Loa Phường Blog

Việt Tân: 39 nạn nhân trốn sang Anh vì muốn hưởng tự do, dân chủ?


Loa Phường
Việt Tân dẫn đầu hướng tuyên truyền rằng chính thể của Việt Nam đã khiến người dân nghèo khổ và phải đi nước ngoài lao động; cần lật đổ chế độ để không làm tái diễn bi kịch của 39 nạn nhân. Ngoài ra, một số thành viên Việt Tân cũng dẫn đầu hướng tuyên truyền rằng các nạn nhân trốn sang Anh không phải vì mục đích kinh tế, mà vì muốn được hưởng tự do, dân chủ.
Qua vụ việc có thể thấy, Việt Tân muốn tận dụng vụ việc để kêu gọi lật đổ Nhà nước Việt Nam và qua đó khơi gợi lại hình ảnh “thuyền nhân” vượt biển, sống lay lắt trong các trại tị nạn, vì vậy chạm vào những tổn thương và hận thù của họ.
Kết quả hình ảnh cho Việt Tân tổ chức lễ tưởng niệm 39 nạn nhân
Hiện họ đã áp dụng 3 chiến thuật, như sau:
Chiến thuật
Diễn biến
Tác dụng
Viết bài tuyên truyền
_ Từ ngày 26/10 đến nay, họ đã huy động một lượng lớn đảng viên, thành viên các tổ chức thân hữu của Việt Tân đồng loạt viết bài tuyên truyền
_ Lái toàn bộ dư luận của giới chống đối, và một phần không nhỏ dư luận của cộng đồng người Việt hải ngoại, theo các thông điệp tuyên truyền của Việt Tân.
Tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân, buổi lễ đi kèm nội dung tuyên truyền chống chế độ
_ Ngày 03/11, các tổ chức thân Việt Tân tại Anh tổ chức lễ tưởng niệm 39 nạn nhân. Ban Tổ chức gồm Hội Thân Hữu Việt Tân tại UK, Hội Anh Em Thanh Niên Công Giáo tại UK, Hội Anh Em Dân Chủ Phân Hội Châu Âu, Phong Trào Dân Quyền tại UK, Phong Trào Con Đường Việt Nam tại UK, Việt Tân tại UK.
_ Tạo hình ảnh đẹp để tuyên truyền.
_ Khiến các hội đoàn trong Ban Tổ chức gia tăng uy tín trong cộng đồng người Việt tại Anh.
Biểu tình 1 người tại Việt Nam
_ Ngày 03/11 Trương Văn Dũng mặc áo của Hội Anh em Dân chủ, giơ biểu ngữ “Còn Cộng sản thì người dân còn bỏ nước ra đi!”. Dũng là người có quan hệ với Việt Tân.
_ Tạo hình ảnh gây chú ý, có tính kích động để tuyên truyền.
Thực tế lịch sử cho thấy, việc di cư để tìm đời sống tốt hơn là một hiện tượng bình thường trong lịch sử, và không nhất thiết phải liên quan đến thể chế chính trị. Chẳng hạn, biểu đồ này cho thấy vào năm 2015, một số nước Đông Nam Á đa đảng có dân số tương đương Việt Nam – như Philippines, Thái Lan và Malaysia – đã gửi nhiều người nhập cư đến Anh hơn so với Việt Nam:

Biểu đồ này cho thấy vào năm 2015, Anh đón 8,5 triệu người nhập cư, nhưng cũng gửi 4,9 triệu người di cư đi nơi khác. Trong top 10 nước gửi nhiều người di cư nhất thế giới, có 7 nước đa đảng:

Ngoài ra, chính nước Anh dân chủ đa đảng cũng từng gây ra các đợt di cư lớn của người nghèo. Năm 1845, sự thờ ơ của chính quyền Anh đã góp phần khiến dịch nấm khoai tây lan rộng, gây ra Nạn Đói Lớn làm chết 1 triệu người Ireland và đẩy 1 triệu người khác di cư sang Mỹ, khiến tổng dân số của hòn đảo này giảm 1/4.
Xét những yếu tố này, và việc nhiều tờ báo phương Tây đang đưa tin về các “làng tỉ phú” ở Nghệ An, nơi cư dân giàu lên nhờ phong trào xuất khẩu lao động, có lẽ các nhà lật đổ Việt tân nên tìm hiểu hơn về gia cảnh của 39 nạn nhân trước khi quy trách nhiệm cho chế độ.

12 nhận xét:

 1. Việt Tân muốn tận dụng vụ việc để kêu gọi lật đổ Nhà nước Việt Nam và qua đó khơi gợi lại hình ảnh “thuyền nhân” vượt biển, sống lay lắt trong các trại tị nạn, vì vậy chạm vào những tổn thương và hận thù của họ.Đám phản động này đang cố tình hướng lái vụ việc theo hướng tiêu cực và cố tình xuyên tạc sự việc, thật sự là lũ bất lương phản quốc nói thì không nên nghe, bẩn tai

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề người Việt Nam trốn đi nước ngoài trái phép, trốn ở lại nước ngoài trái phép và tổ chức cho người trốn đi nước ngoài trái phép hoặc ở lại nước ngoài trái phép không phải là vấn đề mới. Từ sau ngày chiến thắng 30-4-1975, tại nhiều tỉnh ở miền Nam Việt Nam đã có hàng loạt các vụ vượt biên bằng đường bộ và đường biển ra nước ngoài trái phép. Động cơ phạm tội của những người này rất đa dạng. Có người muốn đoàn tụ với gia đình bị ly tán do chiến tranh. Có người muốn sinh cơ lập nghiệp ở nước ngoài. Việc tạo ra cái gọi là “Vấn đề thuyền nhân” là một âm mưu thâm độc của CIA và các thế lực thù địch chống Việt Nam nhằm chuẩn bị lực lượng cho cái gọi là “Kế hoạch hậu chiến” để chống phá Việt Nam về lâu dài, thông qua các tổ chức phản động chống phá Việt Nam do CIA dựng lên và bảo trợ ở Mỹ, Australia, Đài Loan, CHLB Đức (Tây Đức), Pháp, Philippines, Thái Lan .v.v…

  Trả lờiXóa
 3. Nhắc lại những vụ việc trước đây cũng là để chỉ đích danh những thủ phạm đích thực và sâu xa của những vụ người Việt Nam vượt biên ra nước ngoài trong những năm 1975-1990. Những kẻ đã từng nuôi hận thù nhiều năm về sự thất bại nhục nhã của chúng trước sự thống nhất và ngày càng phát triển của một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ cho đến nay vẫn rêu rao về nhân quyền, về tự do, dân chủ nhưng thực chất chỉ là rỏ những giọt nước mắt cá sấu nhằm mục tiêu cơ hội chính trị, nhằm mục đích xuyên tạc sự thật, thổi phồng sự việc, bịa đặt, dựng chuyện để bôi đen, vu khống, chống lại Nhà nước và nhân dân Việt Nam.Nước mắt xót thương thật sự của lòng nhân từ và nước mắt cá sấu giả dối của những kẻ cơ hội chính trị luôn tồn tại song hành, chúng ta phải biết nhận diện để không bị dắt mũi như bọn ba que

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề “thùng nhân”, theo cách gọi châm biếm các hoạt động tuyên truyền của các thế lực phản động nhằm bôi nhọ, vu cáo, chống phá Việt Nam đã rát khác với vấn đề “thuyền nhân” cách đây trên dưới 40 năm. Bởi về mặt pháp lý thì trước năm 1985, Việt Nam chưa có “Bộ luật Hình sự “ mà chỉ có “Pháp lệnh trừng trị các tội phản cách mạng” cũng như một số Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để xử lý các tội phạm tương đương với điều 349 của Bộ luật hình sự hiện hành. Bên cạnh đó, các điều kiện hoàn cảnh chính trị-kinh tế-xã hội của Việt Nam hiện nay đã có nhiều thay đổi pháp triển và tiến bộ gấp hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn lần so với cách đây trên dưới 40 năm.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng vụ việc thương tâm này, trang facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân đã tung ra một loạt những luận điệu vu khống Nhà nước Việt Nam về nhân quyền, tự do, dân chủ. Thay vì lên án những kẻ phạm tội đã và đang được các nhà chức trách Anh và Việt Nam bắt, truy nã và làm rõ, trang này đã biến một vụ án hình sự trở thành một vụ việc chính trị khi cho rằng những nạn nhân vì đã “rời bỏ thiên đường cộng sản ở Việt Nam” nên đã gặp nạn.

  Trả lờiXóa
 7. Tồi tệ và khốn nạn hơn, trong khi chính quyền cả hai nước Việt và Anh đều cố gắng cật lực để vừa xác định chính xác danh tính của nạn nhân, vừa khẩn trương thu thập bằng chứng để đưa những kẻ phạm tội ra trước vành móng ngựa thì trang “Việt Tân” đã vu cáo xằng bậy rằng chính quyền Việt Nam là thiếu tử tế, là chối bỏ trách nhiệm đối với các nạn nhân. Việt Tân tốt nhất im mồm đi, xuyên tạc chỉ cho thấy bản chất bất lương của chúng mày thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Những người này ra đi đều là vì đồng tiền, vì ham giàu theo con đường bất hợp pháp mà đánh đổi cả tính mạng của bản thân. Việc mà Việt Tân đưa ra những lời nhận xét này có thể thấy âm mưu của chúng trong việc lợi dụng tai nạn đáng tiếc của những người này để xuyên tạc, tấn công chế độ, tấn công Đảng và Nhà nước, mưu đồ chính trị trên cái chết của người khác.

  Trả lờiXóa
 9. Lại là những lời xuyên tạc của Việt Tân. Như Việt Tân nói nếu như những người này ra đi để muốn hưởng tự do dân chủ sao không phải đi các nước tư bản trong khu vực mà phải bôn ba, bất chấp nguy hiểm để qua tận Anh, như vậy những lời này hoàn toàn là điêu ngoa, đều là những lời dối trá để âm mưu bên trong là chống phá Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng ai lại ngu ngốc mất công, mất tiền để đi qua một nước Anh xa xôi để hưởng tự do dân chủ cả. Những người này ra đi đều vì tiền, vì tham vọng về cuộc sống màu hồng, làm giàu bằng con đường bất hợp pháp và những gì xảy ra với họ đều do họ tự lựa chọn vậy nên Việt Tân nên từ bỏ chiêu trò lợi dụng tai nạn thương tâm này để chống phá chế độ, quy trách nhiệm cho chế độ đi.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay một số thành viên Việt Tân đang dẫn đầu hướng tuyên truyền rằng các nạn nhân trốn sang Anh không phải vì mục đích kinh tế, mà vì muốn được hưởng tự do, dân chủ.
  Qua vụ việc có thể thấy, Việt Tân muốn tận dụng vụ việc để kêu gọi lật đổ Nhà nước Việt Nam và qua đó khơi gợi lại hình ảnh “thuyền nhân” vượt biển, sống lay lắt trong các trại tị nạn, vì vậy chạm vào những tổn thương và hận thù của họ.

  Trả lờiXóa
 12. Đối với người Việt thì đa phần cái tự do mà bển Anh Cuốc của mấy chú theo giặc thì chả ai thèm đếm xỉa, họa chăng đây là đa số mấy bác ấy thích Đô, thích Bảng thì đi thôi, bỏ gần tỷ đồng để đi tìm tự do xa vời thì thì ai thèm đi, lúc các vị vác cái mặt dày bỏ quê hương bản quán đã phải nộp tiền cho Mỹ để được đi à mà lại suy luận như thế; Vậy nên Việt Tân hay Việt theo đế quốc Tần của các vị đừng có mà vội mừng, cứ thử vác mặt về Việt Nam xem có bị vả xưng mặt ra không.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog