Loa Phường Blog

Lý do gì khiến “Chủ tịch Hội Nhà báo độc lập” Phạm Chí Dũng bị bắt? Loa Phường
Ngày 21/11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an Tp.HCM đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng, về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Vì Phạm Chí Dũng là “Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập”, được xem là một trong số “thủ lĩnh” của nhóm “đấu tranh zân chủ” ít ỏi trong nước hiện nay nên dễ hiểu là việc ông này bị bắt, khởi tố trở thành mục tiêu “chạy tội”, “đánh bóng” của giới zân chủ cả trong và ngoài nước. Cả “phong trào dân chủ” xúm xít tìm mọi cớ thanh minh, bao biện, phủ nhận việc ông ta tuyên truyền chống Nhà nước, hướng lái lý do ông này bị bắt, xử lý sang động cơ chính trị của nhà cầm quyền nhằm lấy đó làm cái cớ dấy lên phong trào phản đối và vận động nước ngoài cann thiệp, kêu gọi dư luận lên tiếng gây sức ép buộc chính quyền “trả tự do” cho Phạm Chí Dũng.
Kết quả hình ảnh cho Phạm Chí Dũng
Có thể điểm qua một vài lý do khiến Phạm Chí Dũng bị bắt mà giới zân chủ tung ra thời gian qua:
Thứ nhất, họ cho rằng ông ta bị bắt trước áp lực đòi EU ngưng phê chuẩn EVFTA. Tổ chức “Human Rights Watch” tung ra thông cáo cho rằng,  do ông Dũng “kêu gọi châu Âu yêu cầu Việt Nam cải thiện tình hình nhân quyền trước khi phê chuẩn EVFTA” nên đây là lý do khiến ông ta bị bắt. Tương tự, ông Hoàng Hưng phán: “Lý do anh bị bắt lúc này có thể là: một - vì những bài viết gần đây quá "sốc" (kiến nghị E.U. ngưng ký hiệp định thương mại với VN).  Và hai - là để "đối lại" với việc Quốc hội thông qua Luật Lao động cho quyền lập công đoàn tự do ở cơ sở (theo đúng đường lối "đu dây" của Đảng Cộng sản, chao bên này một cái thì phải chao ngược bên kia một cái).”
Thứ hai, họ cho rằng, ông ta bị bắt vì các bài viết bàn về “nội chính”. Tiêu biểu như là ý tưởng ông Trần Quốc Thuận nêu ra: “những bài viết của anh đi vào những lãnh vực rất nhạy cảm và có nhiều số liệu không biết lấy từ đâu. Cho nên thường những câu chuyện đó, những cơ quan điều tra nguồn gốc ai cung cấp tư liệu mà biết nhiều như thế, thì đó là câu chuyện mà họ muốn tìm, nhưng mà không có cách gì tốt hơn là nên bắt anh Phạm Chí Dũng để điều tra.”
Thứ ba, cho rằng, ông ta bị bắt để dọa những cây bút khác. Tiêu biểu là Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh lập luận, việc bắt ông Dũng là động thái để gây sức ép lên những “nhà báo độc lập” khác, để “siết chặt tự do ngôn luận”
Trên thực tế, như blogger Nguyễn Biên Cương từng phân tích, Phạm Chí Dũng không hề viết báo một cách chính xác, ôn hòa, trên tinh thần xây dựng, như mô tả của các thành viên Hội Nhà báo Độc lập. Ngược lại, hầu hết các bài viết của ông Dũng khá võ đoán, nặng về cảm tính, mang khuynh hướng “thuyết âm mưu”. Chẳng hạn, ông từng viết rằng một “phe cánh” trong chính quyền đã phát động cuộc biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu Kinh tế hôm 10/06/2018, từng bịa ra các giả thuyết giật gân để kêu gọi biểu tình, vô số lần tung ra các bài viết kiểu võ đoán như “Trương Minh Tuấn cùng “phe” với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nên sẽ không bị truy tố trong vụ AVG” làm căn cứ cho các phân tích, mổ xẻ bôi nhọ chế độ, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước của mình.
 Ông Dũng từng bị chính đồng bọn là Trần Nhật Đăng tố cáo, sử dụng rất nhiều nicks, bút danh để viết các bài tung hứng nhau, chiếm dụng nhuận bút của Hội nhà báo độc lập, độc tài, độc đoán, chiếm hết quyền và tiền trong nhóm này. Có thể thấy, nếu công an điều tra, củng cố chứng cứ về Phạm Chí Dũng, không chừng qua mấy năm làm chủ Hội nhà báo độc lập, số lượng bài viết kiểu thuyết âm mưu, tung hứng như trên của Phạm Chí Dũng lên đến hàng ngàn bài, làm căn cứ buộc tội chặt chẽ, vững chắc cho hành vi tuyên truyền chống Nhà nước của ông ta

5 nhận xét:

 1. hầu hết các bài viết của ông Dũng khá võ đoán, nặng về cảm tính, mang khuynh hướng “thuyết âm mưu”. nhưng cái miệng lưỡi lắt léo của bọn dân chủ vẫn kêu than oan trái cho tên Dũng này và vu khống cho chính quyền bắt ép người dân. Đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, giờ bị gông cùm lại xem tâm tưởng có thay đổi được không

  Trả lờiXóa
 2. Có thể có cả tỉ tỉ lý do cho việc thanh niên :Dũng Khái: bị bắt nhưng tựu chugn là có mấy lý do sau thôi :
  1. Nhìn mặt hãm vcl, ai chả muốn bắt(trêu thế chứ magn tiếng mấy anh công an)
  2. Bán nước cũng chẳng biết vì cái gì, tội này là ngu.
  Kết luận: nêm xử bắm để tránh rụng trứng.

  Trả lờiXóa
 3. Đây cũng là bài học lớn cho cộng đồng zâm chủ nhá, cứ tưởng ha oai ai ngờ loai choai, bị bắt rồi thì nghĩ đủ lý do, này nọ, đừng tưởng có mấy nước lớn hà hơi tiếp sức rồi thì thích làm gì thì làm, thấy dơ quá Sống cũng nên vừa vừa phải phải thôi. lo việc nhà đi rồi lo việc xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Dũng từng bị chính đồng bọn là Trần Nhật Đăng tố cáo, sử dụng rất nhiều nicks, bút danh để viết các bài tung hứng nhau, chiếm dụng nhuận bút của Hội nhà báo độc lập, độc tài, độc đoán, chiếm hết quyền và tiền trong nhóm này. Có thể thấy, nếu công an điều tra, củng cố chứng cứ về Phạm Chí Dũng, không chừng qua mấy năm làm chủ Hội nhà báo độc lập, số lượng bài viết kiểu thuyết âm mưu, tung hứng như trên của Phạm Chí Dũng lên đến hàng ngàn bài, làm căn cứ buộc tội chặt chẽ, vững chắc cho hành vi tuyên truyền chống Nhà nước của ông ta

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Chí Dũng không hề viết báo một cách chính xác, ôn hòa, trên tinh thần xây dựng, như mô tả của các thành viên Hội Nhà báo Độc lập. Ngược lại, hầu hết các bài viết của ông Dũng khá võ đoán, nặng về cảm tính, mang khuynh hướng “thuyết âm mưu”. Chẳng hạn, ông từng viết rằng một “phe cánh” trong chính quyền đã phát động cuộc biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu Kinh tế hôm 10/06/2018, từng bịa ra các giả thuyết giật gân để kêu gọi biểu tình

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog