Loa Phường Blog

Trò hề của rận chủ với “Giải Cống hiến 2019”         Biển Xanh
Từ ngày 08/9/2019, hai rận chủ Nguyễn Đại và Trần Thu Nguyệt đưa ra “sáng kiến” về cái gọi là “Giải Cống hiến 2019” với số tiền 10.000.000 đồng, đăng tải trên mạng xã hội để lấy ý kiến của cộng đồng rận chủ trong nước. Theo như những rận chủ này chia sẻ, “Giải Cống hiến 2019” là giải thưởng của “người Việt dành cho người Việt”, có những “cống hiến” trong quá trình đấu tranh dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Nói là “Giải Cống hiến” cho mỹ miều như vậy, nhưng thực chất của giải thưởng này là thế nào chắc hẳn chẳng có gì xa lạ.

 Thứ nhất, việc lập ra các giải này giải kia bản chất chỉ là một trong những chiêu trò để “giải ngân” tiền, được tài trợ từ bên ngoài cho các rận chủ trong nước. Chứ những người thuộc “Ban tổ chức” như Nguyễn Đại hay Trần Thu Nguyệt cũng thuộc dạng “sống nhờ tài trợ” từ các hoạt động chống đối, móc đâu ra tiền mà trao thưởng. Do vậy, việc lấy cớ lập ra cái “giải ao làng” này để trao thưởng, thực chỉ là chiêu trò tài trợ tiền, qua đó để cổ vũ, khích lệ, “lên dây cót tinh thần” cho số rận chủ mà thôi.   
Thứ hai, tiêu chí của “Giải Cống hiến 2019” được các rận chủ đưa ra là những người có “cống hiến về tiền bạc, sức khỏe, thời gian cho phong trào dân chủ - nhân quyền”. Nhìn vào tiêu chí như vậy có thể hiểu, những rận chủ nào càng có các hoạt động chống đối tích cực sẽ là ứng viên sáng giá cho giải thưởng. Việc các rận chủ coi đây là giải thưởng cống hiến cho nhân quyền chẳng khác nào là một trò hề, bôi bẩn hai chữ “Nhân quyền”.
Thứ ba, nhìn vào kết quả bỏ phiếu của những rận chủ tới thời điểm hiện tại thì đúng là “chín người mười ý”. Ngay cả người được bỏ phiếu cao nhất là bà chủ “quỹ 50k” Nguyễn Thúy Hạnh cũng chỉ được 8 phiếu, còn lại là hàng chục các rận chủ được đề cử khác cũng chỉ lác đác 1, 2 số phiếu bầu mà thôi. Một số rận chủ như Lê Trọng Hùng còn chẳng ngần ngại tuyên bố tự bỏ phiếu cho mình để kể công trạng. Điều đó cho thấy cái gọi là “Giải Cống hiến 2019” này đúng là trò hề, bởi sao các rận chủ cũng chẳng mấy mặn mà gì.
Đến nay kết quả bỏ phiếu cho “Giải Cống hiến 2019” vẫn chưa có hồi kết, nhưng qua những phân tích trên thì có thể thấy đây đúng là chiêu trò để các rận chủ tự sướng chẳng khác nào “con hát mẹ khen hay”, đồng thời cái đích cuối cùng của những rận chủ này không gì khác ngoài tiền mà thôi.

8 nhận xét:

 1. Chưa biết giải như thế nào nhưng cứ ngửi mùi hôi đã thấy đậm chất phản động rồi vì chả có cái giải nào gọi là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ở một nước mà người ta đảm bảo dân quyền cho con người, ai cũng có quyền làm chủ như ở Việt Nam cả. Chỉ có chống đối mới nghĩ ra trò này được thôi chứ người bình thường không ai điên dở như thế này

  Trả lờiXóa
 2. Thực chất mấy cái giải này chắc chắn nếu có được thành lập thì cũng lại được trao cho mấy thừng tội phạm, mấy tay chống đối, mấy người có thái độ bất mãn tiêu cực trong xã hội nhằm đánh bóng tên tuổi của bọn phản động lên chứ cũng không hẳn là những gì to tát cả. Cho nên cũng không quan tâm lắm đến mấy cái thứ vô vị như thế này

  Trả lờiXóa
 3. “Giải Cống hiến 2019” thực chất là chiêu trò để các rận chủ tự sướng chẳng khác nào “con hát mẹ khen hay”, đồng thời cái đích cuối cùng của những rận chủ này không gì khác ngoài tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Giải này thực chất nếu được tổ chức ra thì chắc chắn sẽ được sự tài trợ bởi nước ngoài. Và nước ngoài ở đây là những ai thì chắc chúng ta đều có thể tự ngầm hiểu với nhau. Tuy nhiên nếu như tiền của các đối tượng chỉ để tự sướng với nhau bằng việc trao mấy cái giải vô danh thì đâu có thể động được đến chân lông của chế độ xã hội chủ nghĩa vững mạnh nhỉ

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào kết quả bỏ phiếu của những rận chủ tới thời điểm hiện tại thì đúng là “chín người mười ý”. Ngay cả người được bỏ phiếu cao nhất là bà chủ “quỹ 50k” Nguyễn Thúy Hạnh cũng chỉ được 8 phiếu, còn lại là hàng chục các rận chủ được đề cử khác cũng chỉ lác đác 1, 2 số phiếu bầu mà thôi. Một số rận chủ như Lê Trọng Hùng còn chẳng ngần ngại tuyên bố tự bỏ phiếu cho mình để kể công trạng. Điều đó cho thấy cái gọi là “Giải Cống hiến 2019” này đúng là trò hề, bởi sao các rận chủ cũng chẳng mấy mặn mà gì.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn này đúng là chỉ nghĩ ra những trò để làm bẩn thêm 2 chữ "nhân quyền". Cái giải mà chúng nó nghĩ ra rốt cuộc cũng chỉ là cái chiêu trò để chúng kêu gọi ,lên dây cót tinh thần và khích kệ cho những kẻ chống phá nước mà thôi. Những kẻ được đề cử giải thường nào chẳng xa lạ, toàn những gương mặt thân quen trong làn "bán nước hại dân"

  Trả lờiXóa
 7. Khi mà bọn chúng cảm thấy cái ngày tàn của mình đến gần, chẳng còn mống nào ủng hộ cho những trò ngu ngốc của chúng nữa thì chúng lại nghĩ ra một cái giả thưởng cùng một số tiền mà chúng cho là lớn để kêu gọi người tham gia ủng hộ mình. Rất tiếc nhìn vào kết quả cho đến giờ thì vẫn chỉ là vài ba phiếu lẻ tẻ, có kẻ vô liêm sỉ đến nỗi còn tự bỏ cho mình, đúng là đáng thương

  Trả lờiXóa
 8. Xem xem nhưng thằng được đề cử, và mấy cái tiêu chí đấy có khác gì cho những thằng tội phạm bán nước không. Khái niệm nhân quyền của chúng nó là như nào chẳng rõ, chỉ thấy là càng ngày càng làm bẩn 2 chữ nhân quyền. Chẳng giúp ích gì cho dân mà chỉ kêu gọi biểu tình bạo động các kiểu. ĐÚng là cùng 1 giuộc với nhau

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog