Loa Phường Blog

Làng zận “đại náo” chỉ vì Bộ trưởng Bộ Y tế bị miễn nhiệm


Loa Phường
Từ khi vụ VN Pharma bị đưa ra xét xử, giới zân chủ đã tung ra đủ loại thông tin tấn công bà Tiến không bị xử lý là nhờ được Tổng Bí thư “bao che”, rồi từ đó phủ nhận công cuộc chống tham nhũng của Đảng chỉ là “hình thức”, “là đấu đá phe cánh”. Do bà Tiến là nữ bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ nên các chuyện thêu dệt càng nhiều hơn và họ không ngại dán nhãn cho bà được “ưu ái” trên con đường thăng tiến, nên có gặp phải “đại án” gì cũng được nâng đỡ…
nguyen-thi-kim-tien
Đến khi có thông tin bà Tiến sẽ bị Quốc hội miễn nhiệm thực sự “đại loạn” với nhận định “quay 180 độ”, rằng bà sắp “được vào lò”. Trước sự “hoan hỉ” thái quá của làng “hệ thống truyền thông tự do trên mạng Internet”, khiến Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phải đăng đàn trả lời báo chí về lý do phải miễn nhiệm bà Tiến trong khi nhiệm kỳ Bộ trưởng của bà Tiến vẫn còn đến năm 2021, là do “đã đủ tuổi nghỉ hưu (bà Tiến sinh ngày 1/8/1959)”. Hóa ra, thủ tục miễn nhiệm là bắt buộc và “Bà Tiến năm nay 60 tuổi, nếu tính theo độ tuổi quy định bà đã công tác quá 5 năm, nhưng giờ mới nghỉ sau 2 nhiệm kì liên tiếp và qua hai thời kỳ thủ tướng. Bà là bộ trưởng duy nhất không phải ủy viên trung ương, tính đến thời điểm hiện tại tuổi công tác không còn đủ tối thiểu nửa nhiệm kỳ nên không đủ điều kiện quy hoạch nhân sự trung ương cho nhiệm kỳ tới. Do đó được chuyển đổi vị trí công tác sang Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương là phù hợp với tình hình và phù hợp với chuyên môn.” Và “miễn nhiệm tức là thôi chức vụ trước khi hết nhiệm kỳ, thường là theo nguyện vọng cá nhân hoặc theo yêu cầu của công tác cán bộ mà không phải là do cá nhân được miễn nhiệm có khuyết điểm hay bị kỷ luật. Chúng ta cần phân biệt khái niệm này với “bãi nhiệm”, bãi nhiễm là một hình thức xử lý kỷ luật mang tính cưỡng chế đối với cán bộ, lãnh đạo khi có vi phạm.” (theo giải thích của kênh “Tin đối chứng”)
Trước sự quan tâm đặc biệt của “làng zân chủ” tới “sự nghiệp” của mình, bà Tiến đã dành cuộc trả lời phỏng vấn báo chí “trải lòng” rằng “'Một số vấn đề về dược đang giải quyết, mình cũng bị thị phi. Có thông tin có thể không trung thực, chính xác qua mạng ngoài lề, nhưng cơ quan chức năng sẽ làm công minh, đúng người đúng tội, đúng việc, không oan sai để xây dựng nền y tế phục vụ dân tốt hơn"
Thực tế công cuộc chống tham nhũng thời gian qua đã chứng minh quyết tâm của Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định “không có vùng cấm”, “điều tra đến đâu, xử lý đến đó”. Con số các quan chức từ Bộ Chính trị, tới Ủy viên Trung ương, tướng tá quân đội, công an, quan chức trọng yếu các địa phương cùng với hàng loạt Nghị quyết, Chỉ thị làm trong sạch đội ngũ cán bộ đã nói lên quyết tâm xây dựng Đảng để lấy lại niềm tin của dân chúng rất rõ ràng. Cơ quan chức năng đã nói rõ, vụ VN Pharma vẫn còn đang điều tra tiếp, giới zân chủ mạng đừng vội “cầm đèn chạy trước ô tô” để rồi các “tiên đoán” cứ đảo chiều chóng mặt chỉ càng khiến dư luận chán ngán, cảnh giác, thậm chí tẩy chay thứ “truyền thông tự do …xuyên tạc, bịa đặt” của họ

4 nhận xét:

 1. Do bà Tiến là nữ bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ nên các chuyện thêu dệt càng nhiều hơn và họ không ngại dán nhãn cho bà được “ưu ái” trên con đường thăng tiến, nên có gặp phải “đại án” gì cũng được nâng đỡ… Bọn kền kền nó cố tình không hiểu rằng cuộc đốt lò của cụ Tổng là "không có vùng cấm" nên cứ hả hê xuyên tạc, bịa đặt đủ thứ, nhưng liệu rằng có mấy ai tin, đừng cố đấm ăn xôi với mấy tin vịt đó nữa,

  Trả lờiXóa
 2. Việc bà Nguyễn Thị Kim Tiến miễn nhiệm chức vụ BT Bộ Y Tế đơn giản chỉ là bà đã đến tuổi nghỉ hưu chẳng có vấn đề đấu đá nội bộ hay là kỉ luật gì ở đây như đám dân chủ vẫn đồn thổi và việc miễn nhiệm của bà Tiến cũng được pháp luật quy định rõ ràng trong Luật cán bộ, công chức năm 2008, đồng thời sau khi miễn nhiệm chức vụ BT BYT thì bà Tiến cũng chuyển công tác qua Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương nơi mà phù hợp với với chuyên môn nghiệp vụ của bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là mọi chuyện rơi vào tay đám rận chủ sao cũng trở thành vấn đề, đầu óc những con người này phong phú đến nỗi từ những chuyện đơn giản, đúng quy luật như việc Bộ trưởng Bộ Y tế miễn nhiệm chức vụ vì đến tuổi nghỉ hưu mà chúng cũng có thể nghĩ ra những phiên bản, những trường hợp, những điều mà không ai có thể tưởng tượng ra, nghĩ theo cách của chúng nhưng chẳng có một tí suy nghĩ động não hay cơ sở khoa học nào. Với cách nghĩ như vậy bảo sao giới rận chủ không thể nào tiến bộ lên được.

  Trả lờiXóa
 4. Không phải là ủy viên trung ương Đảng và cũng tới 60 tuổi nên việc miễn nhiệm chức vụ đối với Bộ trưởng Bộ Y Tế là chuyện đúng theo quy định của pháp luật về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm thế mà câu chuyện tưởng chừng đơn giản khi qua tay của đám rận chủ lại trở thành một vấn đề khác, chúng ùa theo, dè bửu với lí do này, lí do khác hướng lái dư luận đi suy nghĩ theo những chiều hướng lệch lạc, không đúng. Đúng là đầu óc của đám rận chủ, chỉ việc biến tấu, suy nghĩ theo hướng sai trái xuyên tạc là giỏi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog