Loa Phường Blog

Phạm Đoan Trang đã từng tiên đoán đúng về Internet !?!


Loa Phường

Giờ đây hỏi “nhà báo” Phạm Đoan Trang là ai? Chắc chắn giới báo chí chả ai biết, trừ những người làm mảng “Chống Diễn biến hòa bình” hay “chống quan điểm sai trái thù địch” may ra biết đến Đoan Trang như là kẻ chuyên viết bài, đưa tin “sai trái, thù địch” trên không gian mạng. Tuy nhiên, nhóm những kẻ tự nhận “đấu tranh dân chủ” trên không gian mạng lại biết rất rõ “nhà báo” này và xem Đoan Trang như bậc thầy về truyền thông của làng zân chủ. Không biết có bao nhiêu ông bà zân chủ đã qua lớp giảng dạy về truyền thông do Đoan Trang tổ chức hoặc tham gia dạy nữa.

Như vậy, từ một nhà báo chính thống, luôn than thở không có tiếng tăm, công kích đồng nghiệp và thế hệ làng báo đi trước bằng ngôn từ “khinh bỉ”, kiểu như những dòng mà Trang từng viết trong bài “Thư ký của thời đại” nhằm công kích báo chí thời bao cấp “Bây giờ, đọc lại những bài báo ấy, tôi tin rằng nhiều người trong chúng ta sẽ bật cười, hoặc sẽ điên tiết, hoặc kinh sợ trước cái ấu trĩ của một thời. … Mai sau này nhìn lại, liệu có bài báo nào trong đời sẽ được độc giả nhớ đến? Được nhớ đến như những ví dụ tốt, hay sẽ bị đem ra làm “case study” cho sự dốt nát về nghiệp vụ, tồi tệ về đạo đức? Liệu có bài báo nào sẽ khiến chúng tôi không thể tha thứ cho chính mình không?”
Bằng thứ tư duy tự cho là “cấp tiến” đó, Đoan Trang đã từ bỏ nghề báo chạy theo VOICE để trở thành “blogger” và được suy tôn là “nhà báo mạng”, ngày ngày hô hào chửi bới Đảng, Nhà nước “sấp mặt lợn”, không cần biết đến đúng sai. Các bài viết, stt của Đoan Trang ngày càng trượt dài vũng lầy Internet, từ một nhà báo ôn hòa trở thành cây viết cực đoan điên cuồng trên facebook
Còn nhớ trong phần đầu cuốn sách “QUYỀN LỰC THỨ TƯ” mà Đoan Trang viết thời còn là nhà báo đã từng đánh giá, dự báo về môi trường Internet Việt Nam như sau:
 “…Ở Việt Nam cũng có nhiều bằng chứng cho thấy Internet là môi trường nuôi dưỡng sự cực đoan: Thường xuyên dấy lên những cuộc tranh cãi (ngôn ngữ forum gọi là “ném đá”) khốc liệt trên không gian mạng, với vô số nhận xét chủ quan, gay gắt, quy chụp, những lời thóa mạ, mạt sát nhau tàn tệ…”; “…Internet cũng chưa bao giờ làm nên những cuộc cách mạng hay những vụ bạo động, lật đổ ở các nước trên thế giới. Chưa một chính thể nào bị sụp đổ vì thế giới ảo cả. (…) Tuy vậy, vẫn phổ biến quan điểm cho rằng Internet có sức mạnh tập hợp, lôi kéo người dùng vào những hoạt động chính trị có tổ chức, gây biến động xã hội. Quan điểm này đặc biệt phổ biến ở chính những “con nghiện Internet” Việt Nam. Mất quá nhiều thời gian trong một thế giới ảo, tiếp xúc với quá nhiều quan hệ ảo, làm nảy sinh vô số ảo tưởng. Có thể nói “các nhà cách mạng” trên mạng là những người mắc chứng không tưởng nặng nhất. Một biểu hiện của chứng “bệnh” này là “bệnh nhân” tưởng những người xung quanh mình trong cuộc sống thực, ai cũng như mình: ai cũng có cùng những mối quan tâm, hiểu biết, suy nghĩ như mình; dân trí đã cao hơn; xã hội Việt Nam đã “Tây hóa” hơn; thế giới đã “phẳng” hơn v.v…(…) Do hành động dựa trên những ý nghĩ “không tưởng” như thế, nên nhìn chung các blogger từ trước đến nay không làm điều gì ảnh hưởng lớn và trực tiếp tới xã hội. Đó là một thực tế…”.
Khôi hài thay, giờ đây khi rời làng báo Việt, Đoan Trang đang giãy dụa và tự hào trong không gian Internet nuôi dưỡng ảo tưởng lật đổ chế độ cộng sản với sự cấp dưỡng hàng tháng của VOICE, cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân!


11 nhận xét:

 1. Từ một nhà báo chính thống nhưng với lối suy nghĩ tự cho mình là giỏi, là cấp tiến mà giờ đây Phạm Đoan Trang đang trượt dài trên những sai lầm, lún sâu hố đen khi từ bỏ nghề báo chạy theo VOICE để trở thành “blogger” và được suy tôn là “nhà báo mạng”, ngày ngày hô hào chửi bới Đảng, Nhà nước “sấp mặt lợn”, không cần biết đến đúng sai, phải trái.

  Trả lờiXóa
 2. Khôi hài thay, giờ đây khi rời làng báo Việt, Đoan Trang đang giãy dụa và tự hào trong không gian Internet nuôi dưỡng ảo tưởng lật đổ chế độ cộng sản với sự cấp dưỡng hàng tháng của VOICE, cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. Phạm Đoan Trang đang trượt dài trong sai trái,không thoát ra được. Và có lẽ đời có nhân quả là không sai đâu, cứ chống chế độ thì e rằng có ngày...

  Trả lờiXóa
 3. Ai mà qua lớp do con mụ này giảng dạy thì đầu óc cũng đéo bình thường đâu bởi vì chọn cho mình 1 người thầy là một cái con tâm lí chẳng bình thường. Ảo tưởng là mình giỏi nhưng thử hỏi có ai biết đến tên tuổi cũng như những sách mà cô ta viết ra? Hay chỉ là viết ra rồi tự sướng tự đọc cùng nhau thôi =)))

  Trả lờiXóa
 4. Thử hỏi xem có ai biết con này là ai không mà nó cứ ảo tưởng sức mạnh về mình thế? Hay chỉ là một con điên viết sách mà chẳng ai đọc, tham lam mồm thì nói dân chủ này dân chủ nọ nhưng chẳng hề làm được một cách gì giúp ích cho quốc gia dân tộc. ai bái mụ này làm thầy thì mình cũng lạy :))

  Trả lờiXóa
 5. Hài hước thay, giờ đây khi rời làng báo Việt, Đoan Trang đang giãy dụa và tự hào trong không gian Internet nuôi dưỡng ảo tưởng lật đổ chế độ cộng sản với sự cấp dưỡng hàng tháng của VOICE, cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân, và cảm thấy tự hào nkhi sử dụng những đồng tiền của nước ngoài để chống đối nhà nước

  Trả lờiXóa
 6. tự mình dẫm vào vũng bùn lầy do mình đặt ra là hành động của Trang. Đúng là bản chất chẳng ai xấu xa cả, nhưng vì cái thụt lùi tri thức mà Trang lại trở thành một blogger điên cuồng với những bài viết "đặt hàng"nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chính quyền. Một sự ảo tưởng sức mạnh quá thể đáng.

  Trả lờiXóa
 7. bàn về nguyên tắc “chính xác”, “công bằng” thì từ lâu, Đoan Trang lấy mục tiêu “chống cộng” đi ngược hoàn toàn yêu cầu này, bất chấp thủ đoạn, miễn là “chửi sấp mặt lợn” chính quyền đi là được. Hô hào chửi bới này ngày càng gia tăng và sẵn sàng giương vây, xỉa vũ khí vào bất kỳ ai, kể cả đồng đảng muốn góp ý, giảm bớt liều lượng “chống cộng điên cuồng” này của bà ta.

  Trả lờiXóa
 8. Hài nhất là cô kéo bè kết cánh vào tổng sỉ vả phóng viên An Xinh Trương khi chị này phản ánh rằng Đoan Trang đã đưa bài viết của cô vào sách “Chính trị Bình dân” mà không hỏi ý tác giả, cũng không trả tiền bản quyền. Việc này khiến tác giả, vốn là đồng nghiệp cũ của Đoan Trang tại Vietnamnet, phản pháo lại

  Trả lờiXóa
 9. Giờ đây có lẽ nguyên tắc duy nhất chi phối Đoan Trang khi hạ bút là chống cộng bằng mọi giá và đáp ứng các đơn đặt hàng từ nhà tài trợ dự án. Kinh nghiệm những năm tháng được huấn luyện ở VOICE giúp Đoan Trang trở thành kẻ viết dự án cho các quỹ tài chính, NGO một cách điêu luyện.

  Trả lờiXóa
 10. cùng một sản phẩm “Chính trị bình dân”, không chỉ xuất bản lấy tiền, mà còn vẽ được rất nhiều “dự án phụ”, “dự án phái sinh” cho các nhóm khác nhau và chủ thầu khác nhau như dự án tập huấn, dự án làm audio, “tặng sách miễn phí nâng cao dân trí cho các nhà hoạt động”,

  Trả lờiXóa
 11. Lố bịch nhất là nhờ sự phản bội nguyên tắc nghề báo mà Đoan Trang được tổ chức RSF vinh danh bằng giải Tự do Báo chí năm 2019. Giờ đây, đọc lại những dòng Đoan Trang từng viết trong bài “Thư ký của thời đại”, nhằm công kích báo chí thời bao cấp, lại ứng nghiệm lên cô ta lúc này:

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog