Loa Phường Blog

Đại hội Đảng có dân chủ hay không?

Loa Phường
Gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã lợi dụng các cuộc thảo luận trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025,  tức hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, để công kích tính dân chủ của Đại hội Đảng hoặc đòi thay đổi thể chế chính trị, tiêu biểu trong số đó là gương mặt quen thuộc Bùi Thanh Hiếu (blog Người Buôn gió) đang xin tỵ nạn ở Đức và là cặp bài trùng cùng với Khoa Thoibao.de chống chính quyền cực đoan nhất nước Đức .

Kết quả hình ảnh cho Bùi Thanh Hiếu, chống phá đại hội Đảng

Cụ thể, để công kích tính dân chủ của Đại hội Đảng, Bùi Thanh Hiếu đăng một loạt bài dài 2 kỳ, viết rằng quy trình bầu cử Đại hội Đảng bộ các cấp là thiếu dân chủ, vì Ban Tổ chức Trung ương Đảng đã quy hoạch danh sách cán bộ trung ương từ trước. Qua việc này có thể thấy Hiếu ngụy biện, bởi bất cứ tổ chức hay bộ máy nào cũng cần có “nguồn quy hoạch” dự trữ cho các chức danh. Nguồn quy hoạch này có thể theo tỷ lệ nhất định, số lượng bao giờ cũng phải lớn hơn tương ứng với chức danh cần bổ nhiệm và được xem là nhân lực cần đào tạo, bồi dưỡng, va chạm và bị kiểm tra, giám sát bởi cả bộ phận, cơ quan của mình, rồi khi có nhu cầu bổ nhiệm mới đem ra bỏ phiếu xem có đủ tín nhiệm hay không.
Cùng với đó, Bùi Thanh Hiếu công kích một đoạn trong Chỉ thị Số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp – theo đó việc đánh giá cán bộ phải dựa “trên cơ sở đánh giá của cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị có thẩm quyền”; không để bị tác động “bởi những thông tin giả, thông tin không chính thức, xấu độc, có dụng ý bịa đặt, xuyên tạc, gán ghép trên Internet, mạng xã hội”. Hiếu cho rằng quy định này là không hợp lý, vì Internet không chỉ có thông tin “bịa đặt, xuyên tạc”, mà còn có một số tài liệu nội bộ của Đảng Cộng sản hoặc Nhà nước Việt Nam, giúp độc giả nắm được một phần sự thật. Lập luận này có thể thấy rõ chủ ý và sự bao biện của Hiếu, bởi lượng tin giả, tin sai sự thật trên mạng nhiều và gây hệ lụy với xã hội Việt Nam thời gian qua đến mức nào, cũng như kẻ đầu sò chuyên tung tin giả, tin bịa đặt chính là Bùi Thanh Hiếu!
Từ lâu, dân mạng đã quá rõ bản chất cực đoan, bất chấp thủ đoạn để xuyên tạc, đánh phá, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Bùi Thanh Hiếu. Do vậy cả  hai thông điệp tuyên truyền vừa nêu của ông ta rõ ràng trực tiếp phục vụ cho mưu đồ đen tối của ông ta


13 nhận xét:

 1. Mạng xã hội là “mảnh đất màu mỡ” để các thế lực thù địch tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Ngoài việc sử dụng mạng xã hội để chống phá, chúng triệt để móc nối, sử dụng những đối tượng chống đối trong nước để “tiếp sức” phá hoại. Do vậy, cảnh giác với các thông tin bịa đặt, độc hại trên mạng xã hội của các thế lực thù địch, phản động, đập tan âm mưu, thủ đoạn của chúng là rất quan trọng và cần thiết ở đơn vị cơ sở hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Trong điều kiện hiện nay với nhiều tiện ích từ các mạng xã hội, Internet, các thông tin mở thì sự tác động tiêu cực của nó diễn ra hết sức phức tạp. Đặc biệt, thời gian gần đây, trên các mạng xã hội,đặc biệt là facebook, các đối tượng rận chủ như Bùi Thanh Hiếu lợi dụng triệt để để công kích tính dân chủ của Đại hội Đảng,cần phải tỉnh táo và hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin để không bị thằng rận chủ nửa mùa dắt mũi

  Trả lờiXóa
 3. Việc trước mỗi kì đại hội các thế lực thù địch cũng như bọn rận chủ liên tục xuyên tạc, chống phá nhằm gây hoang mang trong dư luận, hướng lái dư luận đến những suy nghĩ thiếu chính xác, gây mất niềm tin của mỗi người dân đối với Đảng và Nhà nước. Trước tình hình như hiện nay thì mỗi cán bộ đảng viên cũng như toàn thể nhân dân phải thật bình tĩnh, tìm hiểu các thông tin có chọn lọc, tránh sa vào âm mưu của chúng, bị chúng dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 4. Đang nghĩ ai lại có những quan điểm sai trái cho rằng Đại hội Đảng thiếu dân chủ hay công kích Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính Trị hóa ra người đó là kẻ buôn gió Bùi Thanh Hiếu-kẻ bất chấp mọi âm mưu thủ đoạn xuyên tạc chống đối Đảng và Nhà nước. Nhìn vào những gì mà Hiếu nêu lên thì mọi người có thể thấy chứa đựng trong đó không phải là ý kiến xây dựng hay đóng góp gì mà toàn là những ngôn từ xuyên tạc, đã kích chế độ, hướng lái dư luận theo âm mưu đen tối của Hiếu.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Lại là những chiêu trò chống phá trước thềm đại hội Đảng. Có lẽ ai cũng đã quen việc xuyên tạc chống phá của người buôn gió Bùi Thanh Hiếu nhưng lần này việc công kích, xuyên tạc về vấn đề dân chủ của Đại hội Đảng hay Chỉ thị 35-CT/TW cho thấy sự bế tắc, kém hiểu biết trong con người này. Đại hội Đảng luôn thực hiện theo nghiên tắc tập trung dân chủ, nguồn quy hoạch dự trữ các chức danh bao giờ cũng lớn hơn số chức danh bổ nhiệm và sau quá trình kiểm tra theo dõi, đánh giá thì mới đưa ra bỏ phiếu tín nhiệm. Đúng Bùi Thanh Hiếu trống rỗng kêu to là có thật.

  Trả lờiXóa
 7. trước thềm các Đại Hội Đảng và hiện tại là Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các đối tượng sử dụng các chiêu bài nhằm để công kích tính dân chủ của Đại hội Đảng hoặc đòi thay đổi thể chế chính trị, tiêu biểu trong số đó. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 8. bản chất của tên bùi thanh hiếu này thì ai cũng đã quá rõ rồi.để công kích tính dân chủ của Đại hội Đảng, Bùi Thanh Hiếu đăng một loạt bài dài 2 kỳ, viết rằng quy trình bầu cử Đại hội Đảng bộ các cấp là thiếu dân chủ, vì Ban Tổ chức Trung ương Đảng đã quy hoạch danh sách cán bộ trung ương từ trước. Qua việc này có thể thấy Hiếu ngụy biện, bởi bất cứ tổ chức hay bộ máy nào cũng cần có “nguồn quy hoạch” dự trữ cho các chức danh

  Trả lờiXóa
 9. Qua các kỳ đại hội, Đảng ta đều nhấn mạnh việc củng cố và phát huy nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tiếp tục nhấn mạnh việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân dưới nhiều hình thức dân chủ khác nhau. Để bảo đảm nguyên tắc tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân, nhiều phương hướng, giải pháp đã được Nghị quyết Đại hội XII đưa ra nhằm thúc đẩy việc phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa một cách toàn diện.

  Trả lờiXóa
 10. Trong việc thực hành dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước phải bảo đảm cho nhân dân tham gia đông đảo vào việc tổ chức, lập ra bộ máy nhà nước, vào việc quản lý các công việc của Nhà nước, quyết định các công việc trọng đại của đất nước; đồng thời, có cơ chế bảo đảm cho nhân dân thực hiện việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước, nhân viên nhà nước, các tổ chức và cá nhân khác được trao những quyền hạn nhất định để quản lý một số công việc của Nhà nước. Nhà nước phải tôn trọng, bảo đảm các quyền con người, quyền công dân; chăm lo hạnh phúc, sự phát triển tự do của mỗi người.

  Trả lờiXóa
 11. Để phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, Đảng ta luôn nhấn mạnh mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Nhà nước với nhân dân, trong đó, trước hết là Nhà nước bảo đảm thực hiện đầy đủ các quyền dân chủ của nhân dân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân

  Trả lờiXóa
 12. Nhà nước có cơ chế và các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa và trừng trị tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, vô trách nhiệm, lộng quyền, xâm phạm quyền dân chủ của công dân; đồng thời, “Phê phán những biểu hiện dân chủ cực đoan, dân chủ hình thức. Xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng dân chủ để làm mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và những hành vi vi phạm quyền dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân”

  Trả lờiXóa
 13. Nhấn mạnh vai trò ba nhân tố Đảng, Nhà nước, Nhân dân và đặt Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ trong một cơ chế tổng thể là một sự sáng tạo trong xây dựng CNXH nói chung và chế độ dân chủ nói riêng. Tuy nhiên, để phát huy vai trò các nhân tố, cũng như để mục tiêu cao nhất của cơ chế tổng thể đó ngày càng tốt hơn, có hiệu quả hơn thì cần nâng cao nhận thức và cụ thể hóa cơ chế đó bằng những hình thức cụ thể, dễ thực hiện, đa dạng, linh hoạt.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog