Loa Phường Blog

Vì sao kết quả trúng thầu sơ tuyển dự án đường cao tốc Bắc-Nam là tài liệu mật?


Loa Phường
Tại cuộc họp báo Chính phủ Thường kỳ ngày 04/09/2019, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết cho biết Ban Quản lý dự án đường cao tốc Bắc-Nam đã mời thầu và nhận hồ sơ từ tháng 7, hiện đã có hội đồng đánh giá và kết quả. Nhưng theo quy định pháp luật, kết quả trúng thầu sơ tuyển là hồ sơ thuộc diện tài liệu mật, nên không thể cung cấp thông tin.

Kết quả hình ảnh cho kết quả trúng thầu sơ tuyển dự án đường cao tốc Bắc-Nam là tài liệu mật?

Nhân đó, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã tuyên truyền rằng Bộ Giao thông Vận tải đang “giấu tin Trung Quốc trúng thầu cao tốc Bắc Nam”, rằng Chính phủ đang “bán nước” cho Trung Quốc.
Ngược lại với ý kiến trên, Chu Vĩnh Hải viết rằng Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã làm đúng quy định, vì “trúng thầu sơ tuyển chỉ là xác định nhà thầu đủ tiêu chuyển năng lực thi công, năng lực tài chính và uy tín... để thực hiện dự án”, chứ chưa phải là xác định nhà thầu “đã bỏ giá thấp nhất để trúng thầu thi công dự án. Nếu công khai danh sách các nhà thầu sơ tuyển, số nhà thầu này có thể sẽ hiệp thương để đội giá, sau đó “lại quả” cho nhau.Xin trích nguyên văn:
 "…Tôi cho rằng, ý kiến của thứ trưởng Đông là đúng và chính xác. Các bạn nên nhớ rằng, trúng thầu sơ tuyển chỉ là xác định nhà thầu đủ tiêu chuyển năng lực thi công, năng lực tài chính và uy tín... để thực hiện dự án. Trúng thầu sơ tuyển không phải là đã bỏ giá thấp nhất để trúng thầu thi công dự án. Các bạn nên nhớ rằng, nếu công khai các nhà thầu trúng thầu sơ tuyển sẽ dẫn đến một khả năng rất xấu: các nhà thầu sẽ tiến hành thông thầu( hiệp thương về giá), thực hiện quân xanh quân đỏ để bỏ thầu với giá cao ngất…” 


Hy vọng cách giải thích của Chu Vĩnh Hải đã làm hài lòng những nhà “dân chửi” thích cáo buộc vô căn cứ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog