Loa Phường Blog

Khi xuyên tạc trở thành bản chất của đám "dân chủ cuội"

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho bịa đặt thông tin animation

Một câu nói quen thuộc và mang ý nghĩa tích cực như "Mọi ngả đường đều dẫn tới thành Rome" lại đang bị những thế lực thù địch và cơ hội chính trị lợi dụng theo hướng đầy tiêu cực. Đó là dù Việt Nam gặt hái được bao nhiêu thành công, giành được bao nhiêu thắng lợi trong các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, quốc phòng... thì những đối tượng lợi dụng xuyên tạc luôn tìm cách dựa vào đó để "bẻ lái" thông tin sang hướng tiêu cực, gây chia rẽ, bất ổn. Với chúng, câu nói ấy trở thành "mọi ngả đường đều dẫn tới... xuyên tạc". Từ rất nhiều sự việc đã qua, hay một số sự việc gần đây (sự cố 39 người tử vong trên thùng xe container, vấn đề Biển Đông), không khó để những người tỉnh táo nhận ra thủ đoạn của những kẻ mang tư tưởng cực đoan và kích động hận thù, bạo lực đó.
1. Kể từ khi xuất hiện thông tin nghi vấn có người Việt trên thùng chiếc xe container chở 39 người xấu số (trước khi có thông tin xác nhận từ Cảnh sát Anh), dư luận trong nước đã xôn xao.
Đa phần ý kiến đều bày tỏ sự thương tiếc cho các đồng bào có thể nằm trong số những người thiệt mạng. Bên cạnh đó, không ít người thể hiện sự khó hiểu, sự ngỡ ngàng của bản thân, bởi họ không thể hiểu tại sao phải bỏ ra một số tiền lớn như vậy để sống chui lủi nơi đất khách quê người mà vẫn có những người nhắm mắt đưa chân, giao thân cho kẻ buôn người.
Với sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay, phải thẳng thắn thừa nhận rằng, những cơ hội để có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam ngày càng rộng mở. Không ít lao động nước ngoài coi Việt Nam là "miền đất hứa" để họ tới kiếm tìm cơ hội cho bản thân.
Nhưng, câu chuyện không dừng ở đó!
Ngay khi có thông tin gây xôn xao về vụ việc trên, những thế lực thù địch và cơ hội chính trị đã lập tức bám lấy sự kiện này để xuyên tạc sang các luận điệu phản động, như sống tại Việt Nam quá "khổ", đói nghèo, nên "họ" (những người di cư trái phép) mới phải tìm đến vùng đất mới...
Là một người Việt Nam có nhận thức đầy đủ về xã hội, chắc chắn không khó để chúng ta nhận ra thứ luận điệu xuyên tạc kể trên! Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao trước những sự thật rất hiển nhiên đến vậy, mà những kẻ cơ hội chính trị vẫn cố tìm cách "lèo lái" thông tin sang hướng tiêu cực mà chúng muốn?
Câu trả lời là không chỉ ở sự kiện vừa qua, mà với bất kỳ thông tin nào thu hút được sự chú ý của dư luận, những thế lực thù địch và phần tử chống đối lại dựa vào đó để truyền tải thông tin xuyên tạc mà chúng muốn. Bởi thế, khi điểm lại tất thảy đầu mục sự kiện tin tức nổi bật trong những năm qua, tự mỗi người có thể kiểm chứng về "công thức" truyền tin của những thành phần này: Mọi ngả đường đều dẫn tới... xuyên tạc.


1 nhận xét:

  1. Những kẻ cơ hội chính trị vẫn cố tìm cách "lèo lái" thông tin sang hướng tiêu cực mà chúng muốn? Vì vậy mỗi một người nhận thức đầy đủ về xã hội, chắc chắn không khó để chúng ta nhận ra thứ luận điệu xuyên tạc kể trên,đừng để lòng yêu nước chính đáng của mình trở thành công cụ cho bọn thù địch

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog