Loa Phường Blog

Các nhân chứng nói về sự tàn ác, phi nhân tính của chính quyền Mỹ-Diệm


Loa Phường

Trang thông tin điện tử của UBND huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang mới đăng bài về các nhận chứng ở địa phương nói về ký ức đầy đau thương cách đây 60 năm trên quê hương Vĩnh Thuận như ông Nguyễn Phước Kỳ, tên thường gọi Chín Kỳ hiện cư ngụ tại Thành Phố Rạch Giá, 95 tuổi đời, 70 tuổi Đảng; ông Chín Tựu ở ấp Đồng Tranh, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận - đảng viên 55 năm tuổi Đảng; hay Đảng viên 55 năm tuổi đảng Võ Thành Long tên thường gọi Mười Khởi ở ấp chống Mỹ huyện U Minh Thượng
 Cách đây đúng 60 năm - năm Kỷ Hợi 1959, chính quyền Ngô Đình Diệm đã ban hành đạo luật ngày 6/5/1959 (luật 10/59). Theo luật 10/59, Tòa án quân sự đặc biệt dưới chế độ Ngô Đình Diệm chỉ xử 2 mức: Tử hình và khổ sai chung thân. Chỉ cần có ý nghĩ chống chính quyền Diệm là bị ghép tội chứ không đợi đến ra tòa. Thực hiện đạo luật này, Mỹ - Diệm đã đàn áp khủng bố nhân dân tham gia cách mạng, giết hại những người yêu nước, đánh phá ác liệt các chi bộ đảng và cơ sở cách mạng. Chúng dựng lên chi khu An Phước, chi khu Kiên An với những tên gian ác như Lâm Quang Phòng, Lâm Quang Quận, Cái Văn Ngà, Phạm Dữ, Quản Rớt…để thi hành luật 10/59 trên vùng quê U Minh Thượng.
Ông Nguyễn Phước Kỳ kể lại: Địch dựng lên hệ thống chính quyền dày đặc, các tổ chức phản động như “bảo vệ hương thôn”, “thanh niên cộng hòa”, “ngũ gia liên bảo” lập các khu dinh điền, khu trù mật để khống chế cách mạng, các cuộc càn quyét, bắn phá, lùng sục, khủng bố diển ra hàng ngày. Thực hiện luật 10/59 địch điên cuồng thảm sát đồng bào ta, chỉ trong đêm 23/10/1959 tên đao phủ Văn Bá Ninh và bọn tay chân gian ác đã mổ bụng lấy mật 57 đồng bào và cán bộ yêu nước ở ấp Tân Sinh, Vĩnh Tuy, Vĩnh Phước, Vĩnh Hòa Hưng cột thành chùm năm, bảy người rồi thả trôi sông, riêng ở Lục Sự cũng chỉ trong một đêm chúng giết đến 20 người. Mỹ-Diệm đã thực sự dìm nhân dân trong biển máu.

Chính quyền Ngô Đình Diệm bắt dân đi học tập luật 10/59. Học “tố cộng, diệt cộng”. Kiểm tra kê khai gia đình, tra xét người lạ mặt, điều tra phân loại nhân dân để theo dõi. Chúng buộc người dân phải làm tờ “ly khai cộng sản”. Chúng bắt người dân vùng U Minh Thượng phải treo trước nhà, trên ghe xuồng hàng chữ “Tôi không chứa cộng sản”, trên nón lá đi làm phải viết khẩu hiệu “quyết tâm diệt cộng”. Ai không thực hiện thì chúng bắt giam cầm, đánh đập. Địch còn dã tâm tuyên truyền kích động để bà con dân tộc khmer hận thù với đồng bào người kinh. Đỉnh điểm là từ tết Kỷ Hợi năm 59, Lâm Quang Phòng mở nhiều cuộc hành quân càn quét bắn phá, đốt nhà dân. Chúng dồn dân ra kinh xáng Chắc Băng, Lộ Mới bắt dân đi đào kinh để dể bề kiểm soát cộng sản. Chúng qui định những con kinh rạch từ hai ngàn thước trở vô là vùng tử địa, qui khu hàng ngàn gia đình vào khu trù mật. Chúng tổ chức hàng trăm điềm chỉ viên, mật báo để theo dõi, chỉ điểm cơ sở cách mạng, tách cán bộ, đảng viên ra khỏi quần chúng nhằm đánh phá cơ sở cách mạng, tiêu diệt Đảng.
ong chin tuu 2
                     Ông Chín Tựu bên chiếc lu là căn hầm che chở gia đình ông trong những năm Mỹ - Diệm
thực hiện luật 10/59 ở xã Vĩnh Bình, nay là xã Vĩnh Bình Bắc huyện Vĩnh Thuận

Ông Chín Tựu nhớ lại: Khu trù mật chật hẹp, dơ bẩn, thiếu nguồn  nước sạch nên trẻ con bị bệnh sốt ban, thương hàn, tiêu chãy. Người dân thì bị bắt vô qui khu bỏ ruộng vườn nên lâm vào cảnh túng quẩn. Gia đình tan nát, ly tán…nhân dân căm thù tột độ.

Bà Lê Thị Lệ (Tư Lệ), nguyên bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận đã bật khóc khi viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Thuận nghẹn ngào: hàng ngàn đồng chí, đồng bào vô tội của Kiên Giang đã nằm tại đây bởi đạo luật 10/59 tàn ác của Mỹ - Ngụy. Chính quyền Ngô Đình Diệm đã dùng nhục hình treo nóc nhà, cho uống nước xà bông; bỏ vào thùng phuy, nhốt dưới hầm, chặt đầu mổ bụng, moi gan, móc mật, chôn sống thủ tiêu những người yêu nước tại Đặc khu An Phước này. Chúng càng độc ác, nhân dân vùng U Minh Thượng càng căm hờn. Người dân sẳn sàng bảo vệ đảng, che chở nuôi chứa cán bộ tới cùng. Quyết chiến đấu đến ngày độc lập!

Xem link https://vinhthuan.kiengiang.gov.vn/trang/TinTuc/inbaiviet.aspx?nid=2347
Tuy nhiên trên mạng Internet, chúng ta lại thấy những ngày nay, khá đông tài khoản tự nhận yêu nước, đấu tranh zân chủ ra sức ca ngợi, tưởng nhớ Ngô Đình Diệm, cho rằng ông ta yêu nước, chỉ chống cộng, là người ngăn cản Mỹ đưa quân vào Việt Nam, không tham nhũng, yêu dân, nhân bản, rằng nếu không bị Mỹ giật dây ám sát, lật đổ thì VNCH sẽ không bị thua cuộc trước “cộng sản Bắc Việt”, đất nước Việt Nam giờ phát triển hơn cả Hàn Quốc, Nhật Bản… Nhưng nhân chứng lịch sử, tư liệu lịch sử nói về bản chất của chế độ Ngô Đình Diệm vẫn còn sống, vẫn còn kể rành rẽ tội ác của chính quyền này, thì không thể đảo lộn trắng đen được.
Còn muốn biết căn nguyên vì sao chính quyền Mỹ quyết tâm loại bỏ gia đình họ Ngô thì ngay trong tư liệu lịch sử của chính các học giả, chuyên gia Mỹ, hồi ký của chính khách Mỹ thời đó đã viết rất rõ, hẳn không kẻ nào có thể đánh lận được. Ông Trần Chung Ngọc từng liệt kê 20 cuốn sách được 20 học giả phương Tây, chính khách Mỹ chứng minh tội ác, bản chất chế độ Diệm là nguyên nhân khiến Mỹ buộc phải loại bỏ quân bài này, khái quát thành 3 điểm chính
1). Ngô Đình Diệm là người vô tài, vô đức, nhu nhược, được Hồng Y Spellman, với sự phụ giúp của ngoại trưởng John Foster Dulles cùng một vài chính khách Công giáo Mỹ khác, theo lệnh của Vatican, vận động với Mỹ đưa Diệm về cầm quyền ở Nam Việt Nam vì Diệm thuộc loại người Công giáo cuồng tín khát máu Tây Ban Nha trong thời Trung Cổ, chống Cộng điên dại nên đương nhiên có thể tin cậy để chống Cộng cho Mỹ và cho Vatican. Ngoài ra Vatican cũng còn góp phần vận động, thuyết phục Mỹ tham chiến ở Việt Nam. Cái tội này của Vatican đối với Việt Nam sẽ được ghi vào sử sách.
2). Chế độ Ngô Đình Diệm là một chế độ bạo ngược, chuyên chế, không có sự hậu thuẫn của quần chúng. Đó là một chế độ mà hầu hết những người nắm quyền hành chánh, quân sự là những gia nô vô liêm sỉ.
3). Chính cái chất Công Giáo cuồng tín, tổng hợp của ngu dốt, kiêu căng, huênh hoang, hợm hĩnh [theo giáo sư Nguyễn Mạnh Quang] của Diệm đã làm hại Diệm. Sách lược Công giáo hóa miền Nam bằng thủ đoạn tiêu diệt các giáo phái khác của Diệm trong một nước mà Công giáo chỉ chiếm có 7% là một sách lược ngu xuẩn, đi ngược lại tinh thần Tam Giáo Đồng Nguyên của dân tộc, đã đưa đến sự oán ghét của tuyệt đại đa số người dân Việt Nam. Sách lược này đã ghi thêm một chương ô nhục vào lịch sử giáo hội Công giáo Việt Nam, một giáo hội vốn đã nổi tiếng là: “Hễ phi dân tộc thì thể nào cũng phản bội dân tộc.”
Lịch sử là dữ liệu có thật với nhân chứng, bút tích vẫn còn đó mà những kẻ tự nhận đấu tranh dân chủ cho Việt Nam kia vẫn dám đổi trắng thay đen được, chỉ có thể hiểu rằng vì hận thù, vì động cơ đen tối, họ bất chấp thủ đoạn, bẻ cong ngòi bút, nói lấy được. Cách thức “đấu tranh dân chủ” này thật đáng sợ.

2 nhận xét:

  1. Lịch sử là dữ liệu có thật với nhân chứng, bút tích vẫn còn đó mà những kẻ tự nhận đấu tranh dân chủ cho Việt Nam kia vẫn dám đổi trắng thay đen được, chỉ có thể hiểu rằng vì hận thù, vì động cơ đen tối, họ bất chấp thủ đoạn, bẻ cong ngòi bút, nói lấy được. Cách thức “đấu tranh dân chủ” này thật đáng sợ. Mong rằng những người chưa được biết nhiều về lịch sử bị tàn sát đau thương của nước ta thì đừng để bị bọn cuồng ngôn tiêm nhiễm những điều đi ngược lịch sử

    Trả lờiXóa
  2. Lịch sử là dữ liệu có thật với nhân chứng, bút tích vẫn còn đó mà những kẻ tự nhận đấu tranh dân chủ cho Việt Nam kia vẫn dám đổi trắng thay đen được, chỉ có thể hiểu rằng vì hận thù, vì động cơ đen tối, họ bất chấp thủ đoạn, bẻ cong ngòi bút, nói lấy được. Chỉ vì vài đồng bạc của phương Tây mà chúng chà đạp lên lịch sử, coi thường xương máu mà cha ông ta đã đổ xuống vì ngày độc lập, những kẻ bất nhân sẽ sớm phải trả giá thôi.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog