Loa Phường Blog

Sự thật đằng sau các khóa huấn luyện xã hội dân sự của VOICE (2)


Loa Phường
Sau khi tìm hiểu đội ngũ giảng viên, cách thức tổ chức các khóa huấn luyện  của VOICE do Trịnh Hội cầm đầu tại Philipinne, chúng tôi xin đưa ra 3 ý kiến.
Thứ nhất, nếu bạn nghĩ tổ chức VOICE tập hợp toàn những con người có học, ôn hòa, hành động để xây dựng đất nước thay vì phá hoại, hãy thử đọc một số phát ngôn của Phạm Đoan Trang, người từng phụ trách tuyển chọn học viên cho VOICE:


Đoan Trang từng theo học khóa huấn luyện 6 tháng ở VOICE, sau đó trở thành "giảng viên" như Nguyễn Vy Yên, Đinh Thị Phương Thảo, William Nguyễn như hiện nay

Thứ hai, nếu bạn nghĩ tổ chức VOICE có tính dân chủ, bình đẳng, mời đọc nhận xét sau về Trịnh Hội:

Thứ ba, nếu bạn nghĩ VOICE hoạt động lương thiện, mời đọc đoạn trích trong một bài viết về tổ chức này trên báo hải ngoại:

Thứ tư, nếu VOICE chỉ đào tạo ra các “tổ chức xã hội dân sự độc lập” - tức những tổ chức do người dân tự thành lập, tự chi tiền, để tự giải quyết những vấn đề của người dân, theo cách không vi phạm pháp luật Việt Nam - thì công an không có lý do để gây khó dễ cho họ. Nhưng thay vào đó, các tổ chức do VOICE lập ra không độc lập, vì chúng vận hành bằng tiền tài trợ của những lực lượng nước ngoài muốn thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Chẳng hạn, một nhà tài trợ quen thuộc của mạng lưới VOICE là NED – một quỹ do Chính phủ Mỹ lập ra để chi tiền cho các cuộc “cách mạng đường phố” nhằm lật đổ chế độ ở nhiều nước trên thế giới.
Gần đây nhất, chương trình Đối Diện trên VTV đã bóc mẽ bản chất lừa bịp, lừa đảo của VOICE và Trịnh Hội

Những biểu hiện trên cho thấy hoạt động của VOICE không phù hợp với pháp luật Việt Nam, vì vậy công an có lý do để ngăn chặn tổ chức này. VOICE nói riêng, và giới “dân chửi” nói chung, không nên tiếp tục đánh đồng “xã hội dân sự” của người dân với những hội nhóm đánh thuê cho ngoại quốc.

6 nhận xét:

 1. Đây thực chất là cái nôi đào tạo nên những kẻ mang tư tưởng chống đối, cực đoan, nhồi sọ vào những người học tư tưởng chống phá. Với những kẻ qua tay các khóa luận này thì đều mang trong mình sự đố kị, mù quáng, ảo tưởng, những kẻ có tâm dạ đã bày ra các trò này để đào tạo ra lớp trẻ, thế hệ tương lai có cái nhìn phiến diện, cực đoan, thiếu thực tế vậy nên chúng ta nên cẩn trọng và tẩy chay cái gọi là khóa huấn luyện xã hội dân sự của VOICE.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rằng từ tổ chức VOICE cho đến khóa huấn luyện xã hội dân sự đều là các hoạt động che dấu cho hành vi chống phá Đảng và Nhà nước ta. VOICE là một tổ chức hoạt động vô pháp vô thiên, và giờ đây các khóa huấn luyện này cũng vậy, tất cả chỉ là hoạt động để hiện thực hóa âm mưu chống đối của chúng, chúng mong muốn qua khóa huấn luyện này có thể gieo dắt, đào tạo, huấn luyện ra những kẻ chống đối để quay ngược về chống phá đất nước từ bên trong.

  Trả lờiXóa
 3. Chính bọn nó mới là cái lũ lấy mạng xã hội ra mà làm nơi tung ra các đòn để chống phá cộng sản, bên cạnh đó cái thứ chúng nó thì làm gì mong muốn hòa bình đâu, chúng nó chỉ mong muốn kích động để gây xích mích dân tộc mà thôi. Chúng nó mang tiếng vì dân mà dám chửi hơn 90 triệu dân là lợn chỉ vì không ủng hộ chúng nó? Theo tôi nghĩ chúng nó ngu đần đến nỗi không tự nhận thức ra mình mới chính là rác rưởi của xã hội này

  Trả lờiXóa
 4. Hóa ra đây là cái lò đào tạo ra những con sâu phá hoại và bán nước đây. Hẳn là còn có một tổ chức chuyên đào tạo chúng nó mà, chuyên nghiệp quá nhỉ? Nhưng rốt cuộc cũng chỉ đào tạo ra một lũ vô dụng, không bao giờ mất đi cái bản chất hám danh lợi của bọn chúng cả, cũng vì quyền lợi cá nhân mà sớm lại quay ra cắn những "người anh em cùng chí hướng" của mình thôi

  Trả lờiXóa
 5. Lũ VOICE này chỉ được cái nói hay thôi chứ bản thân chúng chả làm được cái đếch gì gọi là có ích cho nhân dân hết. Hơn nữa thực ra chúng nó là một cái lò để đào tạo ra cái thứ quân phản nước hết, thế nên chốt lại bản chất bọn này chẳng tốt đẹp gì. Mục đích sâu sa vẫn là chống chính quyền và hội này chính là cái tổ chức ngoại vi của Việt Tân mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Các tổ chức do VOICE lập ra không độc lập, vì chúng vận hành bằng tiền tài trợ của những lực lượng nước ngoài muốn thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Chẳng hạn, một nhà tài trợ quen thuộc của mạng lưới VOICE là NED – một quỹ do Chính phủ Mỹ lập ra để chi tiền cho các cuộc “cách mạng đường phố” nhằm lật đổ chế độ ở nhiều nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog