng 18 diễn biến chính trị nổi bật, và mỗi nhóm người lại dành cho những diễn biến này mức độ quan tâm khác nhau.

Bảng sau trình bày 18 diễn biến được họ nhắc đến, cùng thứ tự quan tâm mà họ dành cho chúng (đánh số theo thứ tự từ cao xuống thấp):(Phong trào biểu tình ở Hong Kong và xung đột lưỡng đảng ở Mỹ cũng thu hút sự chú ý của dư luận phi chính thống, nhưng không được nêu trong bảng này, do chúng là các vấn đề ở nước ngoài.)
Qua 18 diễn biến chính trị vừa nêu, có thể chỉ ra 7 chủ đề chính mà giới chống đối đang quan tâm:Dù kết quả trên chỉ có giá trị tương đối (do hạn chế của số mẫu khảo sát, cách tính điểm và cách chia đề mục), nó chứng minh rõ ràng: giới chống đối đang suy yếu, phải chuyển từ thế chủ động sang thế phòng thủ, nhiều người bị bắt hoặc bỏ đi tị nạn. 

Trong một thập kỷ vừa qua, 2019 là năm đầu tiên mà giới chống đối không phát động được biểu tình lớn, cũng không viết bài tổng kết hoạt động của “phong trào dân chủ” trong dịp cuối năm, do cả năm không có hoạt động nào đáng kể. Vì vậy, họ rất lệ thuộc vào (và bị ám ảnh về) các tác động từ nước ngoài, từ cộng đồng hải ngoại, từ diễn biến nội chính trước thềm Đại hội Đảng, như bảng trên chỉ ra.

5 nhận xét:

 1. Chúng chỉ nhìn vào mặt xấu của vấn đề mà thôi nên người ta bảo dận chủ chỉ mãi là dận chủ chứ không thể hơn gì được đâu mà, chúng nên nhìn lại những gì chúng đã gây ra cho nhân dân thì phải hơn.

  Trả lờiXóa
 2. bà con nhân dân nên cẩn thận với những chiêu trò làm báo theo kiểu vô lương tâm này, chúng lợi dụng sự kích động hoang mang trong dư luận quần chúng để tung ra những chiêu trò gây giảm uy tín cho các cơ quan nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. BỌn kền kền trong năm 2019 đã ra sức chống đối rồi kêu gọi biểu tình tất cả những vụ việc có liên quan đến chính trị nhưng chúng đều thất bại e trề. Trong cả thập kỉ qua, 2019 có lẽ là năm thất bại thảm hại nhất của chúng khi luôn bị chi phối bởi ngoại lai và phải chuyển sang lệ thuộc, từ thế chủ động sang thế phòng ngự, làm việc bất nhân thì ắt sẽ gặt quả báo!

  Trả lờiXóa
 4. Trong một thập kỷ vừa qua, 2019 là năm đầu tiên mà giới chống đối không phát động được biểu tình lớn, cũng không viết bài tổng kết hoạt động của “phong trào dân chủ” trong dịp cuối năm, do cả năm không có hoạt động nào đáng kể. Bây giờ cứ cái trò cố đấm ăn xôi mà diễn nhưng có tác dụng gì đâu, bọn này có lẽ lại đang báo hiệu một năm "thất thu" về mọi mặt rồi.

  Trả lờiXóa
 5. hiện nay, tình hình sử dụng mạng xã hội để nhằm xuyên tạc sự thật của bọn chống đối đang diễn biến phức tạp, vì vậy mọi người nên cẩn thận trong khi đọc các tin tức, nên đọc ở những trang báo chính thống đừng để biến mình trở thành công cụ chống đối của bọn thế lực thù địch

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog