Loa Phường Blog

CHỈ CẦN TIỀN, BẢO GÌ DÂN KIỆN CŨNG LÀM…


Biển Xanh 
Đáng lý chuyện xét xử phúc thẩm Hà Văn Nam không liên quan gì đến dân khiếu kiện cả, nhưng tự dưng thấy đám này khoe cả đống ảnh tham dự phiên tòa như một chiến công hiển hách trong việc đi đòi khiếu kiện. Mới đầu tưởng hơi phi lý nhưng hóa ra là có nguyên nhân của nó.
Chuyện bắt đầu từ mối quan hệ của Huệ Như- người có tiếng to mồm trong việc phản đối các trạm BOT, trong một lần đến trụ sở tiếp công dân đưa đơn về BOT, Huệ Như đã mượn hình ảnh dân khiếu kiện để làm phong phú hơn việc khiếu kiện của mình. Cũng tại đây, Huệ Như đã bắt quen với Nguyễn Thị Tâm- khiếu kiện Dương Nội đang mang đồ tài trợ đến phát cho dân kiện trọ gần đấy. Qua mấy lần hẹn hò cafe tại ổ khiếu kiện, Huệ Như và Nguyễn Thị  Tâm đã bắt nhịp với nhau, truyền đạt kinh nghiệm “chăn dắt” dân oan. Kết quả Nguyễn Thị Tâm cùng Huệ Như đã có 2 chuyến phát gạo cho dân khiếu kiện, hình ảnh Huệ Như sau dần dần cũng được số “dân oan” biết đến, được Huệ Như dẫn dắt tham gia vào việc khóc thuê cho Hà Văn Nam, tham gia phiên tòa phúc thẩm Hà Văn Nam tại Bắc Ninh, đi đưa đồ thăm nuôi Huệ Như tại Sóc Sơn trong ngày 18/10 và nhân danh là “dân oan ba miền”.
Việc chăn dắt khiếu kiện thông qua các hoạt động tài trợ vào các việc gây rối an ninh trật tự, tuần hành biểu tình là việc làm đã được các dận chủ sử dụng thường xuyên. Giờ đây khiếu kiện vẫn tiếp tục được sử dụng một cách lộ liễu trong các hoạt động đòi người, thăm nuôi dận chủ, các đối tượng có tư tưởng bất mãn với chính quyền…. Như đóng góp một đại diện của đông đảo thành phần trong xã hội tham gia mà sự thực họ tham gia một cách có điều kiện, cứ bảo có tiền là đi, cứ đi về là có tiền. Một số khiếu kiện thường xuyên có mối quan hệ với các dận chủ, thường xuyên được nhận tiền và đồ tài trợ của các dận chủ và thuận tình là con bài bị xoay vần trong các hoạt động của dận chủ, họ luôn tự nhận mình là “dân oan” bị chính quyền này nọ kia, nhưng không biết có bao giờ họ nghĩ đến cái chính những dận chủ kia đã bóc lột nốt cái phần người quan trọng nhất trong họ để kiếm những đồng tiền từ hải ngoại kia không???

2 nhận xét:

  1. Việc chăn dắt khiếu kiện thông qua các hoạt động tài trợ vào các việc gây rối an ninh trật tự, tuần hành biểu tình là việc làm đã được các dận chủ sử dụng thường xuyên. Giờ đây khiếu kiện vẫn tiếp tục được sử dụng một cách lộ liễu trong các hoạt động đòi người, thăm nuôi dận chủ, các đối tượng có tư tưởng bất mãn với chính quyền….

    Trả lờiXóa
  2. iệc chăn dắt khiếu kiện thông qua các hoạt động tài trợ vào các việc gây rối an ninh trật tự, tuần hành biểu tình là việc làm đã được các dận chủ sử dụng thường xuyên. Giờ đây khiếu kiện vẫn tiếp tục được sử dụng một cách lộ liễu trong các hoạt động đòi người, thăm nuôi dận chủ, các đối tượng có tư tưởng bất mãn với chính quyền….Đúng là chỉ vì vài đồng rẻ rách từ phương Tây mà bất chấp tất cả, thật sự đám dân oan quá liều lĩnh.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog