Loa Phường Blog

Dẫn quân đi uy hiếp Nhật Lệ - Khi rận chủ lộ mặt rận


Loa Phường
Kể từ ngày có tin Hoàng Thị Nhật Lệ sang Nhật, giới rận chủ được phen xôn xao. Người thì ôn lại kỷ niệm xưa, người thì chửi bới, người thì cười cợt Nhật Lệ sang xứ “tư bản giảy chết” làm việc. Dù vậy, thực chất thì chửi bới, móc mỉa nhau trên mạng xã hội là chuyện “thường ngày ở huyện”, rận chủ có chửi nữa, chửi mãi, thì đôi thì “mồm liền tai”, ai chửi thì người đó tự nghe thôi.
Nhưng mới đây, rận chủ tại Nhật lại lộ rõ mặt rận khi kéo đàn kéo đống đến trước ký túc xá nơi Nhật Lệ ở, chụp ảnh “phô trương thanh thế”, đồng thời quay clip cảnh cáo, đe dọa Nhật Lệ:

Người trong clip tự xưng là hàng xóm của Nhật Lệ, đứng phát biểu trước đám đông rằng: “Nếu qua đây mà cô ta thay đổi mà theo mình cảm thấy ok thì không sao, nếu mà cô ta có cái thái độ xấc xược, hỗn láo với những anh em như bậc cha chú mình thì không chấp nhận được... nếu không thay đổi thì sẽ có biện pháp nào đó...”
Không biết ngày xưa, Nhật Lệ “xấc xược, hỗn láo” đến mức nào, chỉ biết là hiện tại, chẳng có bằng chứng nào cho thấy Lệ chửi bới lung tung những người đáng “bậc cha chú mình” hay chửi những chiến sĩ Gạc Ma như giới rận chủ vu khống. Tất cả những gì đang diễn ra là một đám người lớn đã đi làm, đã lăn lộn ở Nhật, tất cả cùng bu vào xâu xé một cô gái mới chân ướt chân ráo ra nước ngoài làm việc.
Dù rận chủ luôn rao giảng về nhân quyền, về tình yêu thương đồng loại, về đoàn kết, tự do, nhưng hành động của đám rận lại đi ngược hoàn toàn những rao giảng đầy mỹ từ tốt đẹp ấy.
Dân chủ ở đâu khi cả lũ người bâu vào chửi một cô gái?
Nhân quyền ở đâu khi cả lũ người đến quay clip khu nhà của cô gái này ở, quay clip uy hiếp, dẫn quân đến quanh khu vực nhà ở của cô gái này để chụp ảnh phô trương thanh thế, thể hiện sực mạnh rận-người?
Và tình yêu thương nào lại khuyến khích người với người đe dọa lẫn nhau, thay vì giúp đỡ, đùm bọc cho nhau nơi đất khách?
Suy cho cùng, những lời rận chủ nói hóa ra chỉ là chót lưỡi đầu môi, thể hiện sự thù dai và kéo bè kết cánh của những kẻ ỷ thế “ma cũ bắt nạt ma mới”. Cộng đồng rận chủ “đoàn kết” trong việc dẫm đạp cuộc sống của người khác, và “tự do” trong việc xâm nhập không gian riêng, đe dọa người khác.
Thậm chí, nếu trước đây Nhật Lệ có từng “xấc xược, hỗn láo” thật, thì “bậc cha chú” trưởng thành, giàu kinh nghiệm sống, lăn lộn xứ người lâu năm ấy lẽ ra cũng không nên chấp nhặt trẻ con làm gì. Đổ dồn sự tức giận, căm ghét chế độ của bản thân lên đầu một đứa trẻ như cách làm hiện tại của rận chủ chỉ cho thấy rận chủ mãi mãi là bọn rận đội lốt người, bất kể tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, hoàn cảnh sống.
Và kéo quân đi uy hiếp Nhật Lệ chẳng qua là một biểu hiện cho sự thù dai đầy hèn hạ của một nhúm rận đang sinh sống ở xứ Mặt trời mọc mà thôi.

7 nhận xét:

 1. Đúng là sự hèn hạ của những kẻ rận chủ, suốt ngày mồm bô bô là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng giờ đây chính những kẻ mà suốt ngày la ó đó lại kéo bè, kéo phái đi uy hiếm, vi phạm quyền con người của một cô bé nơi đất khách quê người mà không biết hỗ thẹn, tủi nhục. Thiết nghĩ với những hành động này thì đám này không còn tư cách gì để mà đúng tranh cho dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Đám rận chủ này chẳng khác gì đám côn đồ, kéo bè kết cách để đi ức hiếp một cô gái chân yếu tay mềm, vừa chân ướt chân ráo đặt chân lên đất nước mặt trời mọc mặc dù mồm thì luôn kêu là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Thiết nghĩ cộng đồng người Việt ở Nhật Bản hãy tẩy chay những kẻ khỏi đất nước mặt trời mọc, cộng đồng người Việt ta ở nước ngoài luôn đoàn kết không thể tồn tại những kẻ ỷ thế đông bắt nạt người khác “ma cũ bắt nạt ma mới” như này được.

  Trả lờiXóa
 3. nhục như chó còn thua kiếp chó vàng của lão Hạc, chó này là chó ghẻ chó chết . Khi xưa em làm đĩ chó cho tuyên giáo để thằng chó ghẻ bão lửa cướp công, đúng là 1 lũ chó ghẻ

  Trả lờiXóa
 4. Dù rận chủ luôn rao giảng về nhân quyền, về tình yêu thương đồng loại, về đoàn kết, tự do, nhưng hành động của đám rận lại đi ngược hoàn toàn những rao giảng đầy mỹ từ tốt đẹp ấy.Nhân quyền ở đâu khi cả lũ người đến quay clip khu nhà của cô gái này ở, quay clip uy hiếp, dẫn quân đến quanh khu vực nhà ở của cô gái này để chụp ảnh phô trương thanh thế, thể hiện sực mạnh rận-người? Cái mồm rêu rao nhưng cái tay, cái chân lại hành động như những kẻ mất não vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Luôn mồm nói về nhân quyền và tình yêu thương đông loại nhưng lại có hành động như vậy đối với một cô gái mới chân ướt chân ráo đến Nhật Bản tìm cách sinh sống, hơn nữa lại là người có cùng màu da, cùng dòng máu dân tộc với mình vậy thì chẳng khác nào đám này tự vả chính mình khi hành động côn đồ như vậy trên đất Nhật

  Trả lờiXóa
 6. Nếu Nhật Lệ trước đây có "xấc xược, bố láo" đối với những người đáng tuổi cha tuổi chú đi chăng nữa thì cũng để cho người ta đến đấy mà làm lại cuộc đời mới chứ đây còn bám theo đến tận nơi người ta ở để hành động như vậy thì thật chẳng nhân văn và chẳng đúng với truyền thống của người Việt Nam gì cả. Tuổi trẻ ai chẳng mắc sai lầm, thôi thì chấp trẻ con làm gì cơ chứ

  Trả lờiXóa
 7. Mang tiếng hơn tuổi mà đi chấp vặt rồi bắt nạt một đồng hương của mình trên đất khách quê người vậy thì những kẻ này chẳng khác gì cái đám côn đồ cả. Một cô gái chân yếu tay mềm thì có thể làm gì để chống lại cái đám này. Ỷ đông ăn hiếp yếu chẳng phải là một chuyện hay đã vậy còn thể hiện nó trên nước bạn rồi làm xấu mặt người Việt Nam

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog