Loa Phường Blog

Linh mục Ngô Văn Khả lợi dụng cái chết 39 lao động ở Anh để gieo rắc ác cảm với chính quyền


Loa Phường
Như thường lệ, cứ đến tối chủ nhật cuối cùng của tháng là Nhà thờ Thái Hà lại tổ chức buổi thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Nhưng thay vì rao giảng lời Chúa dạy tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, nhân văn, tích cực thì các linh mục ở đây lại biến những buổi lễ này thành những buổi tuyên truyền đả kích, cổ súy, kích động giáo dân chống Nhà nước.
Buổi thánh lễ tối 27/10 này, với chủ đề cầu nguyện cho 39 nạn nhân vừa bị chết khi nhập cảnh chui vào nước Anh, trong đó đã xác định được một số nạn nhân là người Việt ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh. Nhưng nghe bài giảng thì ai cũng nhận thấy, cầu nguyện cho 39 nạn nhân đáng thương kia chỉ là cái cớ để họ “thương vay khóc mướn” cho số phận dân tộc khi người dân phải rời bỏ đất nước sinh nhai bị rơi vào bi kịch trên. Đáng lên án hơn là ông linh mục Ngô Văn Khả còn đả kích đánh giá của Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá đất nước hiện đang trong giai đoạn phát triển, thành bình, cơ đồ sáng lạng, liên hệ đến những cảnh người dân khiếu kiện kéo về Hà Nội hay những vấn nạn môi trường thời gian qua, những kẻ chống  đối bị bắt, xử lý để “phủ nhận”, châm chọc, đả kích, bôi nhọ đánh giá của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng như phủ nhận thành quả kinh tế-xã hội hiện nay, phủ nhận thành quả cách mạng, chống ngoại xâm, thống nhất đất nước. Rồi như mọi bận phần kết “bài giảng” luôn là kêu gọi giáo dân phải “quan tâm đến chính trị”, nếu không sẽ phải “trả giá”, ám chỉ rõ ràng nếu người dân không hùa theo các linh mục và những kẻ chống phá đất nước sẽ phải “trả giá” vậy!!!
Có thể nói, cả bài giảng mang đầy giọng điều hằn học với chế độ hiện nay, giống y như các bài giảng trước đây vậy. Mấy linh mục ở đây như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản, Ngô Văn Khả đều khai thác tình tiết, sự kiện đã thu hút dư luận chú ý, đang khiến dân chúng bức xúc để “đâm bị thóc chọc bị gạo”, kích động sự bi quan, bất mãn và chống đối Đảng, Nhà nước.
Chứng kiến việc này, vô khối cư dân mạng đã bày tỏ bức xúc bằng ngay bình luận dưới bài giảng đang phát live trên facebook Truyền thông Thái Hà, xin trích một vài hình ảnh dưới đây:

Điều đáng xấu hổ là rất nhiều bình luận phê phán, lên án bài giảng của linh mục của người xem đều bị trang Truyền thông Thái Hà này nhanh tay xóa sạch tất cả, chỉ để lại những bình luận chửi bới chính quyền, người dân của giáo dân và đám phản động cũng như những bình luận tâng bốc nhà thờ Thái Hà.
Thật đáng xấu hổ cho các linh mục Thái Hà và trang truyền thông của họ.


3 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. căn bệnh cơ hội chính trị lại trỗi dậy, trnah thủ mọi thủ đoạn để thực hiện những mục đích xấu xa của y, y sẵn sàng lấy mọi lý do thực hiện những mục đích của mình. Mong rằng bà con cẩn thận với những thể loại như thế này. DỪng bao giờ, đừng bao giờ lấy những điều tốt đẹp ra để làm những điều dơ bẩn.

    Trả lờiXóa
  3. Với cái tên là thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình nhưng thay vì truyền đạt lời chúa thì dường như Nhà thờ Thái Hà đang lợi dụng buổi lễ này để gieo dắt, nhồi vào đầu con chiên những tư tưởng chống đối chế độ, chống đối chính quyền. Có lẽ đã đến lúc Cộng đồng Công giáo nên lên tiếng chấm dứt về hoạt động của cái nôi gieo dắt những tư tưởng chống phá này.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog