Loa Phường Blog

Hoạt động coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Văn Thoan Biển Xanh
Để từng bước thực hiện ý đồ chiếm dụng trái phép đất nhà văn hóa thôn Hoành để phục vụ cho các hoạt động tôn giáo trái phép của giáo xứ Thượng Lâm. Mấy ngày gần đây người dân xã Đồng Tâm lại thấy linh mục Nguyễn Văn Thoan tiếp tục kích động một số giáo dân có các hoạt động gây mất an ninh trật tự, coi thường pháp luật.

Sáng 25/10/2019 người dân thôn Hoành lại thấy linh mục Thoan chỉ đạo Nguyễn Văn Tuân (xóm 8) cùng một số giáo dân chở nguyên vật liệu để lợp mái tôn sân khấu dựng trái phép tại khu vực sân nhà văn hóa thôn Hoành. Khi tổ công tác đại diện chính quyền xã Đồng Tâm đến nhà thờ tuyên truyền, vận động, yêu cầu linh mục Thoan dừng việc dựng sân khấu trái phép thì ông ta không những không hợp tác mà còn thể hiện thái độ hung hăng, coi thường pháp luật. Ông ta trơ trẽn đưa ra lập luận vô lý khi cho rằng nhà văn hóa thôn Hoành xây dựng trái phép trên khu đất không có giấy tờ...và tuyên bố sẽ kêu gọi giáo dân ra ngăn cản nếu UBND xã Đồng Tâm lập biên bản về hoạt động dựng sân khấu trái phép tại khu vực vân hóa thôn Hoành.
Linh mục Nguyễn Văn Thoan đã thực hiện sự coi thường như lời ông ta nói. Khoảng 15h30 cùng ngày, khi tổ công tác xã Đồng Tâm đến khu vực sân khấu tự dựng lập biên bản, linh mục Thoan kích động, kêu gọi một số giáo dân tập trung đến khu vực có hành vi chửi bới, thách thức thành viên tổ công tác. Đây toàn là những kẻ đã thường xuyên làm theo sự chỉ đạo của linh mục Thoan thời gian qua như Nguyễn Văn Tuyển (xóm 8), Nguyễn Văn Doanh (xóm 8), Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Kiên (con trai Doanh), Nguyễn Văn Tuân (em trai Doanh), Nguyễn Văn Thư (xóm8), Nguyễn Văn Công (xóm8), Nguyễn Văn Quân (xóm7), Bùi Văn Điệp (xóm7), Bùi Văn Độ (xóm 1A), Nguyễn Văn Thành (xóm7, con trai Hoàng Thị Luận), Trần Văn Sơn, Trần Văn Hà (xóm7) Trần Văn Khanh (xóm7, con trai Sơn).
Linh mục Nguyễn Văn Thoan là kẻ luôn biết lợi dụng tình hình, hoạt động của số khiếu kiến để “tát nước theo mưa”. Ông ta lợi dụng chính một số giáo dân đang theo Lê Đình Kìnhvà việc số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” do Lê Đình Kình, Lê Đình Công kích động một số người dân kéo đến trụ sở UBND xã, nhà riêng các hộ gia đình để chửi bới, chất vấn, ngăn chặn, phản đối việc UBND huyện Mỹ Đức công bố công khai phương án đền bù, hỗ trợ cho 14 hộ gia đình có đất thuộc diện giải phóng mặt bằng sân bay Miếu Môn...để tổ dần từng bước thể hiện âm mưu chiếm đất nhà văn hóa thôn Hoành.
Hoạt động của linh mục Thoan và một số giáo dân giáo xứ Thượng Lâm là hành vi vi phạm pháp luật, thể hiện sự coi thường pháp luật.Việc tổ chức dựng sân khấu trái phép, sinh hoạt đạo trái phép tại sân nhà vân hóa thôn Hoành của linh mục Thoan tiếp tục gây bức xúc trong người dân xã Đồng Tâm. Người dân mong muốn chính quyền các cấp xử lý cương quyết, nghiêm minh trước pháp luật đối với hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Thoan và một số giáo dân giáo xứ Thượng Lâm tại khu vực nhà văn hóa thôn Hoành.

4 nhận xét:

 1. Đây có được xem là linh mục nữa không khi điều cơ bản nhất là con người phải chấp hành quy đinh của pháp luật, Vậy mà linh mục cũng không chấp hành pháp luật nữa. Liệu có phải cha đang cho mình là vua chúa, thích làm gì thì làm không hả. Không thể chấp nhận nổi nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Các cơ quna chức năng cần phải cso những biện pháp cần thiết để xử lý cha này, chẳng có ai ddams làm như cha này làm cả, Một nugwofi không tôn trọng pháp luật thì có thể vào tù chứ chẳng chơi, cha nên khiêm tốn, lấy tu thân làm đầu.

  Trả lờiXóa
 3. thực sự thì cơ quan chức năng đang chưa làm hêt trách nhiệm của mình trong giải tỏa mặt bằng, và trách nhiệm lớn nhất là của linh mục ở đây, đây là đất công chứ không phải là đất tư nên là họ không có quyền xâm phạm. chính xác là như thế

  Trả lờiXóa
 4. Phải chăng chính quyền đã nhẹ tay và không quyết liệt cho các hoạt động lợi dụng tôn giáo để gây mất an ninh trật tự, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Về hoạt động của linh mục Nguyễn Văn Thoan là hoàn toàn không thể nào chấp nhận được, đây là hành vi coi thường pháp luật nếu chính quyền không mạnh tay và giải quyết dứt điểm đây sẽ tạo thành một tiền lệ cho các hoạt động lợi dụng tôn giáo để tác oan, tác quái, coi thường pháp luật, đạo lý của linh mục Thoan.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog