Loa Phường Blog

Muốn “góp ý” cũng nên tìm hiểu trước, chớ nói quạ!?!


Loa Phường
Trước thềm Đại hội Đảng XIII, giới trí thức zân chủ cả trong và ngoài nước rất tích cực “góp ý” cho Đảng thay đổi cơ chế lãnh đạo, điều hành để bộ máy có tính dân chủ hơn, hướng tới thay đổi chế độ theo mô hình “dân chủ tư sản” mà họ mong muốn. Ngoài việc đòi Đảng phải thay đổi đường lối, thay đổi chế độ chính trị, trả quyền lực cho dân…, họ tích cực “ góp ý” cho cơ chế quy hoạch, lựa chọn nhân sự của Đảng. Tuy nhiên cách góp ý của họ rất đáng bàn Trên Viet-studies – một trang được xem tập hợp các cây viết trí thức của giới chống cộng hải ngoại, cây bút Thông luận Quách Hạo Nhiên đòi chọn cán bộ bằng một quy trình công khai, minh bạch để người dân giám sát, thay vì bằng cách “quy hoạch nhân sự” trong nội bộ như phương thức hiện đang áp dụng.Xin trích:
“…Chuẩn bị cho Đại hội Đảng sắp tới, thay vì chú trọng vào việc lựa chọn để tìm ra những cá nhân ưu tú nhất đặc biệt là luôn đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên hết bằng một quy trình công khai, minh bạch để người dân giám sát thì “Đảng ta” chỉ chú trọng đến những cá nhân có phẩm chất đạo đức theo quan điểm của mình với một quy trình quen thuộc: âm thầm quy hoạch nhân sự trong vòng bí mật. (…) “Quy hoạch nhân sự”, “quy hoạch con người” tự thân cách nghĩ và khái niệm này vốn đã đi ngược hay nói chính xác hơn là vi phạm nguyên tắc lựa chọn, sàng lọc của tự nhiên và xã hội. Không những vậy sự quy hoạch ấy chỉ do một nhóm người quyết định trong vòng bí mật càng cho thấy một sự chủ quan và duy ý chí hơn nữa…”.
(“Ông Trọng, Bãi Tư Chính, Đại Hội Đảng và Nghị quyết “Cờ Mờ 4.0”” – Quách Hạo Nhiên, 02/10/2019 )
Có thể nói, nếu ông Quách Hạo Nhiên muốn chọn cán bộ bằng một quy trình công khai, minh bạch để người dân giám sát, thay vì bằng cách “quy hoạch nhân sự” trong nội bộ như phương thức hiện đang áp dụng, đáng lý ra ông nên tham khảo phương án mà Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Thông đề xuất hôm 25/09/2019 trước khi trình bày quan điểm, góc nhìn này của ông.
 Theo phương án này ông Lê Minh Thông đã nêu ra, thì Đại hội Đảng sẽ công khai danh sách nhân sự được quy hoạch vào Trung ương Đảng, cùng hồ sơ và kế hoạch hành động của các ứng viên, để Đảng viên có thông tin để giám sát, tránh ảnh hưởng xấu của các tin đồn. Bên cạnh đó, Đảng cũng sẽ sớm tổng kết việc thí điểm Đại hội Đảng bầu trực tiếp Bí thư, để tiến tới bầu trực tiếp Bí thư ở các Đại hội, kể bầu Tổng Bí thư của Đảng. Nên nhớ, từ nhiệm kỳ trước, Đảng đã triển khai thí điểm Đại hội Đảng bầu trực tiếp, lộ trình sẽ triển khai quy mô rộng và thậm chí trực tiếp bầu Tổng Bí thư. Các bước làm đều thận trọng, có đánh giá, có rút kinh nghiệm để khi triển khai rộng rãi đảm bảo tính khả thi, hiệu quả, bởi vấn đề nhân sự có tính quyết định sự tồn vong của đất nước.
Xin nhắn gửi ông Quách Hạo Nhiên: châm chọc, đả kích mang tính phá hoại thì dễ, đưa ra sáng kiến có tính khả thi, giúp cải tiến chất lượng bộ máy và hiệu quả thực sự mới là khó! Trước khi ông nói lấy được, thuyết phục giới đối lập nhai theo lập luận của ông thì nên tìm hiểu xem “địch” đang làm gì, làm đến đâu, chứ đừng nói lấy được, dễ bị hớ lắm.


7 nhận xét:

 1. Thôi thì cái lí luận suông hay lí luận cùn của bọn rận chủ lâu nay cũng đã rõ, muốn "góp ý" để sửa đổi cho Đảng tốt hơn thì không thấy, toàn thấy những lời lẽ tiêu cực, muốn hướng lái theo mô hình tư sản. Trước khi phát ngôn thì tốt nhất nên tìm hiểu cho kĩ vào, muốn nói thì uốn lưỡi 7 lần trước khi nói cho đỡ quê, chứ ngu mà tỏ ra nguy hiểm thì quê lắm luôn á.

  Trả lờiXóa
 2. Âm mưu của giới rận chủ nửa mùa thì ai cũng rõ, chúng chẳng có ý tốt đẹp gì mà "góp ý" hay đóng góp ý kiến gì để làm cho Đảng tốt hơn đâu, suy cho cùng là muốn hướng lái theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản mà thôi. Xin nhắn gửi ông Quách Hạo Nhiên: châm chọc, đả kích mang tính phá hoại thì dễ, đưa ra sáng kiến có tính khả thi, giúp cải tiến chất lượng bộ máy và hiệu quả thực sự mới là khó! Thôi cái trò lố bịch lộ liễu đó đi.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng lý ra ông Quách hạo Nhiên nên tham khảo phương án mà Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Thông đề xuất hôm 25/09/2019 trước khi trình bày quan điểm, góc nhìn này của ông. Đừng tự tạo ra vỏ bọc ếch ngồi đáy giếng cho mình nữa, nếu là người khôn ngoan thì không biết dựa cột mà nghe, cứ muốn "góp ý" kiểu này thì có ngày sẽ có nhiều điều bất ngờ cho ông và đám kền kền xung quanh.

  Trả lờiXóa
 4. Ngoài việc đòi Đảng phải thay đổi đường lối, thay đổi chế độ chính trị, trả quyền lực cho dân…, giới rận chủ tích cực “ góp ý” cho cơ chế quy hoạch, lựa chọn nhân sự của Đảng. nếu góp ý làm cho Đảng tốt hơn thì khỏi bàn, nhưng đáng chú ý là cách thu hút dư luận của chúng và cách nêu vấn đề nửa vời, mang tính định hướng tư bản rõ mồn một thì phải xem xét lại. Đúng là những kẻ thâm độc và độc đoán.

  Trả lờiXóa
 5. Trước khi ông Quách Hạo Nhiên nói lấy được, thuyết phục giới đối lập nhai theo lập luận của ông thì nên tìm hiểu xem “địch” đang làm gì, làm đến đâu, chứ đừng nói lấy được, dễ bị hớ lắm. Muốn "góp ý" nhưng mà thông tin đưa ra kiểu nửa vời và bị tác động bởi "đồng tiền tư bản" như ông thì tốt nhất là ngậm họng cho xong, càng nói ra lại càng cho thấy cái dốt.

  Trả lờiXóa
 6. Nên nhớ, từ nhiệm kỳ trước,Đảng đã triển khai thí điểm Đại hội Đảng bầu trực tiếp, lộ trình sẽ triển khai quy mô rộng và thậm chí trực tiếp bầu Tổng Bí thư. Các bước làm đều thận trọng, có đánh giá, có rút kinh nghiệm để khi triển khai rộng rãi đảm bảo tính khả thi, hiệu quả, bởi vấn đề nhân sự có tính quyết định sự tồn vong của đất nước.Tốt nhất là đừng cầm đèn chạy trước ô tô, thích chơi trội thì cứ cẩn thận nhé!

  Trả lờiXóa
 7. Đọc bài đăng của page trên thì phần nào chúng ta có thể hiểu ngụ ý sâu xa của chúng là Tổng BÍ THư - Chủ Tịch NƯớc NGuyễn PHú Trọng đang không làm tốt những gì mà dân kỳ vọng. TUy nhiên đó chỉ là những ý kiến trái chiều phản động và không có cơ sở của chúng mà thôi. Nếu Đảng ta không có chính sách đối ngoại đa phương như vậy thì thử hỏi nền kinh tế có còn đưuọc phát triển, rồi những nước lớn có đàn áp , cấm vận chúng ta không

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog