Loa Phường Blog

Vụ Gateway: thực hư tin đồn tài xế Doãn Quý Phiến “bất ngờ tử vong”


Loa Phường
Trong tháng 08/2019, việc một học sinh lớp 1 tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh của trường Gateway, Hà Nội, đã thu hút sự chú ý của dư luận Việt Nam. Nhiều cư dân mạng đã lan truyền thông tin của Đường Văn Thái, rằng 3/4 cổ đông sáng lập của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Edufit (tức doanh nghiệp sở hữu trường Gateway) là con cháu của các quan chức Việt Nam, như Trung tướng Công an Trần Văn Vệ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đến ngày 19/08, Đường Văn Thái và Đặng Như Quỳnh tiếp tục tung tin rằng ông Doãn Quý Phiến, người lái xe đưa đón học sinh trong vụ việc, đã đột ngột tử vong. Những kẻ tung tin đồn ám chỉ rằng ông Phiến đã bị các bên liên quan giết để bịt đầu mối.
Ngay trong ngày 19/08, Công an Quận Cầu Giấy và báo chí chính thống phủ nhận tin đồn này, và đăng một bức ảnh cho thấy ông Phiến vẫn còn sống, đang gặp công an trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Đáp lại, Đường Văn Thái tung tin rằng người trong bức ảnh của công an thực ra là ông Doãn Quý Chính, anh trai của ông Doãn Quý Phiến. Để chứng minh, Thái đăng ảnh của “4 anh em” Doãn Quý Chính, Doãn Quý Phương, Doãn Quý Phi, Doãn Quý Phiến; và bình luận rằng cả 4 người này đều có gương mặt, kiểu tóc giống nhau. Tương tự, Phan Doc Lap tung tin rằng người trong bức ảnh của công an là Doãn Quý Phương thay vì Doãn Quý Phiến:


Tuy nhiên, một số độc giả đã phủ nhận tin đồn của Thái, khi viết rằng ông Chính và ông Phiến thực ra là một người.
Để xác minh các tin đồn vừa nêu, chúng tôi đã tìm và so sánh trang Facebook cá nhân của các thành viên gia đình ông Phiến. Kết quả cho thấy tin đồn của Phan Doc Lap sai sự thật, vì Doãn Quý Phương có gương mặt khác với người trong ảnh chụp của công an. Trong khi đó, một số comment và ảnh chụp của gia đình ông Phiến cho thấy có khả năng ông Phiến và ông Chính là cùng một người, khiến tin đồn của Thái thiếu cơ sở.
Cụ thể, đây là ảnh chụp ông Doãn Quý Phương:

Đây là ảnh chụp ông Doãn Quý Phi:

Đây là ảnh chụp ông Doãn Quý Phiến:

Còn đây là ảnh chụp cho thấy ông Phiến và ông Chính có thể là một:

Như vậy, tin đồn của Đường Văn Thái, Đặng Như Quỳnh và Phan Doc Lap có nhiều sơ hở. Thay vì hùa theo những con buôn tin đồn này, độc giả nên bình tĩnh đối chiếu nhiều nguồn tin, và chờ đợi sự việc ngã ngũ.


20 nhận xét:

 1. Như vậy, tin đồn của Đường Văn Thái, Đặng Như Quỳnh và Phan Doc Lap có nhiều sơ hở. Thay vì hùa theo những con buôn tin đồn này, độc giả nên bình tĩnh đối chiếu nhiều nguồn tin, và chờ đợi sự việc ngã ngũ. đừng tự biến mình để cho mấy đám này dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 2. Hãy biết cách thu nạp thông tin một cách chính xác và thận trọng để không bị những kẻ như Thái Văn Đường dắt mũi, bản chất của hắn là lật lọng và khốn nạn, ba phải thì chắc hẳn đã quá nhiều người rõ rồi. Nhưng về vụ gateway hiện nay cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ, chúng ta hãy cùng đợi kết luận chứ không nên đọc những tin độc khiến mọi người hoang mang,.

  Trả lờiXóa
 3. Tin đồn của Đường Văn Thái, Đặng Như Quỳnh và Phan Doc Lap có nhiều sơ hở. Thay vì hùa theo những con buôn tin đồn này, độc giả nên bình tĩnh đối chiếu nhiều nguồn tin, và chờ đợi sự việc ngã ngũ.Cơ quan chức năng đang thực hiện công cuộc điều tra làm rõ rất khẩn trương để làm sáng tỏ moị việc, vậy nên đừng để bọn kền kền nó dắt mũi lôi đi như bò nhé!

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Gateway (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) khiến bao người bức xúc trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của một ngôi trường đắt đỏ và đau lòng với sự ra đi của cháu bé lớp 1 đáng thương. Bất bình hơn nữa là trong vụ việc này, xuất hiện những kẻ cơ hội lợi dụng vụ việc để tung thông tin ảo dẫn dắt dư luận, gây khó khăn cho cơ quan điều tra…

  Trả lờiXóa
 5. Kết quả giám định pháp y cho thấy, bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý. Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cho rằng nguyên nhân tử vong của cháu bé là suy hô hấp tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn, không có tác động của ngoại lự

  Trả lờiXóa
 6. Công an TP. Hà Nội khẳng định, sẽ tiếp tục làm rõ những yếu tố liên quan khác trong vụ việc, trong đó có chi tiết chiếc áo cháu bé đã mặc trong xe. Hiện cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, tiến hành giám định gen chiếc áo của cháu L. đã mặc.

  Trả lờiXóa
 7. các tình tiết có người thay áo cho cháu hay không còn phụ thuộc vào biện pháp điều tra. Chiếc áo dính nhiều mẫu thì phải phân tích riêng và quan trọng là kết quả trả lời của giám định gen thế nào thì mới có thể làm rõ được.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi sự việc xảy ra, dù Cơ quan CSĐT đang tiến hành làm rõ nhưng đã có nhiều người dùng “sức mạnh” của mạng xã hội để lèo lái dư luận. Mục đích của họ là gì? Có những người đơn thuần chỉ muốn tăng tương tác, “câu” like, một số người chia sẻ lại những tin ảo vì thiếu hiểu biết. Đáng lo ngại nhất là những kẻ thừa dịp kích động chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Để tránh người dân bị những kẻ xấu “dắt mũi”, ngay trong ngày, Công an quận Cầu Giấy đã phải chỉ đạo cán bộ đến nhà của tài xế này để làm việc. Tại nhà riêng tài xế Phiến, tổ công tác ghi nhận, tài xế Phiến vẫn khỏe mạnh bình thường, sẵn sàng tiếp xúc, hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên cũng ngay sau đó, xuất hiện một tin đồn khác về việc ông Phiến bán ngôi nhà tại Cầu Giấy với giá 48 tỷ và…biến mất. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, căn nhà ông Phiến bán được hơn 9 tỉ và đã chia đều cho các anh em.

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù trước đó một mực né tránh báo chí, nhưng trước những tin đồn thất thiệt này, vợ của tài xế Phiến đã phải lên tiếng. Bà này cho biết gia đình mình rất sốc khi nghe những tin đồn trên mạng xã hội. Vợ tài xế này cũng khẳng định, chồng bà vẫn khỏe mạnh, tuy nhiên không muốn nói chuyện với ai trong thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi ngỡ ngàng trước tin giả về cái chết của tài xế Phiến, dường như cộng đồng mạng vẫn chưa đủ tỉnh táo, để rồi sau đó tiếp tục chia sẻ về việc đã xác định được nguyên nhân cái chết của cháu L.. Thông tin này được một số đối tượng phản động tung ra để kích động người dân trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng cho rằng cái chết của cháu L. không phải do sốc nhiệt trên xe mà do cháu bị ngã, đập đầu vào cạnh bàn khi chơi đùa với bạn. Đáng nói vào thời điểm này, Cơ quan điều tra vẫn chưa công bố giám định pháp y về nguyên nhân cái chết của cháu bé nhưng vẫn có nhiều người tin tưởng, chạy theo những tin giả hơn là tin chính thống

  Trả lờiXóa
 13. Khi thông tin điều tra được công bố, đập tan sự bịp bợm của thông tin mạng, những đối tượng phản động lần nữa lại dựng lên một câu chuyện hư cấu, “thuyết âm mưu”. Chúng sẵn sàng đem cái chết của một cháu bé lớp 1 ra để thu hút tương tác phục vụ cho lợi ích cá nhân và nhẫn tâm dùng photoshop để ghép mặt cháu bé vào một bức ảnh khác, chứng minh cho việc “cháu L. đã xuống xe”.

  Trả lờiXóa
 14. Điều đáng nói ở đây, sau nhiều lần bị “dắt mũi” bởi thông tin ảo, nhiều cư dân mạng vẫn một lần nữa thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình khi liên tục chia sẻ thông tin nói trên. Chỉ sau một ngày, một thông tin bịa đặt, nhẫn tâm như vậy đã có hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận

  Trả lờiXóa
 15. “Chính nghĩa sẽ thắng gian tà”, đó là câu trích trong bài của kẻ tung tin giả - một kẻ cơ hội chính trị lưu vong hiện đang ở nước ngoài. Phải là một kẻ không có lương tâm mới sẵn sàng mang sự đau khổ của người khác, mang cái chết của một đứa trẻ ra để phục vụ cho lợi ích bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi đó, mồm vẫn rao giảng một thứ gọi là “chính nghĩa”. Đau buồn hơn cả, lại có những con người ngày ngày lặn ngụp trong đống hỗn độn thật giả, sẵn lòng làm “con dê tế thần” cho những kẻ bất nhân đó. thật là đáng khinh bỉ cho những kẻ đó

  Trả lờiXóa
 18. Người ta đang sống mạnh khỏe mà nói “chắc như đinh đóng cột” rằng họ chết “bất thường”, chưa rõ nguyên nhân – đó chỉ có thể gọi là sự độc ác, bất kể có chủ ý hay chỉ nhằm mục đích câu like. đã không còn những tiếng “À”, “Ồ”, "Ôi"... bày tỏ ngạc nhiên, vui mừng khi thông tin được xác thực nhanh nhất. Thay vào đó, người ta lơ đi, như nó là một trong vô vàn tin đồn xuất hiện trên mạng xã hội mỗi ngày.

  Trả lờiXóa
 19. Có nhiều người đã phải chua xót thốt lên rằng: “Xin các người đừng chia sẻ hình ảnh cháu bé nữa”, bởi điều đó quá nhẫn tâm với gia đình cháu bé. Họ - những người dùng mạng xã hội, những “điều tra viên online” đang nhân danh phải làm rõ thông tin, minh bạch thông tin tới dư luận và chia sẻ thông tin với nhiều từ ngữ không thể đau lòng hơn.

  Trả lờiXóa
 20. . Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can với Doãn Quý Phiến về tội Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật Hình sự 2015, quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 3/9. như vậy những thông tin về việc ông phiến đã đột ngột tử vong là hoàn toàn không chính xác

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog