Loa Phường Blog

RẬN CHỦ VIỆT “TRUYỀN CẢM HỨNG” CHO BIỂU TÌNH HỒNG KÔNG NHƯ THẾ NÀO?         Biển Xanh
Có thể thấy sự kiện biểu tình tại Hồng Kông trong thời gian gần đây chính là chủ đề tốn khá nhiều giấy mực của cánh báo giới, đương nhiên truyền thông của những rận chủ Việt đương nhiên cũng không đứng ngoài sự kiện này. Ngay khi những cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tại Hồng Kông được diễn ra (tháng 3/2019), những rận chủ Việt đã có sự liên hệ giữa những cuộc biểu tình tại Hồng Kông với việc biểu tình phản đối các dự luật (Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng) của rận chủ Việt Nam năm 2018. Bên cạnh sự so sánh, truyền thông rận chủ Việt tỏ ra vô cùng sung sướng trước những “thắng lợi” của phe biểu tình tại Hồng Kông, đồng thời cũng không khỏi chạy lòng khi liên hệ với phong trào biểu tình tại Việt Nam hiện tại, chỉ biết đặt câu hỏi “bao giờ cho tới Việt Nam?” trước sự bất lực trông thấy.

Khi mà phong trào biểu tình trong nước của rận chủ đang ngày càng rệu rã, một số rận chủ có máu lắm những cũng đành bất lực, ngay cả khi được cho là có lý do để kêu gọi biểu tình trước hoạt động xâm phạm chủ quyền biển của TQ trong thời gian qua. Không thể kêu gọi tổ chức biểu tình trong nước, những rận chủ Việt đành chuyển sang nghề đi “khóc thuê”, với lý do để “cổ vũ, truyền cảm hứng” cho phong trào biểu tình đang diễn ra tại Hồng Kông.
Thứ nhất, trước sự kiện ngày 11/8/2019, một cô gái tham gia biểu tình tại Hồng Kông được cho là bị tấn công một bên mắt. Trên mạng xã hội xuất hiện chiến dịch “#Eye4HK” (trả lại mắt cho Hồng Kông), qua đó kêu gọi mọi người trên khắp thế giới chụp ảnh mình che mắt phải và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội để ủng hộ phong trào biểu tình. Hưởng ứng phong trào trên, những rận chủ trong nước, như Lê Kiên Cường, Hoàng Thành Nhân, Nguyễn Lan Anh, Lan Kỳ Phương... đã chụp những bức ảnh che mắt phải, đăng tải trên mạng intenet để “đồng hành”, “truyền cảm hứng”, cùng những người biểu tình tại Hồng Kông.

Thứ hai, có thể thấy trong những cuộc biểu tình tại Hồng Kông lần này, việc người tham gia biểu tình mặc đồ đen, bịt khẩu trang (hoặc mặt lạ phòng độc), đeo kính bảo hộ... với mục đích để phòng ngừa hơi cay, tránh lộ mặt đã trở thành phổ biến. Tại Việt Nam, mới đây rận chủ Lê Hoàng cùng Đào Thu Huệ cũng đã mặc những bộ đồ tương tự trên, cầm khẩu hiệu “Tự do cho Hồng Kông” bằng tiếng TQ, chụp ảnh trước khu vực Nhà Hát Lớn nhằm gây sự chú ý...

Chẳng biết những hành động “truyền cảm hứng” của rận chủ Việt có cho phong trào biểu tình tại Hồng kong hiệu quả tới đâu, tuy nhiên nhìn cách mà những rận chủ này tổ chức thì chỉ thấy bóng dáng của việc “đú Trend”, bắt chước lố lăng cho có phong trào mà thôi. Trước đó cũng vậy, học tập cách biểu tình bằng ô (dù), biểu tình ngồi đưa 2 tay đan chéo của phong trào biểu tình tại Hồng Kông năm 2014, các rận chủ Việt cũng ngay lập tức ứng dụng trong những những cuộc “biểu tình cây xanh năm 2015”, tuy nhiên cũng chẳng mấy chốc rồi rã đám cả.
Khi mà biểu tình trong nước còn lo chưa xong, ấy vậy mà còn bày đặt đi “truyền cảm hứng” cho phong trào biểu tình nước khác, thật đúng là nực cười với những rận chủ này.

6 nhận xét:

 1. Những cái lời kêu gọi của bọn rận chủ hi vọng nhân dân sẽ có một chút gọi là ủng hộ cái phong trào mà chúng nó khao khát tạo dựng ở VN nó chẳng có tác dụng gì cả đâu bởi vì là biểu tình chúng chỉ có kêu gọi được 1 2 người là động tình hay còn gọi là nhẹ dạ cả tin theo chúng mà thôi, còn lại thì ai cũng đủ tỉnh táo để nhận biết tình hình mà không hành động sai lầm

  Trả lờiXóa
 2. Có "truyền cảm hứng" nữa thì cũng nhận được kết quả chẳng ra sao thôi bởi vì đây là VN chứ không phải HK. Nơi mà vai trò lãnh đạo của Đảng vẫn còn cùng với những chính sách luôn lắng nghe nhân dân , đất nước phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao vậy thì lí do gì mà cần thiết có một cuộc biểu tình đến từ lời kêu gọi của những kẻ chưa một ngày cống hiến cho đất nước?

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ cứ ngồi đấy mà thèm thuồng, mỗi nơi , mỗi chế độ khác nhau. Nhân dân Việt Nam đến thời điểm này vẫn ưa chuyện hòa bình và bình yên, khi mà các quyền lợi được đảm bảo, đời sống nhân dân được ấm no thì chắc chắn sẽ không ai muốn biểu tình cả. Hơn nữa những kẻ kêu gọi biểu tình luôn có cái mác lẫn lai lịch chẳng sạch sẽ gì nên chẳng thể kêu gọi được ai theo mình đâu

  Trả lờiXóa
 4. Truyền cảm hứng cái gì mà nhìn như bọn trộm chó thế bà con.Cứ mạnh dạn bỏ khẩu trang ra, làm gì thì làm đàng hoàng, chứ đừng kiểu chạy ra chụp cái ảnh rồi lặn mất tăm thế. Ở Hồng Kông còn được chứ ở Việt Nam mà dẫm đạp cờ Tổ quốc, cầm cờ nước "lạ" để biểu tình thì chỉ có ăn cái điếu cày vào đầu thôi. Chấm hết.

  Trả lờiXóa
 5. Việc hưởng ứng cho phong trào biểu tình ở Hong Kong cho thấy âm mưu, mong muốn của các nhà rận chủ Việt cho một Hong Kong tại Việt Nam, chúng muốn đem biểu tình tại Hong Kong vào nước ta nhưng ai theo dõi cũng thấy biểu tình này thật chất là một cuộc bạo loạn, chống phá tài sản, chống đối lại chính quyền dưới bàn tay kích động của các đối tượng thù địch với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Đi hưởng ứng cho các hoạt động biểu tình phá hoại thì đám dân chủ này chắc khác gì là bọn đồng lõa cho các hoạtcũng thấy rằ động này. Ai ng tình hình ở Hong Kong rất hỗn loạn, kẻ đạp phá, người chống đối giới chức Trung Quốc đang rất khó khăn trong việc giải quyết tình hình tại đây. Hưởng ứng nào thì không quan tâm nhưng mà đám dân chủ này đừng mong có thể đưa việc biểu tình này vào Việt Nam, pháp luật Việt Nam sẽ không tha cho bất cứ kẻ nào có các hoạt động gây rối cũng như làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog