Loa Phường Blog

Nguyễn Xuân Diện – Từ việc tham gia tự ứng cử đến kêu gọi tẩy chay bầu cửBiển Xanh 
          Mới đây mượn diễn đàn facebook, rận chủ Nguyễn Xuân Diện đăng đàn kêu gọi 90 triệu đồng bào tẩy chay tuyệt đối cuộc bầu cử Quốc Hội và tất cả các cuộc bầu cử sắp tới, để phản đối Điều 7 của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước được Quốc Hội thông qua ngày 15/11/2018, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/7/2020, quy định về phạm vi thuộc bí mật nhà nước. Giải thích cho việc kêu gọi của mình, rận chủ Nguyễn Xuân Diện cho rằng “đơn giản là không biết không bầu, không đi bầu”. Có thể thấy, việc Nguyễn Xuân Diện lấy lý do phản đối Luật Bảo vệ bí mật nhà nước chỉ là thứ yếu, mà mục đích chính của rận chủ này không gì khác là kêu gọi, khơi dậy, kích động phong trào tẩy chay bầu cử các cấp trong thời gian sắp tới.
          Còn nhớ năm 2016, Nguyễn Xuân Diện cùng số rận chủ trong nước, được sự “hà hơi tiếp sức” của số chống đối hải ngoại đã ra sức dùng đủ các chiêu trò với mục đích phá hoại việc bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp nhưng bất thành. Nguyễn Xuân Diện là một trong những rận chủ tham gia nộp hồ sơ tự ứng cử ĐBQH khóa 14, được hỗ trợ truyền thông bài bản, sử dụng đủ chiêu trò để vận động phiếu cử tri, chuẩn bị bản cương lĩnh với những lời lẽ đao to búa lớn “Tôi muốn cùng Quốc hội giữ cho được Văn hóa dân tộc”... Tuy nhiên, vở kịch tự ứng cử của Nguyễn Xuân Diện và các rận chủ khác đã được hạ màn với cùng một kết cục là bị loại tại hội nghị lấy ý kiến cư tri nơi cư trú.

          Đối chiếu những tiêu chí của ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp chắc chắn Nguyễn Xuân Diện không có cửa khi xét từ tư cách, trình độ cho tới những việc vi phạm pháp luật của mình. Đồng thời, rút kinh nghiệm từ việc tham gia tự ứng cử ĐBQH lần trước không thành, để tránh bị bẽ mặt thêm lần nữa vì dù sao cũng là một “nhân sỹ trí thức” trong giới rân chủ, lần này Nguyễn Xuân Diện giở giọng chí phèo, kêu gọi việc tẩy chay bầu cử. Có thể thấy đây là chiêu trò không có gì mới mẻ, sáng sủa hơn như những cuộc kêu gọi, vận động, phản đối của số rận chủ trong những năm qua.
          Liên quan việc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, thời gian qua có thể thấy giới rận chủ dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Từ việc một số rận chủ như Lê Trọng Hùng thì ra sức kêu gọi việc hưởng ứng tham gia phong trào tự ứng cử, nay đến việc  Nguyễn Xuân Diện lại hô hào tẩy chay bầu cử, chẳng khác nào “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”. Thật là nực cười.

12 nhận xét:

 1. Khi không đủ tư cách để ứng cử đại biểu quốc hội năm 2016-âm mưu không thực hiện được thì giờ đây Nguyễn Xuân Diện lại sử dụng chiêu trò chống phá, hằn học nhằm phá hoại việc đi bầu cử của nhân dân ta. Qua hành vi này cho thấy Nguyễn Xuân Diện là một kẻ có tư tưởng hết sức hẹp hòi, luôn ấp ủ trong mình tư tưởng chống phá cách mạng theo kiểu "không ăn được đạp đổ".

  Trả lờiXóa
 2. Kể ra thì câu chuyện sẽ không có gì đáng nói và đó đơn giản là cách diễn trò kích động của Diện như lâu nay nếu như xung quanh vấn đề không có những chi tiết gợi mở khác. Bản thân Diện cũng thừa hiểu điều đó bởi để tạo điều kiện cho cử tri lựa chọn và tin tưởng trao lá phiếu của mình cho ai đó thì Ban tổ chức các điểm bầu cử sẽ phải có trách nhiệm cung cấp gần như đầy đủ thông tin về đại biểu đó thông qua bản trích khai và sơ yếu lí lịch. Nghĩa là khi đó những thông tin này nếu trước đó được đưa vào diện mật thì sẽ được giải mật.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyên cớ ở đây không ngoài phản đối Điều 7 của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước được Quốc Hội thông qua ngày 15/11/2018, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/7/2020, quy định về phạm vi thuộc bí mật nhà nước. Kể ra thì câu chuyện sẽ không có gì đáng nói và đó đơn giản là cách diễn trò kích động của Diện như lâu nay nếu như xung quanh vấn đề không có những chi tiết gợi mở khác.

  Trả lờiXóa
 4. Diện đã từng ứng cử đại biểu Quốc hội năm 2016 với khẩu hiệu: “Tôi muốn cùng Quốc hội giữ cho được Văn hóa dân tộc”... Khi đó khát khao được trở thành đại biểu Quốc hội đối với Diện cháy bỏng và rạo rực đến độ có người nói Diện sống với bầu cử và quên hẳn mọi thứ. Nhưng rồi cái kết quả không như ý khiến cho Diện trở nên bất đắc chí, và Quốc hội từ lâu không phải là mục tiêu đả phá của Diện bỗng trở thành mục tiêu số 1.

  Trả lờiXóa
 5. Theo dõi Diện từ năm 2016 đến nay, sẽ không quá khó để nhận biết điều đó. Trên Fb cá nhân, Diện không bỏ sót một chi tiết nóng, nhạy cảm nào trên diễn đàn Quốc hội. Diện tấn công với giọng điệu hằn học ra mặt và chỉ cần liên quan là y như rằng, Quốc hội trở thành mục tiêu tấn công của gã.

  Trả lờiXóa
 6. Ở đây, cần biết là việc thông qua Luật Bảo vệ bí mật nhà nước là do Quốc hội thực hiện nhưng Quốc hội chỉ thực hiện chức năng đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của người dân; cơ quan tham mưu ở đây là Bộ Công an và các cơ quan liên quan, nhưng Quốc hội vẫn bị Diện tấn công với những lí do khả ố và không mấy liên quan.

  Trả lờiXóa
 7. Xung quanh nội dung Điều 7 của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, quy định thông tin về thân thế, sự nghiệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước thuộc diện mật trong lĩnh vực chính trị, y tế. Sẽ có nhiều người cho đó là không cần thiết thậm chí sẽ chồng chéo với các điều khoản của các luật, văn bản dưới luật và ngăn cản việc tiếp cận của công dân. Tuy nhiên việc quy định thế này hoàn toàn không trái ngược và gây nên những hệ luỵ như đa số chúng ta vẫn nghĩ.

  Trả lờiXóa
 8. trong việc bầu cử Quốc hội trong cách nói, nghĩ của Nguyễn Xuân Diện lại càng không. Bản thân Diện cũng thừa hiểu điều đó bởi để tạo điều kiện cho cử tri lựa chọn và tin tưởng trao lá phiếu của mình cho ai đó thì Ban tổ chức các điểm bầu cử sẽ phải có trách nhiệm cung cấp gần như đầy đủ thông tin về đại biểu đó thông qua bản trích khai và sơ yếu lí lịch. Nghĩa là khi đó những thông tin này nếu trước đó được đưa vào diện mật thì sẽ được giải mật.

  Trả lờiXóa
 9. cũng có thể thấy, đây là "thân thế, sự nghiệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước", mà những người tham gia Đại biểu Quốc hội không hoàn toàn, tất cả là Lãnh đạo Đảng, nhà nước, chỉ có số ít trong đó mà thôi. tất cả là suy diễn của nguyễn xuân diện mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Do đó để tương quan bảo vệ lãnh đạo Đảng, nhà nước trước những thông tin thất thiệt, vu khống, bôi nhọ thì việc quy định như trên là cần thiết, hoàn toàn không có nhiều vấn đề liên quan. Chỉ trách Ts Nguyễn Xuân Diện hiểu, thậm chí thừa hiểu vấn đề nhưng vẫn hằn học và cố tình lèo lái sự việc sang địa hạt mới!

  Trả lờiXóa
 11. Hành động kêu gọi biểu tình, kêu gọi nhân dân “tẩy chay bầu cử”, thể hiện quan điểm dựa vào nước này chống lại nước khác..., đều đi ngược lại với quan điểm của Đảng, ngược lại với lợi ích của dân tộc và nguyện vọng của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 12. chúng tôi cũng chả lạ gì các thủ đoạn của mấy kẻ chống đối, nhưng trong bụng vẫn tức mấy cái tay đó lắm. Bởi ai chả hiểu rằng đất nước mà không yên ổn thì người dân sẽ rất khổ. Bao nhiêu năm mình chịu ách nô lệ, nên đã thấm thía điều đó lắm rồi. Mấy cái tay này cố tình làm lòng dân rối loạn, xã hội ly tán là có tội với dân

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog