Loa Phường Blog

Ai mới bị “lỗi hệ thống”?


Loa Phường
Trên một stt mới đăng tải trên facebook của mình, Nguyễn Văn Đài bình luận về phiên tòa xử 2 cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin và truyền thông về hành vi “tham nhũng”, “nhận hối lộ” trong thương vụ AVG quy kết nguồn gốc gây ra “tội” của hai ông này là “lỗi hệ thống”, lại “tội của Nguyễn Phú Trọng” vì “Người Việt Nam thì ai cũng biết là các quan chức cộng sản đều được tuyển lựa và đào tạo bài bản từ sơ cấp, trung cấp, cao cấp về lý luận và đạo đức cách mạng cộng sản. Quan chức cộng sản ở cương vị càng cao thì việc học tập lý luận đạo đức cộng sản càng thường xuyên, liên tục,...” và “Bởi vậy khi kết tội những kẻ đang bị xét xử như Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn,.... trong vụ án AVG-MobiFone thì phải kết tội kẻ đang cầm đầu đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng”, đồng thời không quên nhét thêm khẳng định “Ngày nay thì 100% quan chức cộng sản đều tha hoá và hủ bại. Không thể tìm được quan chức cộng sản trong sạch. Những quan chức cộng sản bị ngã ngựa chỉ là con số rất nhỏ so với hàng trăm ngàn quan chức cộng sản xấu xa


Nhận định trên của Nguyễn Văn Đài cho thấy ông này dù xin được suất “nhân đạo” thoát khỏi án tù ở Việt Nam nhưng không hề muốn “chữa bệnh” cho mình mà vẫn nuôi hy vọng lật đổ được hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay để mơ ngày “xoay chuyển thế cục”. Trước khi sang Đức, Nguyễn Văn Đài đã 2 lần bị kết án tù. Lần đầu bị kết án Hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước với việc nhận tiền, ăn lương của đám phản động lưu vong để thu thập, biên soạn, mở lớp dạy học…tuyên truyền, lôi kéo người đi theo các tổ chức phản động lưu vong. Lần thứ hai, sau 4 năm ra tù, ông ta bị kết án tù về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền khi lập ra Hội Anh em dân chủ liên minh với Việt Tân để gây dựng lực lượng chống Đảng, Nhà nước ở trong nước. Vụ án này Nguyễn Văn Đài đã kéo được toàn bọ dàn cốt cán của Hội Anh em dân chủ từ Bắc tới Nam gần 15 người cùng “nhập kho” với ông ta. Tuy nhiên, sau đó nhờ sự can thiệp của Đức với lý do nhân đạo, chữa bệnh, Nguyễn Văn Đài và cô trợ lý chuyên vẽ dự án xin tài trợ từ các tổ chức nhân quyền nước ngoài cho Hội Anh em dân chủ, cùng bị bắt với Đài được đưa khỏi nhà tù sang Đức. Đau lòng cho Đài là cô trợ lý này ở Đức không chịu nổi cuộc sống bạc bẽo và sự lạnh nhạt của Đài và đồng đảng Việt tân ở Đức, khăng khăng muốn trốn về Việt Nam và lên tiếng phê phán Đài đối xử tệ bạc vì đổ lỗi cho cô ta bán đứng, khai ra tội trạng của ông ta khi còn ở tù khiên ông ta bị kết án và kéo theo toàn bộ dàn cốt cán HAEDC trong nước vào tù cùng.
Lập luận trên của Nguyễn Văn Đài cho thấy sự mâu thuẫn trong tư duy ngày càng nghiệp trọng. Bởi tham nhũng của quan chức không chỉ có Việt Nam đang đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, mà là căn bệnh của đại đa số các nước trên thế giới, bất chấp họ theo chính thể, bộ máy, thể chế chính trị nào. 10 tổng thống của Hàn Quốc thì đến 9 người bị kết án tham nhũng. Bất cứ ai biết chút tiếng Anh, google cụm từ tội phạm tham nhũng, Google sẽ cung cấp bức tranh thực trạng tham nhũng các nước trên thế giới khủng khiếp ra sao, càng nước lớn, nước giàu thì các vụ án càng khủng. Tuy nhiên so với Mỹ- chính thể đa đảng, thì mức án xử lý đối với tội phạm tham nhũng của Việt Nam có thể nói là siêu hà khắc, mang tính răn đe khủng khiếp hơn rất nhiều. Ở Mỹ những quan chức từng bị kết án tham nhũng, vẫn có thể trở lại chính trường bằng cạnh tranh và bầu cử khi hết án tích, cho thấy luật pháp Mỹ rất cởi mở và xem tội phạm tham nhũng như là “sai phạm”, hoàn toàn có thể tu sửa và trở lại chính trường sau khi bị xử lý. Luật pháp và đạo đức người Việt thì không thể chấp nhận bất cứ cơ hội nào cho kẻ đã bị kết án tham nhũng, vi phạm chuẩn mực đạo đức, cộng đồng, mức độ phẫn nộ, tẩy chay của dân chúng với quan chức này là rất cao.

Việc TBT Nguyễn Phú Trọng khởi xướng cuộc chiến chống tham nhũng, đưa hàng loạt đại án ra vành móng ngựa, đang khiến dân chúng ủng hộ Đảng, Nhà nước, đồng nghĩa với hy vọng dân chúng vì phẫn nộ với tình trạng tham nhũng, suy thoái trong bộ máy chính trị mà theo Đài và đồng đảng lật đổ chế độ ngày càng ít đi và cơ hội “phục quốc” của Đài và Việt tân cũng xa vời vợi. Ngày ngày Đài cứ đều đều bóp nặn ra những stt tương tự trên facebook nhưng buồn thay lượng người đọc, người xem ngày càng teo đi, đúng như nhận định của một độc giả, mới thấy “lỗi hệ thống” xuất phát từ tư duy và não trạng của Đài chứ không phải từ bộ máy của Đảng CSVN hiện nay

14 nhận xét:

 1. Nhìn những bình luận trên mạng của Nguyễn Văn Đài mà thấy thương cho kẻ luật sư tuột kích phải sống chui lủi nơi xứ người. Sau bao năm sống lẩn trốn thì Đài xuất hiện với việc bình luận dạo các trang mạng trong vô vọng và liên tục bị nhận không ít gạch đá của mọi người, một mình cô độc bơ vơ không lối thoát.

  Trả lờiXóa
 2. Người ta nói có sai, trước khi nói ai đó thì hãy xem lại bản thân, Nguyễn Văn Đài chỉ là tên luật sư tuột xích chẳng có tư cách danh dự gì để ăn quàng nói bậy, còn việc kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son cho thấy sự quyết liệt trong công cuộc chống tham nhũng của Đảng ta, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm không kể đó là ai và ở vị trí nào.

  Trả lờiXóa
 3. Suy cho cùng thì Nguyễn Văn Đài cũng chỉ muốn xuyên tạc, xiên xỏ việc xử lý ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn, muốn lợi dụng việc này để chống phá Đảng và Nhà nước ta nhưng mọi người có thể thấy rằng việc xử lý này cho thấy sự kiên quyết trong công cuộc chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta, xử lý mọi trường hợp sai phạm không có vùng cấm.

  Trả lờiXóa
 4. Việc TBT Nguyễn Phú Trọng khởi xướng cuộc chiến chống tham nhũng, đưa hàng loạt đại án ra vành móng ngựa, đang khiến dân chúng ủng hộ Đảng, Nhà nước, đồng nghĩa với hy vọng dân chúng vì phẫn nộ với tình trạng tham nhũng, suy thoái trong bộ máy chính trị mà theo Đài và đồng đảng lật đổ chế độ ngày càng ít đi và cơ hội “phục quốc” của Đài và Việt tân cũng xa vời vợi.

  Trả lờiXóa
 5. Vậy là câu chuyện về tiền bạc của vụ án AVG trắng đen đã rõ như ban ngày. Người nhận hối lộ và đưa hối lộ đều thừa nhận tội lỗi của mình. Mới hay trời xanh vẫn có mắt, nên cả bọc tiền USD to tướng các quan tham nuốt không trôi, giờ “phơi trần như nhộng” trước sự phán xử nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn xem, họ đều là những cán bộ được rèn rũa, học hành bài bản tử tế, thử thách bao năm mà vẫn tha hóa đến thế. Như ông Trương Minh Tuấn trước khi ngồi ghế Bộ trưởng cũng kinh qua bao vị trí. Đặc biệt, ông Nguyễn Bắc Son từng đi qua lửa đạn chiến trường cả Quảng Trị, Xiêng Khoảng (Lào) thời chống Mỹ, cho đến mặt trận Cao Bằng trong chiến tranh biên giới, rồi cũng đi qua nhiều vị trí khác rồi mới ngồi đến cái ghế Bộ trưởng.

  Trả lờiXóa
 7. Lý lịch sáng choang như thế, rèn luyện thử thách như thế, ngỡ tưởng sẽ là một công bộc tâm huyết vì nước vì dân. Nhưng vì hoa mắt vụ lợi, vì ham hố quyền uy, vì cái tư duy nhiệm kỳ nên làm trái, vì choáng ngợp trước túi tiền đô la lấp lánh nên làm bậy, giờ nên cớ sự.

  Trả lờiXóa
 8. Để giờ đây buộc phải phơi mặt ra giữa tòa để công lý phán xét, mới thấy nhơ nhớp thay, nhục nhã xấu hổ thay. Bạc tiền nhà đất, đô la, biệt thự giờ cũng thành vô nghĩa, khi công danh sự nghiệp tự tay mình hất đổ sông sâu.

  Trả lờiXóa
 9. Nhục nhã hơn, xấu hổ hơn còn là tiếng xấu để đời cho cả quê hương và dòng tộc. Mới hay câu 30 chưa phải là tết. Hôm qua là công trạng vinh quang, là sinh tử với bom đạn không chết, nhưng hôm nay lại gục ngã thê thảm trước bọc tiền đô cả triệu. Chua chát và đắng cay lắm thay.

  Trả lờiXóa
 10. Hậu quả hôm nay là do chính bản thân các bị cáo tự chuốc lấy. Là vì họ vốn đã chọn con đường đi ngược chiều với lợi ích của Nhân dân, ngược chiều với quy định của tổ chức. Không một ai, không một tổ chức nào có thể dí vào tay họ, buộc họ phải nhận những va li tiền hối lộ to như thế để rồi Nhà nước này, Nhân dân này vì họ mà thua thiệt hơn 6 ngàn tỷ.

  Trả lờiXóa
 11. Không một ai có thể chỉ đạo họ làm điều trái quy định của pháp luật hết, chỉ là bản thân họ vì bả vinh hoa, bả tiền bạc mà lạc lối. Thế mà, chẳng hiểu làm sao trên cõi mạng những ngày qua, lại có nhiều người tự cho rằng mình “cấp tiến” hơn cả để rồi nói lấy được. Họ lấy vụ ông Tuấn, ông Son ra để đả phá chế độ, đả phá Đảng Cộng Sản

  Trả lờiXóa
 12. Chiêu thức, thủ đoạn này thể hiện lộ liễu qua hàng loạt bài viết: “Từ thực chất Trương Minh Tuấn đến bản chất chế độ” – (nguoiviet); “Đạo đức Cộng sản trước mãnh lực đồng tiền qua vụ hai cựu Bộ trưởng Son – Tuấn” – (RFA); “Nguồn gốc gây ra tội của hai ông Son – Tuấn là lỗi hệ thống” – (FB Nguyễn Văn Đài)… Với những lời lẽ công kích như là kẻ thù truyền kiếp. Mà nào hay chửi bới, mạt sát thì người đọc họ hiểu đấy, nhưng suy cho cùng kẻ vốc bùn ra ném thì người đó tay dính bùn đầu tiên, là kẻ bẩn đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là để cho những người như ông Son, ông Tuấn chui vào Đảng, leo cao, luồn sâu để tàn phá của công để lại bài học đắt giá trong đề bạt quản lý sử dụng cán bộ cấp chiến lược, và quản lý bạc tiền đầu tư công. Nhưng lỗi chủ quan và cốt tử vẫn là ở con người không phải là bản chất của Đảng.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu phản bác, phản biện về phẩm chất của Đảng thì hãy nhìn vào Cương lĩnh, điều lệ của Đảng chứ ai lại lấy hành vi của một vài cá nhân để quy chụp, đánh đồng do Đảng bao giờ. Thiên hạ nó cười cho. Phản bác, phản biện không phải là chuyện chơi. Đó còn là khoa học và sự minh triết. Lượt like không phải là cây đũa thần có thể biến những ngôn từ ngụy biện chua ngoa, cay nghiệt thành chân lý.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog