Loa Phường Blog

Nhìn lại vụ việc “Công an huyện Đông Anh” biểu tình Biển Xanh
          Trong những ngày gần đây, trên những trang facebook cá nhân của số rận chủ, những trang mạng lề trái như phát rồ, rầm rộ đăng tải, chia sẻ, lan truyền đoạn video clip ghi lại hình ảnh một số người mặc quân phục cũ của lực lượng Công an nhân dân, tụ tập khoảng trên dưới 10 người, căng băng rôn khẩu hiệu đòi quyền lợi về đất đai tại địa bàn huyện Đông Anh. Lợi dụng những hình ảnh trong đoạn video lip, truyền thông rận chủ, các trang lề trái như được hả hê, cho rằng “cán bộ chiến sỹ của Công an huyện Đông Anh biểu tình”, “Công an oan”... Qua những lời lẽ, bình luận có thể thấy, mục đích của việc truyền thông của số rận chủ này không gì khác chính là dịp để bôi nhọ, hạ uy tín hình ảnh lực lượng Công an nhân dân.

          Ngay sau khi vụ việc xảy ra, có nhiều ý kiến trái chiều trên cộng đồng mạng, Lãnh đạo Công an huyện Đông Anh đã có ý kiến chính thức về vụ việc trên. Đây là những cán bộ công an đã nghỉ hưu nhiều năm, có quyền lợi trong dự án xây nhà cho cán bộ chiến sỹ của Công an huyện Đông Anh nhưng chậm tiến độ. Những người trên không phải cán bộ chiến sỹ Công an huyện Đông Anh, cũng không phải là đại diện cho Công an huyện Đông Anh (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cong-an-dong-anh-len-tieng-can-bo-ve-huu-cang-bang-ron-phan-ung-du-an-587877.html). Như vậy để thấy, việc truyền thông rận chủ, các trang mạng lề trái cố tình cho rằng đây là những cán bộ chiến sỹ của Công an huyện Đông Anh đi biểu tình chỉ là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt.
          Nhìn ở một khía cạnh khác, quyền khiếu nại, tố cáo là quyền của công dân được pháp luật quy định, do vậy việc những cán bộ công an nghỉ hưu trên đòi hỏi quyền lợi của mình là hoàn toàn chính đáng, đồng thời vụ việc cũng đã và đang được các cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định. Tuy nhiên, việc những cán bộ nghỉ hưu này mặc trên người quân phục của lực lượng Công an nhân dân, tụ tập đông người, căng băng rôn khẩu hiệu là hình ảnh phản cảm. Bởi khi đã nghỉ hưu, việc được giữ và sử dụng quân phục chỉ được dùng trong các dịp lễ, họp truyền thống; đồng thời vi phạm một trong những điều kỷ luật của Công an nhân dân Việt Nam, quy tắc ứng xử của lực lượng Công an nhân dân... Nguy hiểm hơn, những hình ảnh này đã bị số rận chủ, các thế lực thù địch, phản động lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc, gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh, truyền thống, danh dự, uy tín của lực lượng Công an nhân dân.
Có lẽ chính những cán bộ nghỉ hưu thực hiện hành vi trên cũng không ngờ rằng hậu quả việc hình ảnh của mình đã và đang bị lợi dụng như vậy. Đồng thời, qua vụ việc để càng thấy rõ hơn bộ mặt của số rận chủ, luôn không từ bỏ sự kiện gì, thủ đoạn nào để tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín của lực lượng Công an – một trong những lực lượng đã và đang hàng ngày phải đối đầu trực diện để ngăn chặn, vạch trần những âm mưu, thủ đoạn, chống phá của chính những rận chủ này.

6 nhận xét:

 1. Qua vụ việc trên mới thấy đám rận chủ xảo trá và cơ hội đến mức nào, lợi dụng hình ảnh đăng tải của những cán bộ công an đã nghỉ hưu "đòi quyền lợi" bằng cách mặc quân phục và căng băng rôn khẩu hiệu để xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ hình ảnh của những cán bộ chiến sĩ và ngành công an. Có lẽ những người cán bộ hưu trí kia không hiểu được tác hại nguy hiểm khi sử dụng hình ảnh đăng tải như vậy, đây là bài học đắt giá cho họ và những người khác.

  Trả lờiXóa
 2. Đó là những cán bộ công an đã nghỉ hưu nhiều năm, có quyền lợi trong dự án xây nhà cho cán bộ chiến sỹ của Công an huyện Đông Anh nhưng chậm tiến độ. Họ không phải là cán bộ công an đang làm việc tại huyện Đông Anh như những trang tin rận chủ đưa tin, bọn rận chủ sẽ vin vào việc lần này để hạ bệ uy tín và danh dự của ngành công an, mỗi người phải thật tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định làm gì, đừng để làm ảnh hưởng đến người khác.

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng những hình ảnh trong đoạn video clip ghi lại hình ảnh một số người mặc quân phục cũ của lực lượng Công an nhân dân, tụ tập khoảng trên dưới 10 người, căng băng rôn khẩu hiệu đòi quyền lợi về đất đai tại địa bàn huyện Đông Anh, bọn rận chủ lần này lại hả hê chửi bới, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh người công an Việt Nam, nào thì "công an oan" đủ thứ. MOng rằng những người đã hay đang khoác trên mình bộ quân phục ngành công an hãy suy nghĩ kĩ trước khi hành động, bởi chỉ sai lầm nhỏ đã là điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng chống phá rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ chính những cán bộ nghỉ hưu thực hiện hành vi trên cũng không ngờ rằng hậu quả việc hình ảnh của mình đã và đang bị bọn rận chủ lợi dụng để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh người công an như vậy. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người sử dụng quân phục sai mục đích, gây ảnh hưởng, vi phạm nguyên tắc của ngành công an.

  Trả lờiXóa
 5. Việc những cán bộ nghỉ hưu này mặc trên người quân phục của lực lượng Công an nhân dân, tụ tập đông người, căng băng rôn khẩu hiệu là hình ảnh phản cảm. Họ có lẽ cũng không lường trước được hậu quả mình gây ra lại nghiêm trọng như vậy, những hình ảnh này đã bị số rận chủ, các thế lực thù địch, phản động lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc, gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh, truyền thống, danh dự, uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Qua vụ việc trên càng thấy rõ hơn bộ mặt của số rận chủ, luôn không từ bỏ sự kiện gì, thủ đoạn nào để tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín của lực lượng Công an – một trong những lực lượng đã và đang hàng ngày phải đối đầu trực diện để ngăn chặn, vạch trần những âm mưu, thủ đoạn, chống phá của chính những rận chủ này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog