Loa Phường Blog

Yêu nước cần trái tim nóng, cái đầu lạnh


Loa Phường
Trước hành động xâm phạm chủ quyền leo thang của Trung Quốc tại bãi Tư Chính, trước thủ đoạn hợp pháp hóa đường lưỡi bò nham hiểm cùng hàng loạt hành động hiện thực hóa dã tâm bao chiếm Biển Đông, thực hiện tham vọng bá quyền thời gian qua đã khiến đất nước như đang trải qua cơn sóng gió hiểm nguy. Song thay vì cần sự đoàn kết, cần sự ủng hộ xung quanh Đảng, Chính phủ để đương đầu với kẻ địch thì bộ phận tự khoác áo “đấu tranh dân chủ”, “yêu nước” lại phơi bày toan tính, thủ đoạn “đục nước béo cò”, biến đây là cơ hội cho chúng gây rối loạn, bạo động, bất ổn.

Nhìn vào cục diện, bước đi xử lý vấn đề chủ quyền của Chính phủ thời gian qua có thể thấy sự lớp lang, vừa kiên quyết, vừa khôn khéo, vừa kiểm soát được xung đột, vừa thể hiện quyết tâm không bao giờ nhượng bộ về mặt chủ quyền lãnh thổ
  Có thể nói, bất kỳ một người trưởng thành nào có nhận thức đầy đủ đều hiểu rằng, trong cuộc sống phát triển không ngừng, đa số quyết định thành công đều phải đến từ nhiều yếu tố, trong đó, sự khôn khéo, mềm mỏng, kiên trì và kiên quyết  cần phải kết hợp với nhau. Hiếm khi áp dụng một quyết định "đơn cực", "thẳng băng" như Toán học "1+1 = 2" mà có thể giành được thành công ngay lập tức.Vậy nên, càng dễ hiểu trước cách hành xử có cương, có nhu của Đảng, Nhà nước, để vừa gìn giữ chủ quyền, vừa đảm bảo sự ổn định, hòa bình.
Đã trải qua nhiều cuộc chiến, hơn ai hết, người Việt Nam hiểu giá trị của sự tự do, hòa bình, hiểu những nỗi đau khôn xiết do chiến tranh gây ra. Những kẻ bất chấp tất cả, xuyên tạc để kích động bạo lực, chiến tranh thì chắc chắn không phải là một người Việt Nam yêu nước!
Bởi yêu nước là tình yêu trong trẻo từ trái tim dành cho từng nắm đất, đường biển của quê hương, dành cho gia đình, bè bạn, dành cho những đồng bào đang cùng nhau xây dựng và góp phần đưa mảnh đất hình chữ S ngày càng giàu đẹp và trở thành nơi đáng sống hơn!

10 nhận xét:

 1. Đã trải qua nhiều cuộc chiến, hơn ai hết, người Việt Nam hiểu giá trị của sự tự do, hòa bình, hiểu những nỗi đau khôn xiết do chiến tranh gây ra. Vì thế trước sự dòm ngó, đe dọa, quấy rối của bọn phản động trong nước và thế lực bên ngoài thì Đảng, chính quyền và nhân dân Việt Nam cần phát huy cao độ sự cảnh giác, tinh thần đoàn kết, mưu trí, dũng cảm, khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn rận chủ luôn bô bô cái miệng đòi dân chủ, nhân quyền cho VIệt Nam, xây dựng một đất nước phát triển hơn, nhưng khi quốc gia đứng trước tình thế khó khăn thì chỉ biết đi đả kích chế độ, chống phá chính quyền, tuyên truyền xuyên tạc chính sách của nhà nước. Nhân dân yêu nước chân chính cần có cái đầu lạnh và một trái tim ấm nóng để cùng nhau bảo vệ và xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn vào cục diện, bước đi xử lý vấn đề chủ quyền của Chính phủ thời gian qua có thể thấy sự lớp lang, vừa kiên quyết, vừa khôn khéo, vừa kiểm soát được xung đột, vừa thể hiện quyết tâm không bao giờ nhượng bộ về mặt chủ quyền lãnh thổ. Chứ chắc chắn rằng nhìn vào lịch sử, nhưng gì đã trải qua thi nhân dân Việt Nam hiểu rõ nhất cái giá trị của sự độc lập tự do chủ quyền lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 4. Như đã nói, Yêu nước cần trái tim nóng, cái đầu lạnh. Đúng vậy, chúng ta cần yêu nước đúng cách, không nên hùa theo những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt của bọn cứ bô bô là "dân chủ". Đúng là bọn thối nát giả tạo mà, mồm thì cứ luôn nói là đòi quyền tự do dân chủ, nhân quyền nhưng mà đến lúc đất nước khó khắn lại phơi bày toan tính, thủ đoạn “đục nước béo cò”, biến đây là cơ hội cho chúng gây rối loạn, bạo động, bất ổn.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng, Nhà nước đã có cách hành xử mềm mỏng nhưng rất cương quyết, tuân thủ đúng luật pháp quốc tế, vừa giữ được cục diện vừa thể hiện sự nhất quán trong đường lối chính sách không liên minh quân sự với nước ngoài, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự để chống lại các nước khác, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với nước khác, tạo sự đồng thuận trong khu vực và sự ủng hộ mạnh mẽ của quốc tế

  Trả lờiXóa
 6. Không những mỗi việc yêu nước mà tất cả các sự việc trong cuộc sống đòi hỏi cần phải luôn giữ cho bản thân một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Vụ việc phức tạp trên biển Đông luôn bị các thế lực thù địch lợi dụng để kích động những người ít hiểu biết biểu tình gây khó khăn trong các biện pháp giải quyết vấn đề của Đảng và Nhà nước ta. Vậy nên thiết nghĩ trước khi thực hiện các hoạt động thì hãy tìm hiểu kỹ vấn đề, đừng nóng vội, mất kiểm soát để rồi trở thành quân cờ trong tay của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng vậy Yêu nước cần trái tim nóng, cái đầu lạnh. chúng ta đã quá mệt mỏi và chán với cảnh chiến tranh liên miên rồi, giới trẻ hiện nay chưa trải qua cảnh đầu rơi máu chảy nên cứ hô hào chiên với TQ nhưng dù có thắng đi nữa thì biết bao máu phải đổ chứ?

  Trả lờiXóa
 9. Nên nhớ rằng Philippn cũng kiện đó, kiện thắng đó nhưng có giải quyết đ gì không? có lấy lại đc biển đảo đâu? Vì Trung quốc nó đẻ ra cái LHQ nên nó có coi ra j đâu. Đứa nào giám đem lực lượng quân đội đi đòi công bằng cho Philipin, lo cho bản thân còn không xong lại còn lo cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 10. Yêu nước có rất nhiều cách để thể hiện, không phải cứ xuống đường biểu tình là yêu nước, không phải nghe một số kẻ cầm băng rôn, biểu ngữ gây rối an ninh trật tự là yêu nước, những hành động này đều là phá hoại đất nước, gây khó khăn và cản trở sự phát triển của đất nước. Hiện nay lợi dụng các vấn đề phức tạp trên biển Đông thì có một số kẻ cơ hội đã và đang lợi dụng lòng yêu nước không đúng chỗ để thực hiện các âm mưu bất chính.Vậy nên mỗi người dân nên giữ cho mình cái đầu lạnh và trái tim nóng, đừng để lòng yêu nước của bản thân bị lợi dụng, dắt mũi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog