Loa Phường Blog

Biểu tình ở Hong Kong: Bạo loạn leo thang và nguy cơ!

Loa Phường

Cuộc biểu tình ở Hong Kong vẫn diễn ra cực kỳ căng thẳng và chưa có dấu hiệu kết thúc. Từ việc chống thông qua luật dẫn độ, đến nay, cuộc biểu tình đã nâng lên thành lật đổ chính quyền, đồng thời kêu gọi thông qua Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong năm 2019.

Hôm 1 tháng 10 năm 2019, trang thông tin Passion Times của Hong Kong đăng tải một video: https://www.facebook.com/watch/?v=733748637097488 cho thấy cảnh tượng bạo loạn ở Hong Kong khi đám đông biểu tình xúm lại tấn công một nhúm nhỏ cảnh sát, tấn công xe cảnh sát và xông vào đánh đập một cảnh sát đơn lẻ. Tình trạng bạo loạn vẫn liên tục diễn ra và ngày nào cũng xảy ra các hoạt động đánh đập, phá hoại, khiến phía cảnh sát Hong Kong buộc phải hành động.
Cũng trong ngày quốc khánh Trung Quốc (1 tháng 10), bạo lực bùng phát khắp thành phố sau khi hàng chục ngàn người biểu tình xuống đường bất chấp lệnh cấm, đi kèm theo đó là đốt phá, đánh đập cảnh sát.
Như vậy, càng lúc người biểu tình ở Hong Kong càng trở nên cực đoan hơn, đồng thời những sự kiện này cũng khẳng định thêm một thực tế: Hong Kong có bạo loạn. Đến nay, các phương tiện truyền thông quốc tế cũng không thể bưng bít bạo loạn ở Hong Kong bằng bốn chữ “biểu tình ôn hòa” nữa. Dân chúng kích động, cực đoan, bạo lực, cảnh sát tự vệ và thực thi trật tự bất thành.
Theo dõi diễn biến ở Hong Kong, ai cũng phải đồng ý rằng: tự do, dân chủ ở đâu chưa thấy, chỉ thấy người với người đánh đập, tàn sát lẫn nhau, bất ổn xã hội ngày càng lan rộng, kinh tế đi xuống, và đám đông chực chờ lật đổ chính quyền.
Trong tình hình đó, ở Việt Nam, vào hôm 2 tháng 10 năm 2019, cũng có hai “nhà hoạt động” cầm biểu ngữ đi biểu tình ủng hộ người dân Hong Kong tại Hà Nội. Hai người cầm biểu ngữ tiếng Trung mang dòng chữ: “Trung Quốc tan rã, Hong Kong độc lập” và mặc áo dòng chữ tiếng anh “Glory to Hong Kong” lược dịch là "Vinh quang cho Hong Kong”.
Hình ảnh này nhanh chóng được giới zân chủ chia sẻ trên mạng xã hội, đồng thời bày tỏ quan điểm về việc Việt Nam cũng khát khao dân chủ. Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại, khi ở Việt Nam, zân chủ manh nha kêu gọi dân chúng đứng lên đấu tranh, thậm chí là kêu gọi bạo loạn. Hãy nhớ rằng, đằng sau những lời kêu gọi hoa mỹ về dân chủ, nhân quyền là những lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà một vài nhóm kích động đấu tranh nhận được. Thật ra, zân chủ thậm chí còn chẳng quan tâm đến việc đưa tin về biểu tình ở Hong Kong sao cho chính xác. Tất cả những gì giới zân chủ làm chỉ là vài ba lời kêu gọi “ủng hộ Hong Kong”, dân biểu tình Hong Kong đang bị đánh đập, mà bẵng đi việc dân biểu tình cũng bị kích động cực đoan và tàn phá các cơ sở hạ tầng – vật chất tại Hong Kong. Cái zân chủ cần chỉ đơn giản là khiến dân chúng nghĩ rằng người dân đang bị cảnh sát đàn áp, chứ không phải là cảnh sát bị người dân Hong Kong bao vây và đánh đập.
Khi mà tình hình ngày càng mất kiểm soát, có lẽ giới zân chủ Việt thay vì ủng hộ Hong Kong thì nên cầu nguyện cho những người biểu tình Hong Kong được an lành cũng như người dân Hong Kong sẽ không phải gánh hậu quả như mấy nước Syria, Iran ...thì tốt hơn

23 nhận xét:

 1. Hiện nay tình trạng biểu tình tại Hong Kong không những không giảm mà còn xuất hiện ngày càng nhiều các hoạt động phá hoại tài sản, chống đối chính quyền, xung đột với cảnh sát... Dân chủ đâu thì không biết nhưng trước mắt những thiệt hại này có thể kéo Hong Kong tụt hậu lại hàng chục năm, và nếu tiếp tục việc biểu tình, bạo loạn như thế này thì một Hong Kong như Syria, Iran sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
 2. Bạo loạn, đập phá tài sản, chống đối chính quyền, xung đột với cảnh sát là tất cả những gì mà người ta thấy được tại Hong Kong lúc này. Hong Kong đang đấu tranh cho dân chủ hay là đang tự hủy hoại mình dưới bàn tay của Mỹ. Nhìn vào thực trạng như này thì có lẽ Hong Kong không còn là con rồng Châu Á nữa mà thay vào đó sẽ trở thành khu vực bất ổn của Châu Á.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng có cái gọi là biểu tình ôn hòa, biểu tình đều là điều kiện thời cơ cho các thế lực thù địch kích động đập phá, chống đối, bạo loạn và hiện nay Hong Kong đang diễn ra trường hợp như vậy. Ở Việt Nam giới dân chủ đang muốn đưa biểu tình Hong Kong vào nước ta đặc biệt trong thời gian gần đây chúng liên tục kêu gọi, kích động mọi người xuống đường về vấn đề phức tạp trên biển Đông vậy nên mỗi một người dân chúng ta nên nhìn vào tình trạng Hong Kong hiện tại để cẩn trọng trước những lời kêu gọi biểu tình, chẳng có biểu tình ôn hòa, tất cả chỉ là lý do để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Cơ bản, đám trẻ ranh Hồng Kong vốn sinh ra xung quanh toàn mafia, cờ bạc, đĩ điếm đầy rẫy tệ nạn, cứ nghĩ mình là trung tâm vũ trụ nên làm loạn, chứ về Vn gặp mấy anh em cựu chiến binh, mấy bà nông dân chẳng chửi cho vuốt mắt không kịp chứ ngồi đó mà dân chủ nhân quyền.Dù thuộc lãnh thổ Trung Quốc, nhưng Hồng Kông được coi như "đứa con hoang" của phương Tây với những giá trị "tự do" mà giới trẻ HK đang cố sống cố chết bảo vệ hiện nay.Thật sự đáng lo ngại thay

  Trả lờiXóa
 5. Số người biểu tình ở Hong Kong ngày càng trở nên cực đoan, mất kiểm soát và thiếu ý thức khi đi biểu tình, bạo loạn 1 cách điên cuồng và bị chăn dắt như những con bò lâu ngày không tiếp xúc với người. Tự do, dân chủ, nhân quyền ở đâu không thấy, toàn thấy máu, chết chóc và tàn sát lẫn nhau, đó là thành quả đáng mong đợi của bọn rận chủ đó sao?

  Trả lờiXóa
 6. Tình hình bạo loạn ở Hồng Kong ngày càng rối ren và phức tạp hơn bao giờ hết, bọn rận chủ ngồi ngoài cứ kẻ tung người hứng kích động người dân biểu tình thực chất là đả kích để họ thấy họ bị "đè nén" ra sao, nhìn mọi việc theo chiều hướng tiêu cực và gây rối loạn trật tự. Biểu tình để đòi tự do dân chủ đâu chưa thấy, chỉ thấy toàn chết chóc với tàn sát ghê quá, và có lẽ đám kền kền cũng lại mang cái "tốt đẹp" mà chúng nghĩ từ Hong Kong chuyển về VN chăng?

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ coi biểu tình ở Hồng Kông là tiêu chuẩn cho tự do, dân chủ và đòi các quyền cơ bản của con người. Lấy sự kiện này để lập luận rằng tại sao người dân Việt Nam không dám đứng lên biểu tình như Hồng Kông. Cũng từ sự suy diễn đó mà đám “dân chủ” cho rằng yêu nước phải đi biểu tình như người dân ở Hồng Kông. Nếu ai quá nhẹ dạ, quá mơ hồ thì rất dễ bị dắt mũi, bị hướng lái bởi những luận điều này.

  Trả lờiXóa
 8. Theo dõi về sự kiện biểu tình ở Hồng Kông để biết thêm tình hình thế giới và có sự nhìn nhận hết sức tỉnh táo. Đừng dễ dàng để Việt Tân, đám dân chủ trong nước dắt mũi, kích động. Càng đừng lấy đó làm thước đo cho “dân chủ”, “yêu nước". Cứ nhìn chết chóc, giết hại lẫn nhau ở Hong Kong, không biết các quý zị có thấy dân chủ quá không nhỉ

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam, Việt Tân và nhiều tổ chức phản động lưu vong cũng lợi dụng nhiều sự kiện trong nước để kích động biểu tình, bạo động nhằm gây mất ổn định chính trị - xã hội. Rõ ràng, biểu tình theo cách như vậy không phải là “dân chủ” mà nó chỉ là công cụ cho các âm mưu chính trị.Nhìn vào Hong Kong, thay vì ủng hộ thì hãy cầu nguyện cho những người dân được an lành, an yên

  Trả lờiXóa
 10. Nếu luật dẫn độ được thông qua sẽ là thảm họa cho HK, Mỹ sẽ rút quy chế ưu đãi cho HK và các nhà đầu tư cũng sẽ rút vốn, vì người HK không tin vào TQ đại lục. Nhưng giờ mọi việc cũng đã rồi. Có sự nhúng tay của phương tây nên việc biểu tình ngày càng "sôi động" và máu đổ ngày càng nhiều. Hãy thức tỉnh đi các bạn trẻ!

  Trả lờiXóa
 11. Đây đúng kiểu là một miếng mồi ngon cho những con sói đang thèm khát được "lật đổ chính quyền" như cái đám phản động này. Sẽ là một câu chuyện mà hiện tại hay sau này sẽ được chúng nó mượn cớ để nói đi nói lại nhằm kêu gọi quần chúng nhân dân, lôi kéo nhân dân về phía bọn chúng để hi vọng có được những thứ mà chúng mong muốn đó chính là lật đổ chính quyền

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn cuộc biểu tình ở đây ngày càng có xu hướng leo thang độ căng thẳng , không còn là biểu tình ôn hòa mà thấy tự thương cho chính nơi này bởi vì cứ lo biểu tình rồi sẽ không còn cố gắng chăm lo phát triển kinh tế, sau đó là sẽ nhận kết quả cuối cùng cũng chẳng tốt đẹp gì. Vậy mà cái đám rận chủ ở VN vẫn ủng hộ và share giống kiểu thèm khát và mong muốn được như vậy lắm không bằng

  Trả lờiXóa
 13. Thế mới thấy sự tỉnh táo trong yêu nước rất quan trọng. Chứ dễ mà để bị lôi kéo rồi kêu gọi biểu tình thì đây chính là kết quả nhận được và nó không hề có xu hướng sẽ dừng lại. Có lẽ đến cuối cùng cái mà nhân dân thực sự mong muốn thì không đạt được mà lại khiến cho mọi thứ đi sai hướng hoàn toàn và chính nhân dân lại gặp hại mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Thật lòng mà nói tôi chả thích gì Trung Quốc, tôi còn căm ghét gã hàng xóm này nhiều hơn khi thời gian gần đây họ ngang nhiên gây hấn và lộng ngôn xuyên tạc chủ quyền Việt Nam là cái ao nhà của họ. Thế nhưng quan điểm của tôi là chuyện biểu tình Hồng Kông là việc nội bộ của Trung Quốc và họ tự giải quyết chuyện nhà họ, “đèn nhà ai nhà nấy rạng”, hà cớ gì mình xen vào, kéo mây đen về Việt Nam là sao?

  Trả lờiXóa
 15. Nếu như ai muốn đồng hành, ủng hộ hay gửi thông điệp yêu thương gì đó cho người Hồng Kông thì xin mời qua bên đó mà hô hào, cổ vũ, đòi tự do dân chủ cho họ. Còn ở Việt Nam, nhà bao việc không lo lại đi lo việc của thiên hạ làm gì? Ngoài biển các lực lượng chấp pháp của ta đang căng mình chống trả sự gây hấn, xâm phạm của Trung Quốc kia kìa, sao không thấy quan tâm, hỏi han gì hết?

  Trả lờiXóa
 16. Trong bối cảnh bây giờ biển Đông đang căng thẳng nên bất kỳ sự bất ổn nào trên đất liền đều gây hại cho bảo vệ chủ quyền. Đất liền mà bất ổn, Chính phủ đau đầu, phân tán tư tưởng, kinh tế giảm sụt bởi nhà đầu tư nước ngoài tháo chạy khỏi Việt Nam thì lúc đó chẳng những chủ quyền không giữ được mà miếng cơm manh áo bình thường của mỗi người cũng khó mà giữ.

  Trả lờiXóa
 17. Thế nên việc hai người tại Hà Nội nhảy ra đường giơ biểu ngữ ủng hộ biểu tình Hồng Kông thực chất là núp bóng danh nghĩa “phản đối Trung Quốc”, kích động biểu tình, muốn Việt Nam bạo loạn, bởi lúc đó chúng sẽ đạt được mục đích gây bất ổn xã hội, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu ai đó hỏi tôi cái gì quý nhất của Việt Nam lúc này, tôi bảo đó là sự ổn định chính trị hàng đầu thế giới. Chẳng có một đất nước nào trên thế giới mà Tổng thống có thể vô tư diện quần tây, áo sơ mi ngồi vỉa hè ăn bún chả, uống bia Hà Nội thay vì mặc áo chống đạn hay đi xe bọc thép

  Trả lờiXóa
 19. Không có một đất nước nào mà các nguyên thủ nước ngoài đến có thể chạy bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và ăn những món ăn vỉa hè mà không cần mật vụ bảo vệ theo sát. Việt Nam đang rất ổn định chính trị, và với sự ổn định này chúng ta mới có thể tập trung làm ăn phát triền kinh tế, thế nên đừng kéo mây đen về trời quang! Do vậy, mong mỗi người hãy thật tỉnh táo để vừa bảo vệ chủ quyền vừa cũng là giữ miếng cơm manh áo cho chính mình!

  Trả lờiXóa
 20. Thật nực cười, Hồng Kông trong các mối quan hệ quốc tế chỉ được coi là “vùng lãnh thổ”, trong khi Việt Nam là một quốc gia độc lập, tự do, đang trên đà phát triển, vị thế trên trường quốc tế ngày một vững mạnh… thì cần gì cảm hứng từ một vùng đặc khu kinh tế như Hồng Kông

  Trả lờiXóa
 21. chỉ là bánh vẽ của những kẻ ngông cuồng, ảo tưởng được sinh dưỡng từ những đồng tiền viện trợ nhơ bẩn mà ra. Phía sau những cuộc biểu tình bạo loạn ở Bình Dương, rồi Hà Tĩnh… như thế chưa đủ để cảnh tỉnh và nhận thức những âm mưu biểu tình, những bài học đắt giá về hành vi phá hoại tài sản quốc gia, những hành động dùng bạo lực “đuổi” nhà đầu tư, rồi nhiều người dân vì đồng tiền mê muội mà rơi vào lao lý… vẫn chưa đủ hay sao?

  Trả lờiXóa
 22. Biểu tình để làm gì khi Việt Nam đang độc lập. Gây rối tình hình an ninh, trật tự để được gì khi Việt Nam đang có sự ổn định mà Hồng Kông cũng đang phải mong ước. Thật hiếm có một đất nước nào như Việt Nam mà Thủ tướng Canada có thể thoải mái chạy bộ trên đường phố nhộn nhịp người qua lại hay ngồi quán vỉa hè nhâm nhi ly cafe đậm chất truyền thống Việt; Thủ tướng Nhật Bản cùng phu nhân dạo chơi thăm thú, chuyện trò thoải mái trên phố đi bộ Hội An; Thủ tướng Úc thoải mái ăn bánh mỳ vỉa hè… thay vì áo chống đạn hay xe bọc thép khi đi công du…

  Trả lờiXóa
 23. Ta có thể chưa giàu mạnh, chưa phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, hay Singapore… nhưng, nhìn lại và ngẫm từ phát biểu trước Đại hội đồng LHQ của người đứng đầu Nhà Trắng ít nhiều chúng ta có quyền tự hào về đất nước mình. TỰ DO – CHỦ QUYỀN – HÒA BÌNH, đó cũng là mơ ước của rất nhiều dân tộc đang phải sống chung với chiến tranh và bạo loạn trong đó có Hồng Kông.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog