Loa Phường Blog

Cần thận trọng với thông tin trên fanpage “Hành tinh Titanic” (P2)


Loa Phường
Qua quá trình tìm hiểu về sự hình thành và người đang điều hành trang này cũng như nội dung của nó từ khi ra đời đến nay, Loa Phường thấy xin đưa ra 3 lý do bạn đọc cần cảnh giác, thận trọng khi tiếp nhận thông tin từ fanpage này:
Thứ nhất, fanpage “Hành tinh Titanic” không cung cấp giải pháp để chống biến đổi khí hậu hoặc bảo vệ môi trường. Thay vào đó, admin Nguyễn Đạt Ân tin rằng biến đổi khí hậu chắc chắn sẽ dẫn đến ngày tận thế, khiến con người tuyệt chủng. Niềm tin này không xuất phát từ căn cứ khoa học, mà xuất phát từ sự sùng tín tôn giáo của Ân:
Thứ hai, vì lý do vừa nêu, admin Ân chỉ tin vào những nghiên cứu có cùng kết luận bi quan với mình; đồng thời phủ nhận mọi kết luận của “giới khoa học chính thống”, kể cả của NASA và Liên Hiệp Quốc:

Thứ ba, vì cuồng tín, Nguyễn Đạt Ân không còn dùng fanpage “Hành tinh Titanic” để bảo vệ sự sống, phục vụ con người. Trong nhiều bài viết, Ân mong thiên tai sẽ gây nhiều thiệt hại cho con người, để chứng minh niềm tin của Ân là đúng. Chẳng hạn, trong post này, Ân mong siêu bão Hagibis sẽ trừng phạt dân Nhật và xóa sổ đảo Guam:

Qua 3 điểm vừa nêu, có thể thấy fanpage “Hành tinh Titanic” không cung cấp thông tin khách quan, khoa học và hữu dụng cho độc giả. Thay vào đó, nó chủ động gây hoảng loạn cho độc giả, nhằm truyền bá niềm tin vào ngày tận thế, phục vụ cho mục đích tôn giáo của admin.
Hy vọng ông Bashir sớm can thiệp, để fanpage phiên bản Việt Nam không đi lệch mục đích ban đầu của nhóm nghiên cứu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog