Loa Phường Blog

“Cầu nguyện cho Đồng Tâm, hành động vì Đồng Tâm”: Cho ai, làm gì?


Loa Phường
Ngày 11/1/2020, cây bút Tường Vi của “Báo Tham nhũng” thuộc Câu lạc bộ Nhà báo Tự do do Nguyễn Văn Hải Điếu cày hô hào giáo dân, người dân cả nước dành một tuần để “Cầu nguyện cho Đồng Tâm. Hành động vì Đồng Tâm” với lý do Đồng Tâm bị “3000 lính…tấn công bất ngờ, đánh úp” đêm 9/1 khiến cụ Kình và 2 con cháu cụ Kình “bị sát hại” cùng 30 người “thuộc đại gia đình cụ Kình” bị bắt, đồng thời tung tin nghi vấn việc 3 chiến sỹ công an hy sinh do “nguồn duy nhất từ Bộ Công an” đưa ra, từ đó chính quyền chỉ được chuyển đổi đất đai khi có sự đồng ý của dân,  hô hào công an không được “sử dụng bạo lực”, “báo chí đưa tin khách quan”.

Mặc dù người viết khởi xướng chiến dịch cầu nguyện này đang ở Pháp và tổ chức phát động trên trang của CLB Nhà báo Tự do do Nguyễn Văn Hải Điếu Cày cầm đầu đang ở Mỹ và hải ngoại nhưng Tường Vi vẫn đưa tin lòe bịp rằng đây là lời kêu của nhóm trong nước, kêu gọi bạn trên Facebook lan truyền “chiến dịch” này.
Có thể nói sau vụ việc công an bắt băng nhóm Đồng thuận ngày 9/1, các nhóm zân chủ trong nước đua nhau phát động kêu gọi, chiến dịch ủng hộ băng nhóm Đồng Thuận. Nhóm “Hội ủng hộ dân chủ Hồng Kong” quên cả mục tiêu và vỏ bọc chính của mình, “quyết phá luật” đòi “chơi khô máu” trả thù chính quyền. Nhóm “Diễn đàn Xã hội dân sự” của băng nhóm Nguyễn Quang A ra “Tuyên bố Đồng Tâm” vận động ký tên đòi minh bạch vụ Đồng Tâm, đòi tư hữu đất đai và khởi tố lãnh đạo chỉ đạo thu hồi đất quốc phòng và trấn áp băng nhóm Đồng Thuận.
Tiếc rằng, nhóm nào kêu gọi thì nội bộ nhóm đó tự sướng, tự họa và tự ký tá với nhau là chủ yếu. Thảm hại nhất là lời kêu gọi của Tường Vi và Hội Nhà báo độc lập không được bất cứ cá nhân, tổ chức nào chia sẻ, hưởng ứng cả. Sự thất bại thể thảm của các cuộc vận động của họ có thể là mấy lý do sau:
Thứ nhất, những cơ sở thông tin họ đưa ra tuyên bố, hô hào đều là tin giả, đến nay dù sự thật đã rõ như chỉ có ông Lê Đình Kình thiệt mạng, 3 chiến sỹ công an hy sinh là sự thật mười mươi, nhưng vẫn không chịu đính chính. Hành động của họ cho thấy, họ bất chấp thủ đoạn, kể cả lừa đảo đồng bọn để có lý do cho kêu gọi và hô hào của mình.
Thứ hai, họ lấy danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền, bất bạo động, thúc đẩy xã hội dân sự nhưng hành động thì sặc mùi bạo lực, cổ vũ cho băng nhóm bạo lực, nghiện ngập, tội phạm hình sự, manh động, liều lĩnh man rợ như đám Đồng Thuận đang khiến người dân cả nước phẫn nộ. Họ càng sa lầy vào ủng hộ, ca tụng băng nhóm Đồng Thuận, thể hiện sự “khát máu” và “bạo lực” nhằm bảo vệ cho băng nhóm Đồng Thuận và ca tụng ông Lê Đình Kình trước bằng chứng và lời khai rùng rợn của tay chân ông Kình, họ càng tự lột bỏ mặt nạ đã cố sơn phết lâu nay.4 nhận xét:

 1. Thằng già này chết không thỏa đáng mà phải hắn vào tù và rục nát trong nhà đá để hắn phải nếm trải nhục nhã về hành vi phản động của con kền kền già này. Lại có những kẻ đi cầu nguyện cho con lão Kình bất nhân thì có lẽ cần phải xem lại nhân phẩm đi, tốt nhất không biết gì thì im họng lại, đừng gáy!

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là tự khua chiêng gõ trống. Ai làm gì người dân Đồng Tâm mà phải cầu nguyện, phải kêu cứu. Trang đó lập nên vì người dân Đồng Tâm hay vì những kẻ lợi dụng người dân Đồng Tâm vậy. Thật là một trò bịp bợm, tự dựng tự cười.

  Trả lờiXóa
 3. Nhóm nào kêu gọi thì nội bộ nhóm đó tự sướng, tự họa và tự ký tá với nhau là chủ yếu. Thảm hại nhất là lời kêu gọi của Tường Vi và Hội Nhà báo độc lập không được bất cứ cá nhân, tổ chức nào chia sẻ, hưởng ứng cả

  Trả lờiXóa
 4. Chính xác là rêu rao thành lập hội nhóm để dưa đến hòa bình, tự do cho người dân nhwung mà lời lẽ thì luôn đậm chất kích động, bao lực, sẵn sàng vận động người dân xuống đường, gây gổ với lực lượng chức năng bất cứ lúc nào, và cả hoạt động kêu gọi cầu nguyện này bản chất cũng là để vu cáo cho chính quyền của mình rồi giao rắc sự hiểu nhầm và thù hận mà thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog