Loa Phường Blog

CẢNH GIÁC VỚI PHONG TRÀO “#VN-K-TQ”         Biển Xanh
          Trong thời gian gần đây, trên một số các trang mạng “chống cộng”, cũng như những trang facebook cá nhân của số rận chủ thường xuyên đăng tải, chia sẻ hình ảnh có dòng chữ “#VN-K-TQ”, được viết, vẽ, xịt sơn, dán trên đường, các bức tường, cột điện... tại những nơi công cộng, với hàm ý kêu gọi, kích động phong trào “Việt Nam kiện Trung Quốc” liên quan hoạt động xâm phạm chủ quyền, biển đảo của TQ tại Bãi Tư Chính trong thời gian qua.

          Điều đáng nói những bức hình được chụp lại việc viết, vẽ, dán nội dung trên đều được chụp vào buổi đêm tối, tại những thời điểm vắng người qua lại, cho thấy đây là những hành động lén lút; những hình thức, nét chữ giống nhau... Do vậy, có thể khẳng định việc viết, vẽ trên là do một nhóm người thực hiện, có chủ đích, đăng tải trên mạng xã hội nhằm “gây tiếng vang”, hoặc đơn giản cũng chỉ để “giải ngân” một “dự án dân chủ” mà thôi. Không giống như những gì được các trang “chống cộng”, rận chủ đang ra sức tuyên truyền là do “Thông điệp của người dân”.
          Theo dõi những hoạt động của giới rận chủ trong những năm qua, thì thấy đây không phải là phương thức gì mới mẻ. Trước đó, những rận chủ này đã từng thực hiện nhiều chiến dịch khác, như vẽ, xịt hơn hình đầu lâu zombie với dòng chứ “Thông não, mở mắt to ra” năm 2015 với hàm ý “thế hệ thanh niên đã bị nhồi sọ quá nhiều nên cần đi tìm lại não”; hay việc viết vẽ nội dung “ĐMCS”... cũng với hình thức tương tự.
          Không chỉ có hoạt động trên, trong thời gian qua có thể thấy những thành phần rận chủ ra sức có các hoạt động kêu gọi, yêu cầu Việt Nam kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế, như việc một số “nhân sỹ trí thức” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Nguyên Bình, Hoàng Hưng... tới tòa nhà Quốc hội gửi “Tuyên bố biển đông” gồm tập hợp của 1000 chữ ký online; hay việc tổ chức tọa đàm “Vùng biển Bãi Tư Chính và Luật pháp quốc tế” vừa qua tại Hà Nội, cùng những phát biểu của vị tướng già Lê Mã Lương gây bức xúc trong dư luận thời gian qua... Tuy nhiên, điểm chung của việc kêu gọi Việt Nam kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế của những rận chủ, số “nhân sỹ trí thức” này là chỉ biết kêu và kêu thôi, chứ cách thức kiện, thời điểm kiện, kiện thế nào... cho đạt được kết quả toàn diện (để tránh đi vào vết xe đổ của Philipin) thì chẳng thấy những rận chủ này nói đến.
          Do vậy, những phong trào như “#VN-K-TQ” như trên thực chất chỉ là một trong những chiêu trò, nằm trong âm mưu của những thế lực thù địch gây phức tạp thêm tình hình mà thôi. Mong rằng những người dân tỉnh táo, cảnh giác, kịp thời tố giác với cơ quan chức năng nếu phát hiện kẻ nào chiêu trò này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog