Loa Phường Blog

Quốc tế khen Việt Nam trong vấn đề Biển Đông, giới “dân chửi” im lặngLoa Phường

Trong nửa cuối tháng 10/2019, dòng thời sự về xung đột giữa Việt Nam và Trung Quốc trên Biển Đông đã có 2 diễn biến nổi bật.
Thứ nhất, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế để giải quyết xung đột bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở pháp luật. Cụ thể, trong hội nghị cấp cao ASEAN – Trung Quốc về việc thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (SOM-DOC) lần thứ 18 tổ chức tại Đà Lạt hôm 15/10/2019, Việt Nam đã tố cáo Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, gây tác động tiêu cực cho an ninh khu vực. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định rằng những diễn biến phức tạp này cho thấy cần sớm có bộ quy tắc ứng xử ASEAN – Trung Quốc trên Biển Đông. Sau đó một ngày, hôm 16/10, Trung Quốc kêu gọi Việt Nam quay lại đối thoại song phương để giải quyết xung đột. Tiếp đó, hôm 17/10, Việt Nam và EU ký hiệp định FPA về thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của EU; đồng thời EU tuyên bố ủng hộ việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc. Mới đây nhất, tại Hội nghị cấp cao ASEAN, Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh "An ninh Biển Đông rất mong manh" và khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong kiên quyết giữ vững chủ quyền và giải quyết tranh chấp bằng pháp luật quốc tế!
Các động thái này của Việt Nam được nhiều tiếng nói phương Tây đánh giá cao. Chẳng hạn, trên Twitter, chuyên gia Derek J.Grossman của RAND Corporation bình luận : “Việt Nam tỏ ra cứng rắn với Trung Quốc về COC – một dự thảo đã bị trì hoãn từ 2002! Hà Nội muốn Bắc Kinh chấm dứt việc xây dựng đảo nhân tạo, không đưa ra bất kỳ vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) nào trong tương lai, không triển khai vũ khí tác chiến và tuân thủ luật pháp quốc tế (chứ không phải là đường lưỡi bò). Tốt!”. Phó Tổng thống Mỹ và Bộ trưởng Ngoại giao mới đây còn công khai lên án Trung Quốc gây hấn Việt Nam trên biển Đông, kêu gọi các nước ASEAN học tập VN và lên án các chính phủ Mỹ trước đây đã thiếu quyết liệt với TQ...


Thứ hai, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đã tái khẳng định chính sách bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông trong các cuộc họp, các diễn đàn của Đảng và Quốc hội. Cụ thể, vấn đề này đã được đưa vào diễn văn bế mạc Hội nghị Trung ương 11 Khóa XII (ngày 12/10), cuộc tiếp xúc giữa Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cử tri Hà Nội (ngày 15/10), và nghị trình kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIV (khai mạc ngày 21/10). Nhìn chung, các diễn văn đều khẳng định rằng Nhà nước Việt Nam sẽ vừa kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền; vừa tìm cách giữ vững hòa bình, ổn định.
Từ khi vụ Tư Chính xảy ra vào tháng 07/2019 đến nay, giới “dân chửi” đã liên tục tuyên truyền rằng Chính phủ Việt Nam “bán nước” cho Trung Quốc, không có giải pháp hiệu quả để bảo vệ Biển Đông, không sẵn sàng gia tăng hợp tác với quốc tế để bảo vệ hòa bình trong khu vực… Hai diễn biến thực tế vừa nêu đã phủ nhận những thông điệp đó. Và khi giới “dân chửi”… tiếp tục chửi, vờ như không nhìn thấy những bước tiến của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền, dư luận có quyền nghi ngờ rằng họ không hề quan tâm đến Biển Đông, mà chỉ lợi dụng chủ đề này để đòi lật đổ chế độ.

7 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Xưa nay giới " dân chửi" cũng chỉ lợi dụng những vấn đề nóng hổi trong nước và quố tế mà thổi phồng lên, bịa đặt, vu khống, dẫn dắt dư luận nói xấu một cách bừa bãi, tùy hứng về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Trong khi đó, nhà nước Việt Nam vẫn luôn khẳng định chủ quyefn của mình trên BĐ, chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế

  Trả lờiXóa
 3. Nỗ lực giải quyết vấn đề biển Đông bằng biện pháp ngoại giao của Việt Nam đã được bạn bè quốc tế công nhận và kết quả chúng ta nhận được cũng không tồi. Bảo vệ chủ quyền biển đảo không hề dễ dàng khi TQ luôn sử dụng các "âm mưu" thâm độc để tuyên truyền đường lưỡi bò vào nhận thức của người Việt, tuy nhiên chân lý vẫn là chân lý không ai có thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn rận chủ chúng nó cứ cố tình lảng tránh, không chịu thừa nhận những bước tiến quan trọng của Việt Nam trong giải quyết vấn đề phức tạp biển Đông trong thời gian qua, cứ lên mạng ra rả xuyên tạc nhưng thực chất có tác dụng gì đâu. Chính quốc tế cũng đã thừa nhận sự khéo léo của VN trong giải quyết vấn đề bằng con đường ngoại giao, điều mà ít quốc gia làm được.

  Trả lờiXóa
 5. Khi giới “dân chửi”… tiếp tục chửi, vờ như không nhìn thấy những bước tiến của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền, dư luận có quyền nghi ngờ rằng họ không hề quan tâm đến Biển Đông, mà chỉ lợi dụng chủ đề này để đòi lật đổ chế độ. Bằng biện pháp ngoại giao tài tình, VN đã khiến dư luận quốc tế ngả mũ thán phục và anh bạn hàng xóm ranh mãnh phải dè chừng.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định chính sách kiên quyết bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông. và những chính sách cách xử lí của nước ta được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. điều này đã khiến cho giới rận chủ cấm mín không dám mở miệng ra.

  Trả lờiXóa
 7. Chí Phèo của Cụ Nam Cao ngày xưa không biết làm gì vì bác Chí bị đi ở tù nên có thói quen là không chửi không được nó nhạt mồm lắm vì thế khi đi tù về bác giỏi chửi lắm; Ngày nay lũ "dâm chửi' trong nước vào hùa với bọn "dâm chửi" ngoài nước ra sức hở chỗ nào là chửi, vì chúng chả biết làm gì để sống, chỉ cần chửi là có cơm ăn, vậy nên cả ông, bà, cha, mẹ, tổ tiên chúng đều dám chửi cả và chả coi ai ra gì, lũ chúng như bác Chí năm xưa vậy. Tốt nhất là không thèm dây với chúng kẻo lại dính cứt vào chân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog