Loa Phường Blog

Chớ vội ăn mừng cùng Hong Kong?


Loa Phường

Những ngày gần đây, giới chống đối đã tiếp tục tận dụng việc đưa tin, bình luận về đợt biểu tình ở Hong Kong với tham vọng không hề che giấu mong muốn  đưa không khí “cách mạng đường phố” đến Việt Nam. Họ triệt để khai thác 3 chủ đề – là việc phe đối lập dân chủ chiến thắng phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử cấp quận ở Hong Kong hôm 24/11, việc Donald Trump ký Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong hôm 27/11, và phong trào chụp ảnh “Việt Nam đứng cùng Hong Kong”của các anh chị zân chủ tự trình diễn với nhau trong nửa cuối tháng 11.
Khai thác đậm đặc diễn biến mới ở Hồng Kong, giới chống đối ở Việt Nam đã tự đặt mình vào vị thế là họ đang ở cùng phe với đối lập Hong Kong trong cuộc chiến giữa “dân chủ” và “độc tài”, phe “dân chủ” đang thắng thế, phe “độc tài” là “cộng sản Trung Quốc” đang thất thế và thất bại ở Hồng Kong và sẽ kéo theo sự thất bại của “độc tài cộng sản Việt Nam” và gieo rắc ảo tưởng rằng “người dân Việt Nam” ở cùng phe “dân chủ” Hong Kong trong cuộc chiến chống Trung Quốc để giành độc lập”. Người dân Việt Nam còn lại nên “thức thời”, cùng họ ra tay lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam sẽ có được kết quả như Hong Kong và được thế giới bảo vệ, tương lai viên mãn, bla, bla…
Sự chiến thắng của phe đối lập ở Hong Kong nên được xem như là lối thoát được người dân Hồng Kong lựa chọn cho tình hình bi đát hiện nay. Chiến thắng này cũng đặt phe đối lập trước một thử thách mới, khi nhiều gương mặt trúng cử của họ là những thanh niên trẻ, thiếu kiến thức và kinh nghiệm quản trị so với phe thân Bắc Kinh. Nếu sau nhiệm kỳ tới, các dự án của phe đối lập không giải quyết được những vấn đề của xã hội Hong Kong, bao gồm tình trạng suy thoái kinh tế do biểu tình, bạo động, thì chưa biết tương lai hòn đảo này sẽ ra sao.

Thực tế cho thấy,  qua lượng cờ Mỹ xuất hiện trong các cuộc biểu tình ở Hong Kong, có thể thấy Hong Kong không có khả năng tồn tại như một quốc gia độc lập, theo cách mà nhiều người biểu tình mong muốn. Phong trào biểu tình ở Hong Kong chỉ có tính chính đáng nếu người biểu tình đấu tranh để làm chủ vận mệnh của họ. Độ chính đáng của họ càng thấp khi chính hệ thống quốc tế của phương Tây, và hầu hết các cuộc cách mạng đường phố do phương Tây tạo ra, đang rơi vào khủng hoảng. Việc giới tự nhận là “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” đang hô hào “Thoát Trung” trong khi lại trông chờ quá nhiều vào các diễn biến ở Hong Kong và Trung Quốc càng cho thấy sự mâu thuẫn trong nội tại “chính sách, đường lối” của họ. Thêm nữa, người dân Việt Nam có rất nhiều kinh nghiệm và bài học lịch sử khi số phận dân tộc để cho thế lực bên ngoài quyết định hộ.

6 nhận xét:

 1. Người dân Việt Nam nên có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề Hồng Kong, thực sự những dân ở nơi đây đã quá mệt mỏi với mấy trò dân chủ lắm rồi, giao thông trì trệ, đường xá, nhà hàng, công ty văn phòng bị đóng cửa, hàng hóa khan hiếm dắt đỏ, k việc làm... mn muốn như vậy sao?

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta cần hiểu, k phải ngẫu nhiên lũ trẻ nó lại hoành hành lâu đc như vậy, chúng đều có người dựt dây phía sau hết, có đầu tư tiền của cho chúng hoạt động... và chúng ta nên nhớ các bài học ở Serya, irap,... các nc dân chủ từng ghé thăm, nếu hồng cong thành công thì VN cũng là điểm đến tiếp theo của tử thần

  Trả lờiXóa
 3. Chiến tranh, bạo loạn đổ biết bao xương máu, kinh tế trì trệ, khủng hoảng, đất nước rơi vào bế tắc, tình hình an ninh trật tự rối ren,...chẳng lẽ mọi người lại mong muốn như vậy ư? Đối với ng dân Việt Nam, chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình tự do vậy thì tại sao hà cớ chi lại gây ra tình trạng giống như HK chứ?. Vậy nên đám rận chủ hãy im đi và đừng quẫy nhiễu nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn sang bạo loạn ở Hồng Kong ta chỉ thấy toàn là sự trì trệ của kinh tế, chính trị bất ổn. vậy thì nước ta đang yên ổn, bình yên thì cần gì phải gây ra biểu tình chứ, vừa tốn công sức tốn của và quan trong hơn đó là hòa bình trên đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng nhìn vẻ bề ngoài mà có thể lựa chọn những điều ngu ngốc như vậy, có lẽ một số bộ phận người hồng kong đang ăn mừng nhưng phải để thời gian nói lên tất cả mới được, sự chọn lựa của lịch sử không dành cho những người như thế này đâu, chúng ta cần tỉnh táo khi nhận thức vấn đề nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Đám dận chủ việt nam đừng thầy thế mà mừng rõ, mà cho là cách mạng đã thành công trên toàn cầu, việt nam sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ tổ quốc, đuổi quân ngoại bang ra khỏi bờ cõi nong sông, không để cho đất nước mất đoàn kết để rồi gây ra bạo động biểu tình trái pháp luật nhà nhà phải chịu cảnh khó khăn.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog