Loa Phường Blog

Hàng chục ngàn người Việt Nam ủng hộ biểu tình Hồng Kông là những ai?         Biển Xanh
Ngày 18/11/2019, trên VOA Tiếng Việt, RFA và những trang phản động như “Nhật ký yêu nước”, “Việt Tân”, “Phong trào Dù Vàng - Hồng Kông”... đăng tải, chia sẻ bài viết với tựa đề “Hàng chục ngàn người Việt ủng hộ cuộc tranh đấu của sinh viên Hồng Kông”. Bài viết đăng kèm hình ảnh người Việt, đội mũ, đeo kính, khẩu trang, cầm khẩu hiệu trước trụ sở Liên Hợp Quốc tại Hà Nội, cùng với nội dung kêu gọi Liên Hợp Quốc quan tâm, ủng hộ vấn đề biểu tình đang diễn ra tại Hồng Kông; đồng thời bài viết cũng trích dẫn lại bài viết của một số rận chủ trong nước, để minh chứng cho tựa đề “hàng chục ngàn người Việt Nam ủng hộ biểu tình Hồng Kông” như đã đăng tải.

Hàng chục ngàn người Việt không phải là con số ít, do vậy tựa đề bài viết không khỏi khiến người đọc tò mò, hoài nghi. Tuy nhiên khi tìm hiểu về “hàng chục ngàn người Việt” mà bài viết đăng tải, không ai khác ngoài những rận chủ không còn mấy xa lạ. Ngay đến cả việc kêu gọi biểu tình trong nước cũng chỉ hô hào, lôi kéo, hưởng ứng của vài chục người tham gia, huống chi đây là biểu tình ở tận Hồng Kông thì đào đâu ra đến hàng chục ngàn người. Người Việt Nam như tôi, đang được hít thở bầu không khí tự do, hòa bình, mà hàng ngày cũng còn đang lo “nhà bao việc”, hơi đâu mà đi quan tâm, ủng hộ, sát cánh cùng cái bọn sinh viên mất dậy bên tận Hồng Kông.


Điểm lại những hoạt động của số rận chủ trong nước ủng hộ biểu tình Hồng Kông trong những ngày qua, nổi lên là việc kêu gọi quyên góp tiền để ủng hộ tiền cho sinh viên Hồng Kông biểu tình của một tài khoản trên mạng xã hội có tên “Annie Vũ”. Tuy nhiên, cũng không lâu sau đó cộng đồng mạng đã bóc mẽ, vạch mặt thủ đoạn lợi dụng sự việc để trục lợi cá nhân của tài khoản trên (http://ngonco.net/canh-giac-voi-loi-keu-goi-ung-ho-tien-cho-sinh-vien-hong-kong-bieu-tinh.html).
Tiếp đó là việc một số rận chủ bịt mặt, đeo kính, khẩu trang, đội mũ bảo hộ... (một trong những phương thức được áp dụng trong những cuộc biểu tình của sinh viên Hồng Kông trong thời gian qua), cầm khẩu hiệu nội dung ủng hộ biểu tình của sinh viên Hồng Kông, chụp ảnh đăng tải trên mạng xã hội. Tại TP Hồ Chí Minh có thể kể đến nhóm của Ngô Oanh Phương (facebook Phuong Ngo) – nổi lên từ “phong trào đánh BOT”. Tại Hà Nội, vẫn là những rận chủ đã “cũ” trong việc kêu gọi ủng hộ biểu tình của sinh viên Hồng Kông, mặc dù những rận chủ này đã che mặt khá kỹ nhưng thoạt nhìn ai cũng có thể nhận ra, như Lê Kiên Cường, Nguyễn Lan Anh, Lê Thị Phương Lan, Cao Vĩnh Thịnh... được thực hiện tại những nơi vắng vẻ; bà chủ “quỹ 50k” Nguyễn Thúy Hạnh thì bày tỏ sự ủng hộ biểu tình Hồng Kông của mình bằng cách cầm khẩu hiệu chụp ảnh tại nhà... Qua đó cho thấy, hành động của những rận chủ này được thực hiện một cách lén lút, mục đích chỉ để có hình ảnh làm mầu mà thôi.
Nhìn rộng ra hoạt động của những rận chủ này để thấy, khi mà 3 đặc khu kinh tế của Việt Nam chuẩn bị được hình thành qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, thì số rận chủ này ra sức phản đối với lý do sợ bị ly khai, tự trị như Hồng Kông; giờ lại ra sức đi khóc thuê, ủng hộ biểu tình của sinh viên Hồng Kông để độc lập khỏi Trung Quốc. Đúng là “hệ tư tưởng” của đám rận này không biết đâu là lần.

7 nhận xét:

 1. Lấy tiêu đề hàng chục ngàn người Việt Nam thế nhưng lại đưa vào hình ảnh minh họa à chỉ 1 con người mặt thì không dám lộ ra và đứng dơ cái bảng đó à =))) Toàn cái lũ tự tung tự hứng với nhau mà dám lôi người dân Việt Nam vào câu chuyện bốc phét của chúng nó chắc. kể cả có những ý kiến trái chiều đi chăng nữa cũng chẳng có ai làm cái trò biểu tình như vậy hết ấy

  Trả lờiXóa
 2. Có người ủng hộ có người không nhưng cũng chỉ dừng ở việc thể hiện quan điểm một cách bình thường chứ vốn chẳng có biểu tình gì mà đòi ủng hộ cho Hong Kong cả. Bọn mấy thằng phản động không phải lợi dụng những lúc như thế này để nhằm lái mọi việc trở thành chuyện người dân ủng hộ Hong Kong và cũng muốn làm như dân Hong Kong đối với Việt Nam. Chỉ giỏi mơ tưởng hão huyền thôi chứ chắc chắn sẽ không bao giờ có chuyện đó

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của cái cuộc biểu tình ở Hong Kong đã lộ ra là không có gì tốt đẹp rồi, vậy mà còn đòi ủng hộ mà làm việc đó chắc. Bọn này chuyên tranh thủ để lôi những cái xấu về để thực hiện cái điều mà bọn chúng mong muốn, những âm mưu mà bọn chúng ấp ủ. Phải đề phòng thật cẩn thật trước cái đám này

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy đám dân chủ đang bày tỏ những giọt nước mắt cá sấu, lét lút giả vờ thương hại cho Hồng Kông. Nhớ trước khi mà 3 đặc khu kinh tế của Việt Nam chuẩn bị được hình thành qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, thì số rận chủ này ra sức phản đối với lý do sợ bị ly khai, tự trị như Hồng Kông, giờ lại ra sức đi khóc thuê, ủng hộ biểu tình của sinh viên Hồng Kông để độc lập khỏi Trung Quốc. Đúng là “hệ tư tưởng” của đám rận này không biết đâu là lần.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ những kẻ không biết suy nghĩ mới đi ủng hộ cho Hồng Kông. Nhìn vào Hồng Kông hiện tại thì không ai nghĩ đây từng là một con rồng kinh tế của Châu Á. Kinh tế giảm sút, tình hình an ninh trật tự bất ổn, đời sống nhân dân thì bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các công trình công cộng bị hủy hoại, Hồng Kông đang khiến mình quay trở lại chục năm về trước. Chẳng lẽ những kẻ ủng hộ các hoạt động phá hoại này.

  Trả lờiXóa
 6. Ủng hộ cái gì chứ, chẳng qua những kẻ dân chủ này đang làm màu, đang đi điểm tên để mong nhận được sự ủng hộ của đám hải ngoại chứ nếu thực chất ủng hộ sao không qua bên Hồng Kông để đồng hành biểu tình cùng với những kẻ phá hoại, cùng bạo loạn, những kẻ phá hoại đất nước, phá hoại những thành quả con người đã tạo ra.

  Trả lờiXóa
 7. với tư tưởng, đường lối không rõ ràng thì đám dân chủ trong nước chẳng khác gì "gió chiều nào theo chiều ấy", nhưng đâu phải gió mạnh gì, chỉ cần có gió độc, gió hại là chúng nhảy vồ vào mà cấu xé. Việc kêu gọi ủng hộ HK cho thấy nhiều điều về bọn này: 1.trở mặt như trở bàn tay; 2. vô công rồi nghề; 3.lợi dụng chính trị để trục lợi cho bản thân; 4. tư tưởng của chúng cũng chẳng tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog