Loa Phường Blog

Vì sao Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt?


Loa Phường
Ngày 23/09/2019, công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt Nguyễn Quốc Đức Vượng tại nhà riêng. Qua tìm hiểu, được biết trong những năm gần đây, Vượng thường xuyên dùng Facebook để đăng các bài viết, clip Livestream có nội dung chống chế độ, ca ngợi chính thể Việt Nam Cộng hòa cũ. Đến ngày 27/09, Vượng bị khởi tố vì tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”, theo Điều 117 Bộ Luật hình sự năm 2015.
Kết quả hình ảnh cho công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt Nguyễn Quốc Đức Vượng
Nhân đó, Võ Hồng Ly (thành viên Việt Tân) đã đưa tin về vụ việc ngay từ trưa 23/09, trong khi Minh Hải (VNTB) Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (DLB) lần lượt đưa tin vào ngày 27 và 28/09. Vì Võ Hồng Ly giữ liên lạc với gia đình Vượng, đồng thời kêu gọi kêu gọi giới chống đối động viên, hỗ trợ gia đình qua số điện thoại của anh trai Vượng là Nguyễn Quốc Doanh, nhiều khả năng Vượng có liên hệ với Ly.
Ngoài việc đưa tin, 3 người vừa nêu cũng tuyên truyền về vụ bắt Vượng theo hai hướng.
Thứ nhất, họ khen Vượng là người “kiên cường”, vì “bình thản đón nhận” khi bị bắt.
Thứ hai, họ nhấn mạnh việc Vượng từng đi biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu Kinh tế vào năm 2018, để tuyên truyền rằng Chính phủ Việt Nam đang “bắt bớ”, “trả thù” những người từng đi biểu tình “chống Trung Quốc”. Thông điệp tuyên truyền này sai sự thật, bởi một mặt, Vượng bị truy tố về hành vi tuyên truyền thay vì hành vi biểu tình. Mặt khác, ngay trong năm 2018, Vượng đã bị phạt hành chính về hành vi “gây rối mất trật tự” trong cuộc biểu tình, khiến việc này không thể là lý do để khởi tố trong năm 2019.
Thứ ba, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh viết rằng công an đã vi phạm quy trình tố tụng hình sự, khi không cung cấp cho gia đình Vượng “bất kỳ một giấy tờ nào có liên quan đến việc khám xét và tịch thu đồ vật”. Cáo buộc này không hợp lý, bởi một mặt, cuộc phỏng vấn của Minh Hải (VNTB) cho thấy thực ra bố của Vượng, tức đại diện của gia đình, đã ký các biên bản mà không đọc nội dung. Mặt khác, pháp luật không quy định rằng gia đình Vượng phải được giữ các biên bản đó. Cụ thể, Khoản 2 Điều 198 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 chỉ quy định rằng:
“Biên bản tạm giữ được lập thành bốn bản, trong đó một bản giao cho người chủ tài liệu, đồ vật hoặc người quản lý tài liệu, đồ vật, một bản đưa vào hồ sơ vụ án, một bản giao cho Viện kiểm sát cùng cấp và một bản giao cho cơ quan quản lý tài liệu, đồ vật bị tạm giữ”.
Nguyễn Quốc Đức Vượng bị truy tố vì tuyên truyền chống chế độ, chứ không phải vì đi biểu tình. Bằng chứng về hoạt động tuyên truyền của Vượng hiện vẫn còn trên Facebook. Qua việc Võ Hồng Ly và fanpage Việt Tân lên tiếng chỉ vài giờ sau khi Vượng bị bắt, đồng thời giữ liên lạc với gia đình của Vượng, cần xem xét khả năng Vượng có quan hệ với đảng Việt Tân. Trong khi đó, hiện chưa có bằng chứng cho thấy cơ quan công an làm sai thủ tục tố tụng trong vụ việc.

18 nhận xét:

 1. công nhận thấy lý luận sắc bén và rất tuân thủ pháp luật, trong khi cái tên Nguyễn Quốc Vượng không chú tâm làm ăn, mà lại đi kêu gọi chống đối chính quyền, thật sự các ông này chẳng có việc gì làm hay sao mà cứ thích đi theo giặc ngoại bang để chống đối nhà nươc ta vậy nhỉ, thật là khó hiểu

  Trả lờiXóa
 2. Đám Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Võ Hồng Ly, VNTB hay RFA nếu như không phát biểu thì người đọc vẫn còn tưởng họ có hiểu biết. Nhưng đáng tiếc, những phát biểu của họ dù mượn danh "dân chủ", "nhân quyền" với những mỹ từ đã cho thấy não trạng trì độn của những kẻ lạc loài, sủa vọng.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài việc "tố" chính quyền cộng sản" thì đám trĩ bút Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không quên lên giây cót những đối tượng khác bằng cách khen ngợi hành động anh hùng, dũng cảm của Vượng. Tất nhiên chúng cũng không quên kêu gào đám dân chủ lông lá hãy tiếp tục "đấu tranh" hòng lật đổ chế độ này. Thôi bỏ đi mà làm người không thì lại làm bạn trong tù với nhau hết cả lũ

  Trả lờiXóa
 4. Lại một anh hùng nữa ngã ngựa rồi đây, liệu rằng có thừng dở hơi nào làm anh hùng nữa không, anh hùng thời nay thì ít mà có chỉ là anh hùng rơm, không thì chỉ là anh khùng mà thôi, ăn no rửng mỡ, làm việc tốt đẹp thì không làm, đi làm việc lung tung này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh hùng nhưng không chính nghĩa bạn ạ, nên nga ngựa là chuyện sơm muộn, đây cũng là bài học cho những kẻ đang có suy nghĩ sẽ hành nghề rận chủ để kiếm ăn, sẽ không ai có kết cục tốt nếu lựa chọn con đường này cả

   Xóa
 5. Nguyễn Quốc Đức Vượng đã sử dụng mạng xã hội để làm, tán phát tài liệu, tuyên truyền xuyên tạc nhằm bôi nhọ, nói xấu chế độ, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời xổ súy cho các hành vi khôi phục lập lại chế độ VNCH. Như vậy, Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt không phải vì đi biểu tình chống Trung Quốc, phản đối Dự luật Đặc khu Kinh tế vào năm 2018.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là năm 2018 Nguyễn Quốc Đức Vượng đã cùng một số đối tượng phản động khác tham gia “biểu tình”, gây rối trật tự công cộng tại TP Hồ Chí Minh. Trong vụ vi phạm này, Công an phường Tân Tạo, quận Bình Tân đã xử phạt vi phạm hành chính Vượng với số tiền 750.000 đồng. Một người có hành vi vi phạm pháp luật, đã bị xử phạt hành chính thì không thể khởi tố. Hành vi gây rối trật tự công cộng của Vượng đã bị xử lý năm 2018, nên không thể dùng nó để khởi tố vào năm 2019.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Quốc Đức Vượng bị bắt không phải do biểu tình chống Trung Quốc và cơ quan Điều tra đã làm đúng, làm đủ các thủ tục mà pháp luật quy định. Đám Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Võ Hồng Ly, VNTB hay RFA nếu như không phát biểu thì người đọc vẫn còn tưởng họ có hiểu biết. Nhưng đáng tiếc, những phát biểu của họ dù mượn danh "dân chủ", "nhân quyền" với những mỹ từ đã cho thấy não trạng trì độn của những kẻ lạc loài, sủa vọng.

  Trả lờiXóa
 8. hơn hai năm qua, Nguyễn Quốc Đức Vượng đã sử dụng mạng xã hội để làm, tán phát tài liệu, tuyên truyền xuyên tạc nhằm bôi nhọ, nói xấu chế độ, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. và tội trạng của hắn thì đã rành rành ra đó mà ai cũng thấy rồi

  Trả lờiXóa
 9. khi phát hiện Vượng có những hành vi vi phạm pháp luật, Công an, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã nhiều lần tới nhà hoặc gọi lên khuyên răn, nhắc nhở, phân tích những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật... nhưng đối tượng này vẫn không chịu sửa chữa, tiếp tục vi phạm với mức độ chống đối ngày càng quyết liệt và cực đoan hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước thì tạo điều kiện cho người dân, họ có quyền tự do ngôn luận tuy nhiên phải có nghĩa vụ thực hiện hiến pháp và pháp luật, Nguyễn Quốc Vượng đã vi phạm vào tội làm tàng trữ, phát tán tài liệu chống phá Đảng và Nhà nước công hòa xã hội chủ nghĩa thế nên hắn đã bị xử lý theo đugs quy điinh của pháp luật. Đây là ví dụ điển hình cho người nào muốn lợi dụng mạng xã hội để chống phá Nhà nước

  Trả lờiXóa
 11. là người việt nam nhưng lại không thực hiện những điều trong pháp luật việt nam thì chả bị bắt là đúng thôi, loại người ăn cháo đá bát, ăn cứt đá bô như thế này thì nên có biện pháp cứng rắn chứ như thế này chắc không đủ tầm rồi. đây cunhx là bài học cho một số thành phần vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày xưa không biết là nó có đi học không? Không biết là có được dạy dỗ không ? Lớn đầu rồi mà không lo làm ăn lương thiện, thích bú fame, thích nổi tiếng cơ, lại được đám dân chủ kia tâng bốc, nịnh hót nên sướng, ta đây là anh hùng xoay chuyển đất nước hả 🤣🤣🤣 vào tù mà xoay nhé

  Trả lờiXóa
 13. Tóm lại kết cục của cái bọn phản quốc này chỉ là sám hối trong nhà đá thôi, sống như con người thì không muốn, lại thích sống nhục nhã trong cái "anh hùng bảo vệ dân chủ" ảo tưởng. Bọn dân chủ, phản động kia nhìn đây mà soi gương nhé, đối với dân Việt Nam thì chúng mà chỉ là bọn kiếm tiền bằng cách bán nước thôi, không đáng được gọi là dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Về bản chất vấn đề mà nói thi truy tố thằng vượng này có vấn đề gì đâu, chứng cứ về hành vi phạm tội của hắn tràn ngập facebook chứ có phải cái gì bí hiểm đâu, kể cả một người học luật xoàng xoàng của có thế luận được tội của hắn rồi ấy chứ

  Trả lờiXóa
 15. "họ khen Vượng là người “kiên cường”, vì “bình thản đón nhận” khi bị bắt" vì căn bản là chống cũng không nổi ấy chứ, nên ngoan là đúng rồi có gì đáng khen đâu, xác định tuyên truyền chống nhà nước thì sớm muộn gì cũng có ngày này muốn không bị thì đừng làm, đợi bị bắt mà kêu oan thì cũng chả là làm màu và an ủi nhau là chính thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Theo Cáo trạng số 07/CT-VKSLĐ-P1 ngày 7-5-2020 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng, tháng 6-2018, Nguyễn Quốc Đức Vượng từng đi thành phố Hồ Chí Minh để tham gia biểu tình phản đối “Luật đặc khu”, Luật An ninh mạng và đã bị Công an thành phố Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng về hành vi “Tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng”.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Quốc Đức Vượng bị truy tố vì tuyên truyền chống chế độ, chứ không phải vì đi biểu tình. Bằng chứng về hoạt động tuyên truyền của Vượng hiện vẫn còn trên Facebook. Qua việc Võ Hồng Ly và fanpage Việt Tân lên tiếng chỉ vài giờ sau khi Vượng bị bắt, đồng thời giữ liên lạc với gia đình của Vượng, cần xem xét khả năng Vượng có quan hệ với đảng Việt Tân. Trong khi đó, hiện chưa có bằng chứng cho thấy cơ quan công an làm sai thủ tục tố tụng trong vụ việc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog