Loa Phường Blog

Nguyễn Tường Thụy đang có tật giật mình


Biển Xanh

Ngày 21/11/2019, vị “Chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” Nguyễn Chí Dũng đã bị Cơ quan An ninh điều tra CATP Hồ Chí Minh bắt về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam” – Điều 117 BLHS  2015. Việc kẻ đầu xỏ bị bắt, khiến những số rận chủ tham gia “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” không khỏi lo ngay ngáy, Nguyễn Tường Thụy là một điển hình. Với vai trò “Phó Chủ tịch phụ trách phía Bắc của Hội”, từ khi “Hội” thành lập Nguyễn Tường Thụy cũng đã có hàng loạt bài viết lộng ngôn, truyên truyền chống Nhà nước... do vậy việc Phạm Chí Dũng đã bị bắt, khiến Nguyễn Tường Thụy không khỏi lo gay ngáy.

Ngay khi Phạm Chí Dũng bị bắt, việc đầu tiên của Nguyễn Tường Thụy không gì khác chính là việc đăng thông báo việc mất kiểm soát trang website của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam:
“Thông báo:
Theo một hội viên quản lý trang Việt Nam Thời Báo (của Hội Nhà báo độc lập), trang website của hội đã tạm bị mất quyền kiểm soát và hy vọng sẽ khôi phục lại sớm. Tôi cũng đã đề nghị bạn ấy tìm cách lấy lại sớm nhất
Tôi mong rằng, dù Anh Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội bị bắt thì tiếng nói của Hội Nhà báo Độc lập vẫn cất lên bình thường: "Đây là tiếng nói của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam"
Không mất quyền kiểm soát lúc nào mà mất đúng lúc Phạm Chí Dũng bị bắt, do vậy có thể thấy đây được cho là chiêu trò để Nguyễn Tường Thụy chối bỏ trách nhiệm, né tránh những sai phạm của mình gây ra từ trước đến nay nếu có bị “sờ gáy”. Đây cũng không phải là chiêu trò gì mới lạ đối với tay cáo già Nguyễn Tường Thụy này, mà đây là chiêu trò đã được Thụy sử dụng rất nhiều lần trước đó. Có thể kể đến những lần Nguyễn Tường Thụy từng sử dụng chiêu trò này như: việc Nguyễn Văn Đài và số rận chủ trong “Hội Anh em dân chủ” bị bắt, triệu tập hàng loạt; hay việc trước khi diễn ra hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với chính Nguyễn Tường Thụy khi tự ứng cử ĐBQH khóa 14... Thụy cũng đã từng dùng đến chiêu trò này.
Sự lo lắng của Nguyễn Tường Thụy còn được thể hiện ở việc gã này liên tục có những bài viết “đánh tiếng” để nghe ngóng. Nguyễn Tường Thụy đã mượn việc dẫn chứng, phân tích về Phạm Chí Dũng để chứng minh vô tội, nhưng thực chất Thụy đang liên hệ với chính mình. Bởi những hoạt động, nội dung những bài viết của Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy – một kẻ “Chủ tịch”, một kẻ “Phó Chủ tịch” dù sao mức độ cũng chẳng khác nhau là bao. Bên cạnh đó là việc ra “Thông cáo báo chí của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”; kêu gọi cộng cồng trong nước, quốc tế ủng hộ việc trả tự do cho Phạm Chí Dũng...
Với những gì đã làm trong “Hội Nhà báo độc lập” trong những năm qua, giờ dù có cố sử dụng hàng loạt chiêu trò, nhưng có lẽ việc Nguyễn Tường Thụy nối gót Phạm Chí Dũng là điều khó tránh khỏi.

3 nhận xét:

  1. Với những gì đã làm trong “Hội Nhà báo độc lập” trong những năm qua, giờ dù có cố sử dụng hàng loạt chiêu trò, nhưng có lẽ việc Nguyễn Tường Thụy nối gót Phạm Chí Dũng là điều khó tránh khỏi. Dù sớm hay muộn thì với những luận điệu xuyên tạc của ông ta thì ngày bị cơ quan chức năng sờ gáy sẽ đến mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Đây cũng không phải là chiêu trò gì mới lạ đối với tay cáo già Nguyễn Tường Thụy này, mà đây là chiêu trò đã được Thụy sử dụng rất nhiều lần trước đó. Có thể kể đến những lần Nguyễn Tường Thụy từng sử dụng chiêu trò này như: việc Nguyễn Văn Đài và số rận chủ trong “Hội Anh em dân chủ” bị bắt, triệu tập hàng loạt

    Trả lờiXóa
  3. Nguyễn Tường Thụy đã mượn việc dẫn chứng, phân tích về Phạm Chí Dũng để chứng minh vô tội, nhưng thực chất Thụy đang liên hệ với chính mình. Bởi những hoạt động, nội dung những bài viết của Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy – một kẻ “Chủ tịch”, một kẻ “Phó Chủ tịch” dù sao mức độ cũng chẳng khác nhau là bao.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog