Loa Phường Blog

Những dấu hỏi về Nhà sách Nhã Nam


Loa Phường
Nhã Nam là một trong các thương hiệu sách lớn nhất hiện nay với nhiều đầu sách đa dạng và hệ thống phân phối rộng lớn. Những người đọc sách Nhã Nam đều được coi là “tân thời”, “sành điệu”. Lợi dụng uy tín này, không tí lần Nhã Nam đã cố tình ngấm ngầm tuyên truyền các tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền.
Kết quả hình ảnh cho nhà sách Nhà Nam
Năm 2015, ngay sau cuộc chiến dư luận của Nhã Thuyên năm 2013-2014, Nhã Thuyên và Trần Ngọc Hiếu đã bị chỉ đích danh là những kẻ lợi dụng văn chương để chống đối chính quyền, thế nhưng Nhã Nam ngay lập tức giúp Nhã Thuyên in và phát hành tập thơ “Từ Thở, Những người lạ” của Nhã Thuyên, cùng lời đề tựa của Trần Ngọc Hiếu.  (Link: http://nhanam.com.vn/sach/1580/tu-tho-nhung-nguoi-la )
Năm 2016, “Chuyện ngõ nghèo” của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh được xuất bản, và đây là một cuốn sách có tư tưởng phản động đã được đổi tên. “Chuyện ngõ nghèo” vốn có tên là “Trư cuồng”, một cuốn sách đả kích chính quyền bằng cách ẩn dụ đời sống của người dân dưới chế độ của nhà nước Xã hội chủ nghĩa Việt Nam như những con lợn được nuôi trong chuồng lúc nào cũng muốn phát điên. Trong cuốn sách đề cập đến các chi tiết nhân vật chính bị an ninh thẩm vấn để kiểm duyệt tư tưởng, có tác động bôi xấu ngành lực lượng An ninh. “Chuyện ngõ nghèo”, hay gọi thẳng ra là “Trư cuồng” được ví như một “Trại súc vật” và “1984” của Việt Nam.   “Chuyện ngõ nghèo” được đổi tên để đánh lừa Cục xuất bản, và sau đó lại được trao giải thưởng Sách Hay năm 2018 – một giải thưởng đến nay vẫn dưới quyền chỉ đạo của Nguyên Ngọc và Chu Hảo, những thủ lĩnh cộm cán của phong trào chống đối chính quyền. (Link: http://baovannghe.com.vn/fcviet-1-2-18254.html )
Năm 2017, tiểu thuyết “Mối chúa” của Tạ Duy Anh do Nhã Nam phát hành trở thành cuốn sách được săn lùng nhất  trong năm đó. Cuốn tiểu thuyết này trực tiếp tấn công vào các chính sách đất đai của nhà nước và kích động người dân nổi dậy để trở thành tầng lớp dân oan. Để trót lọt khâu cấp phép, Tạ Duy Anh đổi tên mình thành Đãng Khấu (có nghĩa là giặc cướp tàn phá). Sau khi phát hành không lâu, cuốn sách đã bị thu hồi vì sự nguy hại của nó. (Link: https://www.tienphong.vn/van-hoa/on-ao-quanh-moi-chua-1187642.tpo )
Năm 2019 là một năm đáng chú ý của Nhã Nam. Nhã Nam đã tiến thêm một bước nữa trong quá trình tuyên truyền. Không ngần ngại, và không cần đến các trí thức phản biện lề giữa nói bóng nói gió, Nhã Nam trực tiếp mời Trịnh Hữu Long, admin của Luật  Khoa Tạp Chí, một thành viên ngoại vi của Việt Tân dưới sự bảo trợ của VOICE, làm dịch giả. Tên “Trịnh Hữu Long” được in ngay chính giữa quyển sách một cách đàng hoàng, không cần giấu diếm. Trịnh Hữu Long được mời dịch cuốn sách “Lịch sử chính trị cho thanh thiếu niên”, cuốn sách giới thiệu những ý niệm căn bản nhất về chính trị theo mô hình của Mỹ - một mô hình khuyến khích người dân biểu tình.
Không chỉ dừng ở đó, trong tháng 9, một cuốn sách dịch mới ra của Nhã Nam có nội dung rất đáng lo ngại. Cuốn sách có tên: “Trò chơi sinh tử” (Tên tiếng Anh: Royale Battle). Đây là cuốn sách không những có nội dung bạo lực mà còn kích động thanh thiếu niên nổi dậy lật đổ chính phủ và hệ thống giáo dục của mình. Cuốn sách đặc biệt nguy hiểm khi được phát hành trong thời điểm cuộc biểu tình ở Hong Kong do thanh thiếu niên tổ chức đang được tán thưởng trên khắp thế giới và ngay cả ở Việt Nam. Link: http://nhanam.com.vn/sach/19042/battle-royale---tro-choi-sinh-tu
Đây chỉ là những đầu sách tiêu biểu cho những cuốn sách với nội dung kích động lật đổ mà Nhã Nam đã xuất bản. Gần đây, một Biên tập viên của Nhã Nam còn không ngần ngại thể hiện sự ủng hộ của mình với Rận Chủ Phạm Đoan Trang – một thành phần cực đoan không ngừng nghỉ chống đối chính quyền Việt Nam. Cô ta còn đứng ra rao bán những cuốn sách in trái phép của NXB Tự Do, một nhà sách do Phạm Đoan Trang đứng ra tổ chức. Dựa trên những động thái xuất bản sách của Nhã Nam, người đọc không khỏi nghi vấn về mối liên hệ của Nhã Nam với Trịnh Hữu Long, Phạm Đoan Trang. Những hành vi này không biết là do các ông chủ của Nhã Nam đưa ra chủ trương hay do đội ngũ biên tập có thành phần xấu trà trộn, tự ý đề xuất, tuy nhiên, để tránh những ảnh hưởng không tốt đến độc giả, đã đến lúc cần xem xét và điều tra về các hoạt động của Nhã Nam. 


11 nhận xét:

 1. Không biết ông chủ của Nhã Nam đang có tư tưởng sai lệch hay do công tác kiểm tra, giám sát đội ngũ nhân viên lỏng lẻo mà nhà sách này đang khiến người đọc hoài nghi về mối liên hệ của Nhã Nam với các phần tử chống đối Nhà nước như Trịnh Hữu Long. Phải chăng không thích ngồi tính hóa đơn bán sách mà lại thích bóc lịch trong tù, đó là thú vui tao nhã của 1 bộ phận người "không bình thường" chăng?

  Trả lờiXóa
 2. Phải chăng nhà sách Nhã Nam đang biến mình thành Nhà xuất bản Tự do thứ hai hay sao, cái cách mấy người này đang rao bán sách, tiêm nhiễm thông tin độc vào bạn đọc đang khiến nhiều người hoài nghi không biết đây có phải là tay chân hay có mối liên hệ mật thiết gì với bọn phản động không? Bởi lẽ họ không ngần ngại bán những cuốn sách mang tư tưởng kích động thanh niên chống phá chính quyền hay những cuốn đạo đức giả của mấy thằng ba que, có lẽ chán cơm nhà rồi!

  Trả lờiXóa
 3. quá chán cho cái hiệu sách Nhã Nam này, lúc trước mình rất là hay đọc sách ở hiệu sách Nhã Nam, tuy nhiên từ ngày bị phát hiện lien quan đến sách lậu thế này thì mình không thể chấp nhận được, rõ ràng là có việc bị ảnh hưởng bởi luồng văn hóa ngoại lai thì từ đó mới nảy sinh những quan điểm sai trái như thế

  Trả lờiXóa
 4. Cái cách mà Nhã Nam đã cố tình ngấm ngầm tuyên truyền các tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền cho thấy mối liên hệ giữa nhà sách này với các đối tượng phản động, chống phá có sự gắn kết không hề nhỏ, bởi đây không phải là lần đầu có vụ việc như thế này xảy ra nên không thể nói là sơ suất hay nhầm lẫn được. Có lẽ con đường mà nhà sách này đang đi đã bị tiêm nhiễm để đánh lạc hướng! Đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 5. Dựa trên những động thái xuất bản sách của Nhã Nam, người đọc không khỏi nghi vấn về mối liên hệ của Nhã Nam với Trịnh Hữu Long, Phạm Đoan Trang. Không biết "chiến lược" quảng bá hình ảnh của nhà sách này như thế nào nhưng cách nhìn nhận vấn đề của người đứng đầu có lẽ đang có vấn đề nghiêm trọng, nếu cứ tiếp tục tiếp diễn thì cơ quan chính quyền có lẽ cần vào cuộc để xử lí rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 6. Để tránh những ảnh hưởng không tốt đến độc giả, đã đến lúc cần xem xét và điều tra về các hoạt động của Nhã Nam. Không thể để tình trạng này xảy ra nữa bởi đây chắc chắn không phải là sự vô ý hay cẩu thả mà chắc chắn hoạt động có chủ đích của một bộ phận nào đó. Cần làm rõ để triệt để xử lí chứ không thể cho những thông tin độc tiêm nhiễm vào bạn đọc, nhất là giới trẻ

  Trả lờiXóa
 7. Trước giờ vẫn rát ủng hộ sách của nhà xuất bản này vì chất lượng sách khá là tốt nhưng thật thấy thất vọng sau khi đọc được những thông tin trên. Không biết có phải do nhân viên làm ăn linh tinh dẫn đến việc không kiểm duyệt và để xảy ra những chuyện như trên không nhưng có lẽ cần điều tra làm rõ xem từ chính những vị lãnh đạo của nhà xuất bản này xem họ có thực sự có tư tưởng chống đối ahy không

  Trả lờiXóa
 8. Có lez những người đứng đầu nhà sách nên xem lại chính cái cách mà nhà xuất bản này đang hoạt động, tại sao lại để lột lọt vào đó những sản phẩm nạy cảm và lien quan đến chính trị như vậy. Những người kiểm duyệt sách trước xuất bản họ đã và đang làm cái gì, trách nghiệm này thuộc về ai? Còn nếu thực sự và tình trạng này vẫn cứ tiếp tục diễn biến theo hướng như vậy thì có lẽ cần có các cơ quan chức năng vào cuộc

  Trả lờiXóa
 9. Xảy ra nhiều lần rồi thì có lẽ đây là một trọng những ý đồ, âm mưu của nhà xuất bản này? Chứ tại sao khi đã xảy ra 1 lần rồi mà vẫn không có những chỉnh đốn để khắc phục mà vẫn để xảy ra những chuyện không hay như thế được. Nếu nhà xuất bản này không xem xét lại chính họ thì có lẽ cần yêu cầu tẩy chay đối với nhà xuất bản này

  Trả lờiXóa
 10. Việc mà nhà sách Nhã Nam đang cố tình hay vô ý tiếp tay cho những cuốn sách mang tư tưởng chống phá, tư tưởng kích động chống đối chính quyền đều không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ với những đầu sách mang tư tưởng chống đối này thì các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm phải kịp thời xử lý, tránh để việc nhà sách Nhã Nam trở thành công cụ cho các thế lực thù địch, bọn chống đối.

  Trả lờiXóa
 11. Việc nhà sách Nhã Nam có các hành vi in, phát hành các tài liệu có nội dung phản động, chống phá là đã và đang tiếp tay cho hoạt động của các đối tượng thù địch, chống phá. Thiết nghĩ với vai trò là một nhà sách thì việc in và phát hành cần phải được kiểm duyệt chặt chẽ, không thể để diễn ra tình trạng in, phát hành thiếu trách nhiệm, với các nội dung không phù hợp như thế này được.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog