Loa Phường Blog

Nhà xuất bản Tự Do và luận điệu tráo trở của kẻ vi phạm bản quyềnNhà xuất bản Tự Do – Lan tỏa tri thức hay lan tỏa bất tuân và bạo loạn?
Vào ngày 14 tháng 2 năm 2019, một tổ chức phi lợi nhuận có tên Nhà xuất bản Tự Do được thành lập, với khẩu hiệu chính là “lan tỏa tri thức, tự do thông tin”. Ngay sau khi thành lập, Nhà xuất bản Tự Do đã xuất bản và phát hành các cuốn sách: Chính trị bình dân, Phản kháng phi bạo lực của Phạm Đoan Trang và một vài đầu sách của các tác giả khác.
Kết quả hình ảnh cho Nhà xuất bản Tự Do
Trên trang fanpage chính thức của Nhà xuất bản Tự Do có viết:
“Chúng tôi hoạt động độc lập, với hoạt động chính là xuất bản và phát hành các ấn phẩm không chịu sự kiểm duyệt của chính quyền Việt Nam. Những ấn phẩm này được phát hành thông qua hình thức bán và cho tặng miễn phí.”
Đoạn trên dù được tô điểm bằng nhiều mỹ từ như “không chịu sự kiểm duyệt của chính quyền Việt Nam”, nhưng không thể che đậy được thực tế rằng: Nhà xuất bản Tự Do là một tổ chức xuất bản bất hợp pháp. Và dù tự giới thiệu là một “tổ chức phi lợi nhuận”, nhưng Nhà xuất bản Tự Do lại rao bán các sản phẩm bất hợp pháp ngay trên chính fanpage của mình.
Không những vậy, khẩu hiệu “lan tỏa tri thức, tự do thông tin” cũng mập mờ, ám muội, nếu không muốn nói đó là “treo đầu dê, bán thịt chó”. Các sản phẩm “lan tỏa tri thức” của Nhà xuất bản Tự Do như Chính trị bình dân, Phản kháng phi bạo lực thực chất là tài liệu tuyên truyền chống phá chính quyền, lan tỏa những ý tưởng bóp méo sự thật, kích động người dân nổi dậy của Phạm Đoan Trang. “Tri thức” trong các sách của Nhà xuất bản Tự Do thực chất không phải là kho tàng kiến thức về chính trị- xã hội, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật... của nhân loại, mà đơn giản chỉ là những ý tưởng phản kháng bạo loạn ẩn sau ngôn từ “bình dân”, “phi bạo lực”.
Luận điệu tráo trở của kẻ vi phạm bản quyền
Cuốn sách được Nhà xuất bản Tự Do tập trung truyền thông nhất chính là Chính trị bình dân của Phạm Đoan Trang. Tuy nhiên, đây lại là cuốn sách vi phạm bản quyền trắng trợn. Cụ thể, Phạm Đoan Trang đã tự tiện sử dụng bài viết “Phụ nữ, phượt hay không phượt” của nhà báo An Xinh Trương. Đến khi nhà báo An Xinh Trương liên hệ thì Đoạn Trang lại mượn cớ “bị giam lỏng” để thoái thác trách nhiệm. Trên facebook cá nhân, An Xinh Trương đã “vạch mặt” Đoan Trang với hành động tính toán chiêu trò marketing:
“Nếu Trang làm thế này để buộc mình phải PR cho sách của Trang, thì mình nghĩ với tư cách bạn bè, nhờ mình 1 câu, mình thiếu gì cách Pr khéo léo mà không cần in bài mình ahihi ví dụ thế. Còn Trang đã tự ý kéo mình vào , thì mình nghĩ thật ra Trang đâu có coi mình là bạn!
Trang rất thông minh, Trang chọn mình vì mình có ảnh hưởng 1 chút, vì mình ở thị trường VN, và Trang chọn bài không liên quan để nếu mình có be be lên thì mình sẽ an toàn, hơn nữa Trang biết chắc mình sẽ an toàn vì những gì mình đăng trên fb từ trước tới nay đều đã được “ngó đến” và xếp vào loại “vô hại”.
Nhưng nói gì nói, mình không chấp nhận sự tính toán này của Trang.”
Trước phản ứng ấy của An Xinh Trương, Đoan Trang mượn cớ bị “giam lỏng” để không thừa nhận hành vi vi phạm bản quyền của mình. Tuy nhiên, trong thời gian bị “giam lỏng”, Đoan Trang vẫn update facebook cá nhân liên tục, và tất nhiên, vẫn bán sách Chính trị bình dân như thường.
Như vậy, xét về mặt luật xuất bản, Nhà xuất bản Tự Do không có quyền xuất bản và phát hành sách. Xét về luật sở hữu trí tuệ, các sách của Phạm Đoan Trang phải bị thu hồi vì hành vi vi phạm bản quyền trầm trọng. Nhưng trên thực tế, cho đến nay, cuốn sách vẫn có mặt trên thị trường, và Nhà xuất bản Tự Do thì vẫn công khai hoạt động.
Dù vậy, trên trang facebook cá nhân, Phạm Đoan Trang vẫn ngày ngày hô hào rằng chính quyền vi phạm tự do xuất bản, cấm cản Nhà xuất bản Tự Do; đồng thời ngày ngày khiêu khích chính quyền bằng cách vi phạm luật xuất bản, luật sở hữu trí tuệ, và cũng ngày ngày quảng bá các sản phẩm tuyên truyền tiêu cực của mình.
Với trường hợp này, bất cứ ai có hiểu biết về truyền thông và tỉnh táo trong nhận thức các vấn đề xã hội đều sẽ nhận ra rằng: Đoan Trang và Nhà xuất bản Tự Do đang dùng “khổ nhục kế” để tranh thủ sự ủng hộ của dư luận và “thu hút đầu tư” từ các nhà tài trợ. Và bằng cách ngày ngày “kêu oan” và khiêu khích chính quyền, Đoan Trang và “đồng bọn” đã diễn rất tròn vai những con người sốt sắng ngày đêm đấu tranh cho tri thức, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.


13 nhận xét:

 1. Nhà xuất bản Tự do và Trang đang cùng phối hợp diễn 1 vở kịch khá trọn vẹn để che mắt dư luận, với sự lố lăng và kệch cỡm mà cuốn sách của Phạm Đoan Trang mang lại thì lẽ ra nó phải bị cấm từ lâu nhưng nó vẫn được xuất bản và bán 1 cách hợp pháp trên thị trường. Vậy mà ả vẫn thường xuyên rêu rao rằng chính quyền vi phạm tự do xuất bản, cấm cản Nhà xuất bản Tự Do, có lẽ là chưa thấy quan tài thì chưa nhỏ lệ đây mà.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy cuốn sách dởm đời của Phạm Đoan Trang được nhà xuất bản tự do bán 1 cách hợp pháp trên thị trường thì tôi cũng không hiểu là các anh các chị ăn cơm nhà nước mà não không nảy được số à, hay phương Tây nó dí dùi cui và vài đồng bạc lẻ vào mồm nên câm lặng để chúng nó thích làm gì thì làm. Màn kịch này hạ xuống được rồi, con ả Phạm Đoan Trang dử dụng chiêu trò PR tên tuổi cũng bị bóc mẽ, lại còn thêm sự lố bịch của 1 ả tiện nhân chống phá chính quyền, thích diễn kịch thì cứ chờ xem!

  Trả lờiXóa
 3. Dù tự giới thiệu là một “tổ chức phi lợi nhuận”, nhưng Nhà xuất bản Tự Do lại rao bán các sản phẩm bất hợp pháp ngay trên chính fanpage của mình.Sự phối hợp ăn ý giữa Phạm Đoan Trang và nhà xuất bản Tự Do cho thấy mọi việc được chuẩn bị và tiến hành rất cặn kẽ, chu đáo để cả vú lấp miệng em, lập lờ đánh lừa dư luận. Sách phản động mà được bán hợp pháp, thật sự là quá coi thường pháp luật rồi đó!

  Trả lờiXóa
 4. Đoan Trang và Nhà xuất bản Tự Do đang dùng “khổ nhục kế” để tranh thủ sự ủng hộ của dư luận và “thu hút đầu tư” từ các nhà tài trợ.Sự kết hợp ăn ý đến từng chi tiết không chỉ giúp cho bọn này có thêm nguồn tài trợ từ nước ngoài mà còn có thể diễn hoàn hảo cảnh đáng thương, bi hài, lại thêm phần nào đó đánh bóng được tên tuổi. Nhưng mà cẩn thận, đi đêm lắm có ngày gặp ma đó !

  Trả lờiXóa
 5. Thôi cứ cố đấm ăn xôi làm gì nữa, con ả Phạm Đoan Trang chống đối chính quyền thì ai cũng rõ rồi, giờ lại có thêm nhà xuất bản Tự do chui đầu vào rọ, làm tiếp tế cho sách của ả, đúng là không có cái ngu nào bằng cái ngu nào mà. Cứ lố bịch như thế nhưng khi pháp luật động đến thì giãy nảy lên kêu oan, OAN lắm đấy Trang ạ, ngu thì ngậm mõm vào, cẩn thận ăn cơm tù!

  Trả lờiXóa
 6. “Tri thức” trong các sách của Nhà xuất bản Tự Do thực chất không phải là kho tàng kiến thức về chính trị- xã hội, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật... của nhân loại, mà đơn giản chỉ là những ý tưởng phản kháng bạo loạn ẩn sau ngôn từ “bình dân”, “phi bạo lực”.Chiêu trò PR cho sách cảu Phạm Đoan Trang quá là lố bịch và xét về mọi mặt đều phi lí, vậy mà sách vẫn được bán hợp pháp và công khai? Có lẽ chính quyền nên vào cuộc thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Khẩu hiệu “lan tỏa tri thức, tự do thông tin” cũng mập mờ, ám muội, nếu không muốn nói đó là “treo đầu dê, bán thịt chó”. Cuốn sách mà họ bán ra thực chất có nội dung chống phá chính quyền, không phù hợp với chuẩn mực đạo đức và pháp luật Việt Nam nhưng tại sao vẫn được bày bán công khai? Lẽ nào Mỹ đã chống lưng khiến các anh chị coi trời bằng vung sao? Đừng quá tự tin vì mọi việc vẫn chưa có hồi kết đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù nhà xuất bản tự do chẳng có quyền phát hành sách và hơn nữa cuốn sách của Phạm Đoan Trang vẫn vi phạm bản quyền mà nó vẫn đang được tồn tại và lưu hành một cách lẻ tẻ trên thị trường vậy thì việc ả ta lên FB nói rằng quyền tự do báo chí của mình bị ảnh hưởng liệu có đúng là tự vả vào mặt mình không?

  Trả lờiXóa
 9. Giờ không còn chỗ trụ nữa nên chúng nó còn tự thành lập ra nhà xuất bản rồi tự xuất bản sách chống phá nhà nước của riêng mình, thế mà đi đâu cũng bô bô cái mồm nào là không có quyền tự do báo chí. Chẳng hiểu thứ gì đâu chỉ có giỏi diễn trò hề , rồi thì giam cầm thế mà vẫn check in trên fb đủ thứ chuyện được

  Trả lờiXóa
 10. Vi phạm bản quyền thế nhưng lại lấy cớ đang bị giam mà bao biện rồi né tránh việc chịu trách nghiệm thế nhưng vẫn lên mạng để tiếp tục sủa và ăn vạ cứ kiểu mình oan lắm. Sống không theo pháp luật thì đừng có mà đòi hỏi bất cứ một quyền lợi gì cua một công dân. Kêu 1 2 lần người ta còn thương kêu nhiều dân người ta đánh cho đấy

  Trả lờiXóa
 11. thật sự mà nói thì tác phẩm này vô cùng vớ vẩn, khi đọc bạn sẽ thấy nó nói rất là sơ sài, và thiếu dẫn chứng, chủ yếu dùng để nói xấu chính quyền mà thôi chứ chẳng thấy nó có tính logic tý nào cả, thật lòng mình cảm thấy khá thất vọng về quyển sách

  Trả lờiXóa
 12. Nhà xuất bản Tự Do là một tổ chức xuất bản bất hợp pháp. Và dù tự giới thiệu là một “tổ chức phi lợi nhuận”, nhưng Nhà xuất bản Tự Do lại rao bán các sản phẩm bất hợp pháp ngay trên chính fanpage của mình. nhìn những cuốn sách mà tổ chức bất hợp pháp này xuất bản thì chúng ta có thể thấy được bản chất của tổ chức này là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 13. nhìn vào sản phẩm của Nhà xuất bản Tự Do như Chính trị bình dân, Phản kháng phi bạo lực ...thực chất là tài liệu tuyên truyền chống phá chính quyền, lan tỏa những ý tưởng bóp méo sự thật, kích động người dân nổi dậy của Phạm Đoan Trang. điều này cho thấy bản chất bất hợp pháp của tổ chức này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog