Loa Phường Blog

Toàn cảnh “lề trái” về kết quả thanh tra vụ Đồng Tâm (4)Dư luận cộng đồng mạng bình phẩm về trò hề của băng nhóm Lê Đình Kình và ĐBQH Dương Trung Quốc


Loa Phường
Trong tuần cuối cùng của tháng 08/2019, một bộ phận dư luận mạng đã tranh luận về kết quả thanh tra việc quản lý, sử dụng đất ở khu sân bay Miếu Môn, thuộc xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội.

Cuộc tranh luận xoay quanh 3 vấn đề – là (1) ai có quyền sử dụng đất ở khu sân bay Miếu Môn; (2) thái độ của các hộ dân đang bị đề nghị di dời; và (3) tư cách, trách nhiệm của nhóm Lê Đình Kình trong vụ việc.
Cuộc tranh luận chịu ảnh hưởng từ 5 tiếng nói – là (1) Thanh tra Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; (2) Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc; (3) nhóm Lê Đình Đình và luật sư của họ; (4) các nhóm chống đối lợi dụng vụ việc; (5) các blog ủng hộ Nhà nước.
Kỳ 4: Dư luận cộng đồng mạng bình phẩm về trò hề của băng nhóm Lê Đình Kình và ĐBQH Dương Trung Quốc

Nhóm Lê Đình Kình đang nhận được sự hỗ trợ truyền thông từ đài RFA, nhóm CHTV, và một số cá nhân như Nguyễn Xuân Diện, Vũ Văn Hùng… Các tổ chức, cá nhân này chủ yếu phỏng vấn hoặc nhắc lại ý kiến của nhóm ông Kình và luật sư.

Trước tình hình đó, nhiều tiếng nói từ dư luận thể hiện sự bất bình với thái độ hành xử ngang ngược, xem thường chính thể của băng nhóm Lê Đình Kình, ý kiến thiếu tinh thần xây dựng của Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và lập luận "ủng hộ" băng nhóm Lê Đình Kình của đám zân chủ và truyền thông nước ngoài "yêu Việt ngữ"
Về ý kiến thứ nhất của ông Quốc, rằng cơ quan chức năng có lỗi khi “không công khai, minh bạch”  thông tin về tấm bản đồ năm 1992, họ viết rằng “trong mỗi lần đi kiểm tra thực địa, những ‘người dân tham gia cùng với Đoàn Thanh tra’ đều đã được thấy” tấm bản đồ.
(Để phản bác ý này, nhóm Lê Đình Kình đang viết rằng trước đây họ và dư luận chưa được xem tấm bản đồ.)
Về ý kiến thứ hai của ông Quốc, rằng ông Kình là công dân thì có quyền phát biểu về vấn đề đất đai ở Đồng Tâm, dư luận cho rằng nhóm Lê Đình Kình đã vượt quá ranh giới “phát biểu” đơn thuần khi huy động tiền và tổ chức khiếu kiện. Hành động của nhóm ông Kình có ít nhất 2 vấn đề: (1) huy động tiền rồi sử dụng đồng tiền không minh bạch qua việc chia chác bỏ túi là trục lợi cá nhân; (2) dùng tiền để tuyên truyền sai sự thật trên kênh Đồng Tâm TV, nhằm mục đích vu cáo lãnh đạo Hà Nội và hỗ trợ tài liệu cho các nhóm chống Nhà nước.
Về ý kiến thứ ba của ông Quốc, rằng “cần làm rõ” ông Kình có “vu khống” về việc bị đánh gãy chân không, và có thật sự huy động tiền để trục lợi không; dân mạng cho rằng không có chuyện “công an đánh gãy chân ông Kình”. Cụ thể, theo Kết luận Thanh tra của Bộ Công an, thì khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, quá trình giằng co giữa 2 bên đã dẫn đến việc ông Lê Đình Kình bị ngã gãy chân. Sau vụ việc này, ông Kình đã tố giác 1 cán bộ công an đánh ông gãy chân, tuy nhiên các clip cho thấy thực ra cán bộ này không tham gia vào quá trình bắt giữ ông Kình. Ngoài ra, ông Kình bị rạn cổ xương đùi ở đoạn bẹn, chấn thương này không giống chấn thương do đòn đánh.

3 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Những trò mà Lê ĐÌnh Kình và tổ đồng thuận chỉ đang làm lố thêm mấy cái trò vốn đã dơ mà thôi, Liệu rằng những hận thù của ông Kình có giải quyết đượ gì không, mọi việc đã được Chủ tịch Chung giải quyết trước đó rồi mà. Ông Kình cũng đã già mà còn làm những chuyện như thế này làm gì nhỉ, bỏ qua hận thù đi.

    Trả lờiXóa
  3. ĐỨng đằng sau ông Kình là biệt đội phản động có tiếng rồi mà, cái đó ai cũng biết hết mà ông Kình vẫn chấp nhận đứng chúng hàng ngũ với chúng, đội này chỉ đợi có những vấn đề giữa người dân và chính quyền để chúng nhảy vào,phát huy vai trò dân chủ của mình, Ông Kình nên tránh xa loại này để ko mang vạ vào.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog