Loa Phường Blog

Lạm bàn xung quanh chuyện quyên tiền ủng hộ người biểu tình Hồng kong


Loa Phường
Biểu tình của giới trẻ Hồng kong diễn ra nhiều tháng nay đã khiến xã hội Hồng Kong phân hóa sâu sắc và khiến kinh tế, chính trị vùng lãnh thổ này rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Trong khi phần lớn người đứng tuổi, người già, thành phần thương nhân phản đối biểu tình, đã dẫn đến không ít các cuộc xung đột giữa hai lực lượng này, bên cạnh những hình ảnh người biểu tình với mặt nạ phòng độc, vũ khí, gạch đá tấn công cảnh sát và bị đàn áp.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đi bộ và ngoài trời
Cao trào những ngày qua khi người biểu tình bắn cung tên, ném bom xăng vào lực lượng cảnh sát, cố thủ trong khuôn viên trường đại học, thì đây thực sự đã trở thành cuộc bạo động đúng nghĩa. Nghe nói hàng ngàn thanh niên, sinh viên bị bắt.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Thông qua mạng Internet và báo chí, tất nhiên người dân Việt Nam cũng như thế giới quan tâm tới sự kiện này. Song quan tâm dõi theo nó hàng ngày nhất lại chính là thành phần “đấu tranh dân chủ” trong nước và hải ngoại. Họ tường thuật hàng ngày, lấy nguồn một chiều từ những người biểu tình, trong đó vô khối tin giả được sử dụng nhằm kích động và vu cáo chính quyền sở tại, mục đích nhằm tố cáo chính quyền Hồng Kong bỏ rơi dân chúng, nghe theo lệnh Bắc Kinh đàn áp giới trẻ, đồng thời qua đó kích động tinh thần bài Trung, chống cộng (họ luôn lập luận TQ cùng hệ tư tưởng Mác-Lê, cùng con đường đi lên CNXH nên cùng bản chất với chế độ chính trị VN hiện nay, qua việc lên án, tố cáo nhà cầm quyền TQ sẽ kích động tâm lý tẩy chay chế độ cộng sản, chống đối lại Nhà nước Việt Nam).
Vậy nên trước biến động ở Hồng Kong, họ cũng có đủ trò để “hưởng ứng”, “chia lửa” với người biểu tình. Những ngày qua, họ dấy lên trào lưu khóc thương người biểu tình, thậm chí vận động quyên góp tài chính để ủng hộ người biểu tình. Tuy nhiên, sự thương khóc của họ hoàn toàn nghiêng về một vế, một thành phần xã hội Hồng kong, còn thành phần người HK khác đang bị thiệt hại nghiêm trọng từ các cuộc biểu tình này và tương lai đen tối của mảnh đất từng là trung tâm tài chính khu vực đã ra đi hoàn toàn thì họ không hề mảy may thương khóc.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Chuyện nhà người ta nhưng một bộ phận người Việt này lại đang biến nó thành chuyện “nhà mình”, rồi dốc ví, dốc của, dốc sức, tất nhiên là quyền của họ, kẻ béo bở chắc chắn là kẻ gây quỹ, không chừng là lừa đảo kiếm ăn vì nắm đúng trend tâm tư của nhóm người này, bởi mấy kẻ dám mò vào HK tìm cách đưa tiền cho người biểu tình khi các nước đang tìm cách hỗ trợ công dân mình rời khỏi vùng đất không an toàn này.
 Đứng ở góc độ chính quyền, xem ra những người dân này đang hành xử như thể họ là “sen đầm”, cho mình cái quyền định hình nền chính trị xứ Hồng Kong này vậy. Nghĩ thôi cũng thấy mệt cho sự bao đồng, trong khi đồng bào họ chắc chắn còn nhiều vấn nạn, còn cần nhiều sự thương khóc, sự quan tâm và hảo tâm hơn. Công nhận sức mạnh của mạng xã hội và sự lèo lái của thông tin thật đáng sợ.
Trong khi đó Trump ở Mỹ vẫn còn chưa chịu nhúc nhích cứu người biểu tình Hồng Kong vốn đã cầu xin Trump đến giải phóng lãnh thổ khỏi TQ bao lâu nay18 nhận xét:

 1. Trước những lời kêu gọi quyên góp, ủng hộ tiền cho các sinh viên biểu tình tại Hồng Kông, mọi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, tránh bị rơi vào bẫy của các đối tượng. Đừng để lòng tốt của mình bị các đối tượng lợi dụng, trục lợi. Chẳng ai đi ủng hộ cho những kẻ tự tay phá hoại đất nước mình xong ngửa tay xin tiền cả đâu

  Trả lờiXóa
 2. Theo Fb Annie Vũ thì số tiền quyên góp sẽ được chuyển qua hai tài khoản: một là tài khoản tại Việt Nam (Ngân hàng Vietin Bank, chi nhánh Lê Chân, Hải Phòng); một là tài khoản tại Hồng Kông (Ngân hàng China Bank). Đây là một điều đáng nực cười, chả có ai lại đi ủng hộ những kẻ tự mình hủy hoại đất nước của mình xong rồi lại đi mở tay ra xin bao giờ cả, có chăng đây cũng chỉ là hoạt động lừa đảo, lợi dụng cuộc biểu tình bạo loạn ở Hồng Kong để lừa bịp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bất cứ đất nước nào cũng có mâu thuẫn, người dân cũng có những bất bình, bức xúc, nhưng việc biểu tình, bạo loạn xảy ra như vậy cũng chỉ làm tình hình ngày càng trở nên phức tạp hơn mà thôi, thế hệ thanh niên có yêu nước thì cũng cần tỉnh táo, và biết đúng sai. Còn cái lũ mà đi xin quyên góp ủng hộ ấy mà, thôi cái trò lố bịch ngu xuẩn đó đi.

  Trả lờiXóa
 4. Các kiểu chiêu bài lừa đảo thời công nghệ cao. Lòng thiện đặt không đúng chỗ thì cũng là tiếp tay cho cái ác mà thôi. Vậy nên hãy dùng cái đầu tỉnh trước khi làm bất kể việc gì, dù là việc thiện đi chăng nữa (tất nhiên ko đồng nghĩa với tính toán, so ke). Tự mình là người đi biểu tình, góp sức phá hoại mà lại đi ngửa tay xin tiền, liêm sỉ vứt cho chó tha rồi à, đúng là lừa đảo

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện nhà người ta nhưng một bộ phận người Việt này lại đang biến nó thành chuyện “nhà mình”,thích lo chuyện bao đồng, rồi có những kẻ lại lợi dụng vụ này để kiếm chắc, bởi lẽ mấy khi HK nó điên loạn như thế đâu, đú trend tí chứ. Còn những người dân Vn, đừng để lòng tin đặt sai chỗ, lòng hướng thiện sai người.

  Trả lờiXóa
 6. ĐÚng thật là chuyện nước họ thì chúng ta cũng chỉ nên dừng ở mức biết thôi, không nên cứ lên mạng tranh cãi bảo vệ bằng được quan điểm của mình vì mỗi người có một ý kiến mà. Hơn nữa ủng hộ hay không thì mọi chuyện cũng đã được giải quyết xong rồi, cũng không nên vì thế mà gây mẫu thuẫn tới những mối quan hệ giữa nhân dân ở cùng 1 quốc gia

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện nhà người ta nhưng một bộ phận người Việt này lại đang biến nó thành chuyện “nhà mình”, rồi dốc ví, dốc của, dốc sức, tất nhiên là quyền của họ, kẻ béo bở chắc chắn là kẻ gây quỹ, không chừng là lừa đảo kiếm ăn vì nắm đúng trend tâm tư của nhóm người này, bởi mấy kẻ dám mò vào HK tìm cách đưa tiền cho người biểu tình khi các nước đang tìm cách hỗ trợ công dân mình rời khỏi vùng đất không an toàn này.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta chỉ nên dừng lại ở mức quan tâm mà thôi chứ không cần quá sâu mà đến nỗi ủng hộ hay khuyên góp. Dân nước họ chọn như vậy thì họ phải tự khắc phục hậu quả thôi, dân VN còn nghèo kia kìa, có khuyên góp thì khuyên góp cho dân ta ý. Hơn nữa là có chắc những đồng tiền ấy sẽ đến được tay họ không hay là chỉ do 1 số kẻ lợi dụng tình hình để làm giàu cho mình?

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có thằng ngu mới đem tiền cho lũ biểu tình HK, cha mẹ, anh chị em gì với họ, lũ lụt chả phải, động đất thì không, bọn dửng mỡ thích làm loạn thì để đất nước nó lo, tiền trao chắc gì đến bọn nó hay lại là mấy đứa đứng ra kêu gào đút túi đây.

  Trả lờiXóa
 10. Buồn cười thật! Tự làm thì tự chịu chứ ủng hộ cái gì. Thân mình còn chưa lo nổi còn đòi lo cho 6000 sinh viên HK. Chẳng có lí gì phải ủng hộ để hộ trợ cho hậu quả của việc biểu tình cả. Toàn mấy trò lợi dụng linh tinh, mọi người phải thật cảnh giác đẻ tránh bị mất tiên oan.

  Trả lờiXóa
 11. Đục nước béo cò. Y như rằng mà, cứ chờ khi sự việc lên đỉnh điểm, khi đã tung hoả mù về chuỗi các chuyện phi nghĩa và bám víu Hong Kong xong là bọn rận rệp sẽ bắt đầu mồi chài, kiếm lợi thôi. Chiêu trò này quá quen thuộc rồi, đừng có để lũ ngu như bò lợi dụng lòng tốt để kiếm lời về cho bản thân chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Thật sự thì việc quyên góp để giúp đỡ người khó khăn thì không phải là sai nhưng mà "đừng lo chuyện người ngoài khi chuyện trong nhà còn chưa ấm", đừng lo chuyện bao đồng,trong khi đồng bào mình chắc chắn còn nhiều vấn nạn, còn cần nhiều sự thương khóc, sự quan tâm và hảo tâm hơn.Hơn nữa việc bao đồng này còn có thể bị lợi dụng, tiền mất tật mang.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam hiện nay đang rất yên bình, ổn định. Nhờ sự yên bình, ổn định đó mà chúng ta mới có điều kiện để phát triển, làm ăn kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần. Nếu bây giờ bạo loạn diễn ra, tất cả mọi thứ đó sẽ mất, và Việt Nam sẽ chìm vào trong đói khổ. chính vì vậy đừng có cổ vũ cho những hành động đó ở Hồng kong.

  Trả lờiXóa
 14. Cuộc bạo loạn tại Hồng Kông đang đến hồi quyết liệt khi có những hành động cứng rắn từ phía chính quyền đại lục. Căng thẳng đang được gia tăng tại Hồng Kông và đã có đổ máu, thương vong.đó là một bài học đau thương

  Trả lờiXóa
 15. Bạo loạn tại Hồng Kông đã thể hiện rất rõ bản chất cuả nó là một cuộc “cách mạng sắc màu” có chủ đích với sự tham gia của các thành phần cốt cán ở Hồng Kông và sự phối hợp từ bên ngoài, nhất là từ các tổ chức bí mật của đối thủ chính trị của Trung Quốc, đó là Mỹ. Nó không đơn thuần là một cuộc biểu tình đòi dân chủ như nhiều người nhầm tưởng.

  Trả lờiXóa
 16. Nước Mỹ đương nhiên muốn Hồng Kông bất ổn bởi Hồng Kông là một phần của Trung Quốc, đối thủ chính trị của Mỹ, Hồng Kông bất ổn thì Trung Quốc cũng bất ổn. Hồng Kông đương nhiên là chuyện nội bộ của Trung Quốc, vì thế hãy để Trung Quốc xử lý.

  Trả lờiXóa
 17. Thế nhưng, hiện nay trên các trang mạng lề trái đang xuất hiện rất nhiều bài viết của các nhà “dân chủ” trong và ngoài nước cổ vũ cho bạo loạn Hồng Kông rồi so sánh Hồng Kông với Việt Nam và mong muốn bạo loạn Hồng Kông diễn ra ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam hiện nay đang rất yên bình, ổn định. Nhờ sự yên bình, ổn định đó mà chúng ta mới có điều kiện để phát triển, làm ăn kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần. Nếu bây giờ bạo loạn diễn ra, tất cả mọi thứ đó sẽ mất, và Việt Nam sẽ chìm vào trong đói khổ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog