Loa Phường Blog

“Tổ đồng thuận” lộ rõ bộ mặt phản động khi chào đón “Hội Giáo chức Chu Văn An” Biển Xanh
Như đã nói ở bài viết trước (https://www.loaphuong.org/2019/10/to-ong-thuan-ngan-chan-phong-vien-ai.html), trong khi “Tổ đồng thuận” ngang nhiên ngăn cản phóng viên của Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam tác nghiệp tại khu vực Sân bay Miếu Môn ngày 01/10/2019, thì ngày 08/10/2018 “Tổ đồng thuận” lại chào đón những rận chủ thuộc “Hội Giáo chức Chu Văn An”, gồm: Vũ Mạnh Hùng, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Tiến Dân, Nguyễn Nguyên Bình.

“Hội Giáo chức Chu Văn An” thực chất là hội, nhóm thành lập bất hợp pháp, được thành lập ngày 05/01/2016, là tập hợp của những thành phần rận chủ với danh với danh nghĩa từng làm nhà giáo viên, có tư tưởng bất mãn, tiêu cực hoặc có các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Đã có nhiều thông tin cho rằng “Hội Giáo chức Chu Văn An” này là tổ chức do Việt Tân dựng lên, thông qua danh nghĩa “đấu tranh chống tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục”, qua đó để tuyên truyền hạ uy tín của Đảng, Nhà nước. Nhìn vào đội ngũ ban điều hành, thành viên để thấy được bản chất của hội này, ít nhiều đều có bóng dáng của Việt Tân đứng đằng sau, điển hình như:
          - Thứ nhất, rận chủ Vũ Văn Hùng (Hà Đông), từng là thành viên Khối 8406 (tổ chức chống cộng tại hải ngoại). Năm 2009, Vũ Văn Hùng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 3 năm tù giam, phạt quản chế 3 năm tại địa phương với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” với hành vi treo khẩu hiệu có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước tại cầu vượt Mai Dịch ngày 28/7/2008. Năm 2018, Vũ Văn Hùng tiếp tục được CAQ Thanh Xuân cho “nhập kho” về tội “Gây rối trật tự công cộng” với thời gian 12 tháng.
            - Thứ hai, về rận chủ Tô Văn Oanh (Bắc Giang) là một “nhà báo tự do” (tự xưng), có nhiều bài viết “chống cộng”, từng được Việt Tân tài trợ cùng với các rận chủ khác như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Kim Chi... tham gia phiên điều trần về tự do báo chí tại Mỹ vào tháng 5/2014.
            - Thứ ba, rận chủ Phạm Minh Hoàng (Vũng Tàu), là người có 2 quốc tịch Pháp và Việt Nam, là một trong những thành viên cốt cán của Việt Tân, hoạt động dưới vỏ bọc là giảng viên Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Tháng 8/2010 Phạm Minh Hoàng bị cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt, khởi tố, tam giam về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, bị TAND TP Hồ Chí Minh tuyên phạt 17 tháng tù và 3 năm quản chế. Sau khi ra tù, Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy, tham gia thành lập và là một trong những thành viên tích cực của “Hội Giáo chức Chu Văn An”, công khai tuyên bố là thành viên Việt Tân... với những hành vi như vậy, ngày 17/5/2017 Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 832/QĐ-CTN về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với rận chủ này.
          - Ngoài ra những rận chủ khác như Vũ Mạnh Hùng (được cho là “đặc phái viên” của Việt Tân tham gia nhiều hội, nhóm trái phép khác), Vi Đức Hồi (từng bị TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt 5 năm tù vì hành vi “tuyên truyền chống nhà nước” vào năm 2011), Nguyễn Tiến Dân (cây bút từng có nhiều bài viết trên “Dân Làm Báo”)... cũng đều là những rận chủ từng “ra tù vào tội”, ít nhiều đều dính dáng tới Việt Tân.
          Với việc ngăn cản hoạt động phóng viên của các cơ quan báo chí chính thống, ngăn cản hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức tại địa phương trong thời gian qua; đồng thời công khai tiếp xúc, quan hệ với những thành viên trong “Hội Giáo chức Chu Văn An”, điều đó cho thấy “Tổ đồng thuận” hiện nay đã lộ rõ bộ mặt chống đối, khó có thể quay đầu. Với những hành vi như vậy, việc bị “Tổ đồng thuận” bị xử lý chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

5 nhận xét:

 1. Tổ Đồng Thuận đang ngày càng lộ rõ bản chất chống đối khi tổ chức chào đón Hội Giáo chức Chu Văn An gồm những kẻ vào tù ra tội như Vũ Mạnh Hùng, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Tiến Dân, Nguyễn Nguyên Bình. Việc giao du với những kẻ này chẳng thể nào giúp cho Tổ Đồng Thuận tiếp tục lừa gạt bà con tại Đồng Tâm mà ngược lại việc giao du để tổ chức các hoạt động vi phạm thì sớm muộn gì Tổ Đồng Thuận cũng bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. Như chúng ta thấy “Hội Giáo chức Chu Văn An” thực chất là hội, nhóm thành lập bất hợp pháp, được thành lập ngày 05/01/2016, là tập hợp của những thành phần rận chủ với danh với danh nghĩa từng làm nhà giáo viên, có tư tưởng bất mãn, tiêu cực hoặc có các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Như vậy việc chào đón hội này của Tổ Đồng Thuận càng chức tỏ bộ mặt chống đối thực sự của Tổ Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi bản chất lừa gạt, lợi dụng vấn đề đất đai tại Đồng Tâm để mưu lợi bất chính, làm giàu cho bản thân của Tổ Đồng Thuận bị bóc mẽ đồng thời việc "cố đấm ăn xôi" không còn hiệu quả thì giờ đây Tổ Đồng Thuận đang lựa chọn con đường đi mới sau khi có màn chào đón Hội Giáo chức Chu Văn An nhưng có vẻ hướng đi này không đúng khi thành phần của Hội này là những con người bất hảo, vào tù ra tội.

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn cố đấm ăn xôi làm gì hả Tổ Đồng Thuân, bản chất lọc lừa, gian trá của tụi các ông thì ai cũng biết rồi, mưu lợi cá nhân, lợi dụng người dân Đồng Tâm đủ đường đã bị bóc mẽ. Hướng đi tiếp theo này có vẻ không khả thi đâu, hàng rào pháp lí đâu thể để cho các ông các bà thích làm gì thì làm, bỏ đi mà làm người, sống kiếp nô lệ trời tây không thấy nhục 1 đời à?

  Trả lờiXóa
 5. Như... 2 năm trước đã biên bài: "tính nhân văn của thành phố trước _ sau gì cũng biên người dân( tổ Đồng Thuận) thành phản động"... giờ đã rõ kết quả...tiếp theo thế nào... O cần nói cũng rõ rồi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog