Loa Phường Blog

Bộ Công an đã tiết lộ nguyên nhân, diễn biến và vụ kết cục “đàn áp” Đồng Tâm như thế nào?


Loa Phường
Sau khi Công an bắt băng nhóm bạo loạn Đồng Tâm, đám zân chủ, truyền thông BBC, RFA, VOA cùng hệ thống “truyền thông lề dân” do băng đảng Việt tân và phản động lưu vong nuôi dưỡng như trang “Việt tân”, “Nhật lý yêu nước”, “Tiếng dân”…đồng loạt vu cáo công an bất chấp pháp luật đàn áp “dân lành Đồng Tâm” giữa đêm, là đánh úp, là cướp đất Đồng Tâm…Ngày 14/1/2020, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã họp báo và thông tin với báo chí về diễn tiến sự việc tại Đồng Tâm vào đêm 8, rạng sáng 9-1.
Thứ nhất, băng nhóm Lê Đình Kình không phải “dân lành”, chúng không có bất cứ quyền lợi nào liên quan đến khu đất tranh chấp, khiếu kiện ở dự án sân bay Miếu Môn, chúng lập "Tổ đồng thuận", “Tổ quyết tử” với kế hoạch bài bản, manh động để chống chính quyền từ năm 2007 đến nay
Ông Quang cho biết: “Số đối tượng tổ đồng thuận (do nhóm ông Lê Đình Kình đứng đầu) tổ chức phản đối kết luận thanh tra, tuyên bố sẵn sàng hy sinh, đổ máu để giữ đất, chống đối việc xây tường rào. Đồng thời chuẩn bị lựu đạn, bom xăng, vũ khí tự chế. Từ các biện pháp trinh sát đã phát hiện như vậy”, “Số này ráo riết chuẩn bị phương án, vũ khí để chuẩn bị chống đối. Họ có ý đồ bắt cán bộ, gây cháy nổ UBND xã Đồng Tâm, gây cháy nổ cây xăng Đồng Tâm để gây tiếng vang với dư luận bên ngoài”
Thứ hai, Công an buộc phải “đàn áp” sau khi bị tấn công, chứ không phải chủ động “đánh úp”
Từ ngày 31-12, Bộ Quốc phòng đã triển khai xây dựng tường rào quanh khu vực sân bay Miếu Môn, nằm trên ba xã thuộc hai huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ. Việc xây dựng được bắt đầu từ khu vực đất Chương Mỹ và ngay từ đầu đã bị nhóm Đồng Thuận chống đối.Thậm chí, những người từ "tổ đồng thuận" do ông Lê Đình Kình cầm đầu còn tự lột quần áo giữa đường để gây rối. Họ dựng lều bạt, cử người cảnh giới trước cửa khu huấn luyện Miếu Môn, dọa gây nổ cây xăng Miếu Môn, dọa nổ nhà chủ tịch xã, dọa bắt cóc…
 Trước tình hình trên, Bộ Công an lập phương án, từ cấp độ thấp đến cấp độ cao nhằm bảo vệ cho việc xây tường rào và cán bộ, chiến sỹ tham gia xây dựng. Phương án cao độ nhất là khi tiến hành xây dựng đến phần đất trên đồng Sênh, thuộc địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Kế hoạch sáng 9-1 là xây tới khu vực này, nên Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng của Bộ tiến hành triển khai các chốt nhằm đảm bảo an toàn cho trụ sở xã, cán bộ xã, cán bộ thôn. Xác định 20 đối tượng trọng điểm để ngăn ngừa.
"Khi lực lượng chức năng đang triển khai các chốt thì các đối tượng tấn công bằng lựu đạn, bom xăng, dao phóng lợn hàn tuýp sắt. Chúng ta đã tuyên truyền, dùng loa thuyết phục. Nhưng các đối tượng rất manh động, sau khi tấn công thì chúng rút vào mấy nhà ông Lê Đình Kình và nhà ông Lê Đình Công gần đó, tiếp tục tấn công từ trong nhà ra” - Trung tướng Quang nhấn mạnh: “Đây là phạm tội quả tang, nên lực lượng chức năng triển khai phương án vây bắt”.
Công an không hề có lệnh bắt giữ hay tấn công nhóm Đồng Thuận từ trước,. mục tiêu là bảo vệ công trình quốc phòng từ xa. Tuy nhiên khi tổ chốt số 16, đóng ở cổng làng thôn Hoành, cổng làng 50 m thì băng nhóm Đồng Thuận đã sử dụng lựu đạn tấn công, quả đầu tiên nổ nhưng không gây thương tích. Do vậy lực lượng công an đã phát loa kêu gọi chúng hạ vũ khí, đầu hàng nhưng chúng tiếp tục tấn công từ trong nhà ra. Tổng cộng nhóm đối tượng này đã ném hai quả lựu đạn vào lực lượng chức năng trong đó quả đầu tiên phát nổ nhưng không gây thương vong, quả thứ hai không nổ. Khi tổ công tác ba người, gồm: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, tiến hành truy đuối các đối tượng chạy thì ngã xuống giếng trời giữa hai gian nhà, sâu khoảng 4 m đã bị chúng đổ xăng phóng hỏa”, Ông Quang phủ nhận tin đồn “không có chuyện đào hố chông, rải mảnh sành như tin đồn”.
Như vậy, công an rơi vào tình thế bị tấn công trước và buộc phải “đàn áp” những kẻ tàng trữ và sử dụng vật liệu nổ nguy hiểm tấn công mình. Lời khai của Lê Đình Công và đồng bọn phát trên truyền hình ngày 13/1/2020 hoàn toàn trùng khớp với thông tin mà tướng Quang thông báo với báo chí kể trên


Xem clip 

Thứ ba, tướng Quang khẳng định, có cá nhân, tổ chức đứng sau nhóm Đồng Thuận
Quá trình điều tra, khai thác số bị bắt, tướng Quang tiết lộ, tài liệu thu thập được cho thấy một số tổ chức lưu vong, phần tử chống đối đã hướng dẫn nhóm đồng thuận hướng dẫn cách làm bom xăng, tạo quả nổ, hướng dẫn mua sắm vật tư làm vũ khí… Nhiều đối tượng tự gắn mác đại diện nhân dân Đồng Tâm, hỗ trợ nhóm đồng thuận gây thanh thế, quyên góp tiền bạc. Về tiền quyên góp được, gần một nửa chia cho bố con, anh em ông Kình.
Như vậy, chắc chắn kết quả điều tra băng nhóm Đồng Thuận sẽ truy ra được những cá nhân, tổ chức đứng sau hướng dẫn, tài trợ, hậu thuẫn cho băng đảng khủng bố Đồng Thuận ra sao. Chắc chắn ối kẻ đang tim đập chân run, chờ công an “điểm danh” và pháp luật “gọi tên”


2 nhận xét:

  1. trước những diễn biến phức tạp của vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là những lời lẽ đối trá, vu khống, bịa đặt của đám dân chủ và báo chí nước ngoài thì lời khai của Lê Đình Công và đồng bọn đã vạch trần toàn bộ bộ mặt của "Nhóm Đồng Thuận" và vụ việc 9/1 vừa qua. Công an buộc phải “đàn áp” sau khi bị tấn công, chứ không phải chủ động “đánh úp”.

    Trả lờiXóa
  2. Nhóm Lê Đình Kình không phải “dân lành”, chúng không có bất cứ quyền lợi nào liên quan đến khu đất tranh chấp, khiếu kiện ở dự án sân bay Miếu Môn, chúng lập "Tổ đồng thuận", “Tổ quyết tử” với kế hoạch bài bản, manh động để chống chính quyền từ năm 2007 đến nay. Vậy mà nhiều người vẫn bị 1 số báo chí, bọn phản động ôi kéo, đồng thời họ không hiểu những việc mmk đang làm là vi phạm pl.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog