Loa Phường Blog

Sách là máu hay sách là tiền?


Biển Xanh         
Trong một stt khá dài của Phạm Đoan Trang những ngày gần đây có tựa đề “Khi tôi nói Sách là máu” (mặc dù trước đó Phạm Đoan Trang đã tuyên bố ngưng dùng tất cả các hoạt động viết, vào mạng, nhắn tin... để phục vụ cho việc “chữa bệnh”), trong bài viết của mình, Phạm Đoan Trang nêu ra khá nhiều câu chuyện, được Trang “mông má” thêm cho ly kỳ, nội dung xoay quanh việc kể lể việc phải “đổ mồ hôi, công sức, tiền bạc và cả máu” cho những trang “sách phản động” của Trang thời gian qua và quá trình tới tận tay người đọc. Mặc dù, Trang đã cố gắng trích dẫn lại khá nhiều sự việc để PR cho những cuốn sách của mình, tuy nhiên thực chất có thể thấy đây chính là chiêu trò PR cho chính bản thân mình, đặc biệt trong khoảng thời gian này.

Từ cuối tháng 9/2019, với lý do để tập trung cho việc điều trị bệnh của mình, Phạm Đoan Trang đã tuyên bố về việc tạm dừng tất cả các “hoạt động mang vác nặng, đánh máy, vào mạng, viết, nhắn tin, kể cả chơi đàn, trong ít nhất một tháng”. Nói là hạn chế viết, vào mạng, đánh máy... và không muốn nói về tình trạng của mình hiện tại (theo Trang nói là không muốn kể lể về cá nhân, không muốn bạn bè, người thân lo lắng, nhất là trong bối cảnh “nhà bao việc”), nhưng theo dõi những dòng facebook của Phạm Đoan Trang có thể thấy vẫn thường xuyên có những dòng stt dài, đồng thời lại rất khéo léo nói về tình trạng sức khỏe bản thân, cho rằng mình “bị đau nhức hai đầu gối và hai bàn tay, ở cả cổ tay lẫn ngón tay; viêm hoạt mạc khớp hai gối, viêm bao gân tay; chấn thương ở đốt sống”...
Ngay sau khi tuyên bố tạm nghỉ để chữa bệnh, những ekip của Phạm Đoan Trang đã phát động chiến dịch “Chung tay giúp đỡ Phạm Đoan Trang” để quyên góp tiền cho Trang điều trị. Để gây sự chú ý cho chiến dịch này, bên cạnh việc quảng cáo về Phạm Đoan Trang từ những đóng góp trong việc viết “sách phản động”, đến việc được tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) đã công bố và trao giải thưởng “Tự do báo chí 2019”, đồng thời một phần không thể thiếu là việc đổ lỗi cho công an, chính quyền gây ra thương tích cho Trang. Kết hợp với đó là những chiêu trò kể lể về bệnh tình của nữ rân chủ này, rất nhanh chóng số tiền quyên góp tới nay đã lên tới con số 12.912 Euro, một con số không hề nhỏ.
Với việc viết “sách phản động”, dùng đủ chiêu trò để bán buôn, bán lẻ cho các rận chủ trong nước với giá “cắt cổ” để kiếm tiền, nhưng xem ra cũng không mấy hiệu quả. Tuy nhiên, biết thông qua PR cho sách để kiếm tiền như này thì đúng là Trang “cao tay”. Sách là máu hay sách là tiền cũng đã có câu trả lời thích đáng.  

12 nhận xét:

 1. Với việc viết “sách phản động”, dùng đủ chiêu trò để bán buôn, bán lẻ cho các rận chủ trong nước với giá “cắt cổ” để kiếm tiền, nhưng xem ra cũng không mấy hiệu quả. Tuy nhiên, biết thông qua PR cho sách để kiếm tiền như này thì đúng là Trang “cao tay”.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều người từng thắc mắc, tại sao các “dân chủ viên” ngày đêm lên mạng chửi bới chính quyền, tham gia biểu tình, thậm chí bị bắt giữ, ra tù, chẳng bao giờ thấy họ làm nghề nghiệp gì khác, mà vẫn quần là áo lượt, hội họp rồi xe cộ, nhà cửa,… những thứ mà người lao động khác làm quần quật mới đạt được. Không khó để kể đến những cái tên như thế như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh,…. Vậy tiền bạc ở đâu họ có được cuộc sống như vậy?

  Trả lờiXóa
 3. nó đến từ chính nghề nghiệp “dân chủ viên” của bọn họ. Cũng giống như Chí Phèo ngày xưa, đám này kiếm tiền bằng cách chửi bới, dọa nạt và cào mặt ăn vạ, cố tình tỏ ra mình là kẻ đáng thương hòng lấy sự thương hại của người khác. Phạm Đoan Trang là cái tên điển hình

  Trả lờiXóa
 4. trên mạng facebook của mình, Phạm Đoan Trang khóc lóc về tình trạng sức khỏe, không quên nhấn mạnh thêm, sức khỏe bị như thế là đòn roi của chế độ công sản: “Về tình hình sức khỏe, tôi bị đau nhức hai đầu gối (từ tháng 4/2015) và hai bàn tay (từ giữa năm 2018 đến nay), ở cả cổ tay lẫn ngón tay. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, đó là viêm hoạt mạc khớp hai gối và viêm bao gân hai tay, là kết quả của các chấn thương do những lực tác động rất mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi cũng có dấu hiệu bị chấn thương ở đốt sống, dẫn đến tủy bị chèn ép và ảnh hưởng cả đến hai chân, hai tay. Vì không có bằng chứng trực tiếp, tôi không muốn khẳng định những chấn thương ấy là do công an gây ra, mặc dù sự thực là trong những năm qua, tôi chỉ có “va chạm” với họ chứ không có hoạt động nào khác để mà phát sinh “những lực tác động rất mạnh”.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay lập tức, một cuộc phát động ủng hộ Phạm Đoan Trang được quảng bá rầm rộ trên các fanpage của tổ chức Việt Tân,
  Lạ thật, sao lúc nhận giải thưởng nhân quyền mới đây thôi, mặt cô còn tươi tỉnh, khỏe mạnh thế, về nhà mấy hôm đã kêu gào bị chấn thương này, chấn thương kia, mà lạ cái chấn thương từ 4,5 năm trước. Sao nó ra đúng lúc thế. Sao lúc sau khi bị bắt, cô không tố cáo luôn việc công an ngược đãi cô ra sao, giờ lại giở món bài “không chứng cứ trực tiếp”. Đúng là lắm bài thật.

  Trả lờiXóa
 7. Lại tiếp tục một chiêu trò nữa để cho phạm đoan trang tranh thủ pr cho bản thân cũng như kêu gọi tiền vốn "đầu tư" cho hoạt động chống phá của mình. Nói chung tất cả cũng chỉ là chiêu trò mà thôi chứ làm gì có chuyện bọn nay nghỉ để chữa bệnh tật gì, vì cái công việc chống phá nhà nước là cần câu kiếm cơm của chúng nó mà

  Trả lờiXóa
 8. Chả hiểu bọn phản động này bệnh tật như thế nào mà suốt ngày lên FB kêu oan ức rồi ủng hộ tiền trong khi tay và mồm vẫn không ngừng hoạt động chống nhà nước. Cảm tưởng tất cả chỉ là những âm mưu ý đồ bọn chúng làm để pr cho bản thân và các sách báo chống phá nhà nước của bọn chúng. Cái đầu bọn này không bao giờ thôi nghĩ ra trò đâu

  Trả lờiXóa
 9. Khi mà quá nghèo đói và hết cách tồn tại thì bọn này sẵn sàng mang sức khỏe ra để mà kêu gọi tiền phục vụ cho cuộc sống của bọn nó, vậy nên chẳng lạ khi bọn nó phản động, bán nước khi đứng trước lời mời gọi và đồng tiền của các tổ chức nước ngoài. Mồm thì luôn kêu không khỏe thế nhưng mà lại vẫn có sức viết sách và pr à?

  Trả lờiXóa
 10. Với việc viết “sách phản động”, dùng đủ chiêu trò để bán buôn, bán lẻ cho các rận chủ trong nước với giá “cắt cổ” để kiếm tiền, nhưng xem ra cũng không mấy hiệu quả. Tuy nhiên, biết thông qua PR cho sách để kiếm tiền như này thì đúng là Trang “cao tay”. Sách là máu hay sách là tiền cũng đã có câu trả lời thích đáng. Đúng là vì đồng tiền ma fbasn rẻ lương tâm, nhục nhã thay

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù, Trang đã cố gắng trích dẫn lại khá nhiều sự việc để PR cho những cuốn sách của mình, tuy nhiên thực chất có thể thấy đây chính là chiêu trò PR cho chính bản thân mình, đặc biệt trong khoảng thời giangiả ốm này. Thôi cái chiêu trò bẩn tưởi ấy đi, làm sao mà qua mắt được dư luận

  Trả lờiXóa
 12. Sách này thì ai thềm mua, mua cho trẻ con thì trẻ con cũng chỉ lấy làm giấy nhóm bếp mà nhóm bếp thì nhà cũng chỉ nhóm bếp ga thôi, những trò này lừa ai được. Đoan Tragn nên chấm dứt những trò rảnh rỗi này để chỉ đang bị ghét lại còn bị ghét hơn.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog