Loa Phường Blog

Tỉnh táo trong xử lý vấn đề chủ quyền trên biển


Loa Phường
Từ đầu tháng 7 năm 2019, Trung Quốc đã điều tàu khảo sát Hải Dương 8 và các tàu hỗ trợ xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Nam Biển Đông của Việt Nam. Theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982) mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên, khu vực bãi Tư Chính mà nhóm tàu Trung Quốc khảo sát là một phần không thể tách rời của thềm lục địa Việt Nam. Khu vực này hoàn toàn không nằm trong vùng chồng lấn chủ quyền và chưa bao giờ là khu vực tranh chấp chủ quyền. Vì vậy, hành vi của Trung Quốc tại khu vực bãi Tư Chính đã vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Trước tình hình chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông bị thách thức, Đảng, Nhà nước chủ trương thực hiện các biện pháp đấu tranh hòa bình, dựa trên luật pháp quốc tế cũng như pháp luật Việt Nam để giải quyết vấn đề cả trên thực địa và trên lĩnh vực ngoại giao, được quốc tế ủng hộ, ghi nhận.

Thế nhưng cũng như mọi bận, mỗi khi vấn đề chủ quyền nóng lên là những phần tử phản động, cơ hội chính trị, chớp lấy ngay với tham vọng biến nó thành cơ hội  gây bất ổn trong nước. Chúng hô hào, xuyên tạc theo một mô-típ cũ rích rằng, chính quyền “không nói rõ về tình hình tại khu vực bãi Tư Chính”, “không có giải pháp mạnh với Trung Quốc”... Những đối tượng kiểu này luôn muốn kích động sự thù hận, nhắc tới chiến tranh rồi gắn với... "lòng yêu nước" (?!).
Thông qua các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, YouTube, những kẻ kích động liên tục tung ra các tin tức giả về tình hình biển đảo, biên giới, huy động vũ trang... Thậm chí chúng còn đẩy lên thành “xung đột đã đổ ra”, “Tư chính đã mất” rồi lái người xem đi theo các kịch bản nguy cấp chúng đưa ra nhằm “cứu dân tộc” trước nguy cơ tồn vong.
Trên thực tế, Đảng, Nhà nước đã có cách hành xử mềm mỏng nhưng rất cương quyết, tuân thủ đúng luật pháp quốc tế, vừa giữ được cục diện vừa thể hiện sự nhất quán trong đường lối chính sách không liên minh quân sự với nước ngoài, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự để chống lại các nước khác, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với nước khác, tạo sự đồng thuận trong khu vực và sự ủng hộ mạnh mẽ của quốc tế. Vị thế và uy tín đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Đây chính là bài học mà Đảng, Nhà nước đã thấm nhuần từ kinh nghiệm giữ nước của cha ông và đường lối “dĩ bất biến, ứng vạn biến” của các bậc tiền bối, vừa kiên quyết, kiên trì đấu tranh, vừa khôn khéo, không mắc mưu khiêu khích nhằm  kiềm chế, không để xảy ra xung đột

4 nhận xét:

 1. Trung Quốc luôn tìm mọi cách để hiện thực hóa cho tham vọng thâu tóm biển Đông, luôn bất chấp ngang ngược để thực hiện những âm mưu cho giấc mơ bá chủ thế giới, bên cạnh đó những đám dân chủ, những kẻ phản động cũng không ngừng lấy lý do biển Đông để xuyên tạc tình hình ở nước ta, vu không, đổ lỗi cho Đảng và Nhà nước, kích động người dân biểu tình gây khó khăn trong các biện pháp giải quyết. Vậy nên là công dân Việt Nam hãy cẩn trọng trước những âm mưu mà các thế lực thù địch tạo ra, hãy thể hiện tình yêu nước đúng cách, hãy dùng cái đầu lạnh và trái tim nóng để thể hiện tình yêu ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc không bao giờ từ bỏ việc độc chiếm biển Đông, hiện nay tình hình trên biển Đông đang xảy ra ngày càng căng thẳng. Hơn nữa "thù trong giặc ngoài" không ngừng tìm cơ hội để hướng lái dư luận, với những lời lẽ bịa đặt vu khống nhà nước ta, đả kích chế độ, gây ra hoang mang lòng dân kích động biểu tình trong nước. Vì vậy mỗi người dân Việt nam cần cẩn trọng xem xét thông tin một cách kĩ lưỡng, đừng để lòng yêu nước của mình phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 3. mỗi khi vấn đề chủ quyền nóng lên là những phần tử phản động, cơ hội chính trị, chớp lấy ngay với tham vọng biến nó thành cơ hội gây bất ổn trong nước. Chúng hô hào, xuyên tạc theo một mô-típ cũ rích rằng phải biểu tình thế này thế kia để có thể phản đối những hành động của trung quốc. Xin thưa rằng biểu tình chỉ càng thể làm cho tình hình càng trở nên phức tạp, chả giải quyết được vấn đề gì.

  Trả lờiXóa
 4. Thông qua các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, YouTube, những kẻ kích động liên tục tung ra các tin tức giả về tình hình biển đảo, biên giới, huy động vũ trang, kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự. Chính vì vậy mỗi người nên hết sức cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng, thể hiện tình yêu nước bằng cái đầu lạnh của mình.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog