Loa Phường Blog

Rận chủ "đục nước béo cò" sau vụ cháy Công ty Rạng Đông         Biển Xanh
Thông tin về việc xử lý hậu quả vụ cháy tại công ty Rạng Đông, chiều ngày 05/9/2019 TP Hà Nội đã có cuộc họp với các cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quan để thông tin về vụ việc, đưa ra những giải pháp mang tính triệt để, đồng bộ mà các cơ quan đã và đang nỗ lực triển khai. Vấn đề được người dân quan tâm nhất liên quan sức khỏe cũng đã có câu trả lời, đồng thời cũng đã có những khuyến cáo cần thiết được các cơ quan chuyên môn đưa ra. Tựu chung lại, mặc dù có sự phát tán một lượng thủy ngân ra ngoài môi trường, nhưng chưa đến mức phải di dân xung quanh, hay việc dẫn đến “thảm họa môi trường” như dư luận trong những ngày gần đây.
Đối chiếu lại với những thông tin từ phía rận chủ trong những ngày qua, có thể thấy mức độ “chém gió” của những rận chủ này khủng khiếp thế nào, chính là một phần nguyên nhân gây hoang mang dư luận. Điểm lại những thông tin từ số rận chủ, đặc biệt là những rận chủ trong nhóm “Green Trees” – nhóm mang danh hoạt động “vì môi trường” nhưng thực chất là tập hợp của số rận chủ, từng nhiều lần kêu gọi tập trung đông người, biểu tình trái phép trong các đợt “biểu tình cây” năm 2015, “biểu tình cá” năm 2016... Có thể thấy được các rận chủ tập trung vào những luận điệu sau:

Rận chủ Cao Vĩnh Thịnh – admin của nhóm “Green Trees” lập tức đã có bài viết để “cảnh báo” người dân với tựa đề giật gân: “Bà con lưu ý: Nhà máy bóng đèn Rạng Đông bị cháy, Hà Nội sẽ phải chịu một thảm họa môi trường”. Với “kiến thức chuyên môn” của mình, Cao Vĩnh Thịnh đã đưa ra khuyến cáo “cư dân khu vực Thượng Đình phải tìm cách sơ tán ngay, các cửa hàng ăn uống nên tạm đóng cửa”.


          Một đồng bọn khác của Cao Vĩnh Thịnh là Nguyễn Anh Tuấn bên cạnh việc loan tin những “cảnh báo về môi trường” như Cao Vĩnh Thịnh, vị dược sỹ này còn nghĩ ra những kịch bản ly kỳ khác liên quan đến vụ cháy, cho rằng vụ cháy tại công ty Rạng Đông là do cố tình gây cháy, lợi ích nhóm, xử lý các thua lỗ của công ty Rạng Đông... Đồng thời, Tuấn không quên xúi giục người dân vùng bị ảnh hưởng đi xét nghiệm nồng độ thủy ngân trong máu, nộp đơn kiện công ty Rạng Đông, đòi bồi thường thiệt hại...

          Rận chủ Nguyễn Văn Phương – một trong những thành viên cộm cán của nhóm “No-U Hà Nội”, với bản chất luôn muốn hô hào kích động tập trung đông người, biểu tình, thì lập tức Nguyễn Văn Phương đã đưa ra lời kêu gọi phát động người dân đòi chính quyền Hà Nội di dời nhà máy Rạng Đông ra khỏi khu vực nội thành, chuyển khu đất thành công viên.  Vân vân và mây mây...
          “Tóm váy” lại những luận điệu của các rận chủ, có thể dễ dàng nhận thấy một ý đồ xuyên suốt của những rận chủ này là muốn phao tin gây hoang mang dư luận, phê phán việc giải quyết của chính quyền, qua đó để hô hào, kích động tiến hành các cuộc tập trung đông người, biểu tình dựa trên sự phản kháng của người dân với chính quyền... Chứ thực chất những rận chủ này cũng có biết gì đâu mà cảnh với chả báo. Có chăng cũng chỉ là đi “nghe hơi nồi chõ”, rồi phao tin tung hỏa mù mà thôi.
        

17 nhận xét:

 1. Chính quyền Hà Nội đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả cũng như tìm ra nguyên nhân vụ cháy để ổn định lại cuộc sống của người dân vậy nên trước khi có quyết định chính thức của các cơ quan có thẩm quyền thì chúng ta không nên hoang mang, mất bình tĩnh vào những thông tin mà đám dân chủ vẫn xuyên tạc, tránh tình trạng để bị chúng dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc cháy công ty Rạng Đông có thể thấy đây là một tai họa không ai mong muốn và chính quyền Hà Nội đã và đang nỗ lực, cố gắng từ việc dập lửa, không để đám cháy lây lan đến việc xử lý hậu quả của đám cháy. Do vậy, người dân xung quanh nhà máy hết sức bình tĩnh, tôi tin chắc rằng với sự đồng sức, đồng lòng của cả chính quyền và người dân địa phương thì việc tìm ra nguyên nhân vụ cháy, xử lý tàn dư của vụ cháy rất nhanh chóng và người dân cũng sớm ổn định trở lại cuộc sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù cho chính quyền có làm gì đi chăng nữa thì chúng vẫn cho là chưa đủ với chúng thì không có gì là đủ cả bạn à, thực ra việc của chúng ta rất đơn giản là kệ những lời ngu ngốc của lũ này vì những lời đó không có giá trị gì mà. Chúng không bào giờ cóm ột cái nhìn tích cực về vấn đề gì cả.

   Xóa
 3. Đúng là lũ kền kền thì cái gì cũng có thể nói được, chúng cố tình bịa đặt xuyên tạc thông tin để làm người dân hoang mang, dao động và có những động thái tiêu cực.Bởi khác với vụ Đồng Tâm là một vụ âm mưu kích động bạo loạn mà đối tượng đã lợi dụng sự tranh chấp đất đai để thực hiện các hành vi chống người thì hành công vụ và chống đối chính quyền, đồng thời các thế lực phản động cũng nhúng tay vào để tuyên truyền chống Nhà nước; vụ cháy Công ty Rạng Đông có những sự phức tạp riêng có của nó về mặt khoa học kỹ thuật chứ không phải là những thủ đoạn của các đối tượng cơ hội chính trị. Nhưng dù là một vụ việc mất an ninh ở khía cạnh tai nạn thì vụ chat vẫn cứ bị các thế lực phản động, thù địch và cơ hội chính trị lợi dụng, núp dưới chiêu bài “vì dân” nhưng thực ra là vì những mục đích ích kỷ của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Bên cạnh nhiều người tốt, nhà báo tốt, phóng viên tốt không thể tránh khỏi có những kẻ luôn rắp tâm “rậu đổ bìm leo”. Trên không gian mạng và thậm chí cả trên một số tờ báo chính thống đã bắt đầu có những thông tin, bài viết theo hướng suy diễn chủ quan, thỏi phồng sự thật mà người đời hay gọi là “bơm vá đểu”. và cũng có cả những cash giật tít tin bài không nhất quán, thậm chí là ngoa ngôn, lộng ngữ.Và riêng đối với bọn kền kền thích xuyên tạc thì cần cho hết vào 1 ổ để ăn cơm trắng cùng nhau.

  Trả lờiXóa
 5. Sâu xa hơn nữa, những bình phẩm, đánh giá kiểu suy diễn, có bé xé ra to, thổi phồng lên, nói vống lên của môt số người thích đao to búa lớn, thích khoa trương thanh thế luôn luôn đươc các phần tử phản động, thù địch những thế lực chống lại Nhà nước Việt Nam ở ngoài nước lợi dụng để xuyên tạc, bôi nhọ, bịa đặt, vu cáo.Và tất cả lũ kền kền hay người bị móc nối mà có lời lẽ tuyên truyền không đúng sự thật thì đều bị xử lí, bởi luật An ninh mạng đâu phải là trò đùa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. móm là chính thôi bạn ơi, không có tụi kia hà hơp tiếp sức thì vỡ mồm từ lâu rồi mà, chúng chỉ chửi vì cống việc dơ bẩn của chúng là chửi mà, loại này mà có tiền thêm nữa thì bảo gì chúng cũng làm, kể cả giết mẹ nó chứ đùa.

   Xóa
 6. Tóm lại thì mục đích cuối cùng của bọn rận chủ này cũng chỉ là muốn tuyên truyền kích động biểu tình để gây rối loạn chính trị, làm bất ổn khiến Việt Nam giống như Hồng Kong chăng? Hãy thôi giấc mơ đó đi. Bởi lẽ chính quyền Hà Nội đang khân trương triển khai các biện pháp giải quyết vụ việc, không hề tắc trách hay thoái đẩy trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 7. Không có thủ đoạn gì tiến bộ hơn cả, đám dân chủ dận chủ này chỉ biết chờ có cơ hội chính quyền hở ra cái gì là chúng bâu ngay vào, cắn đớp liên hoàn để hút máu thôi, chắc hội anh em dân chủ đằng sau cho chúng nhiều tiền lắm đây nhỉ. Những con rận chủ ghể tởm, ăn máu để sống qua ngày, chúng làm việc dơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng sủa như thế này liệu có ai tin được không, nói thì ngu vô số tội, chúng cứ nghĩ như dân việt nam ngu lắm không bằng, nhưng có lẽ chúng ngu một cách cố tình chứ không phải ngu thật, chúng đang làm như vậy để kiếm tiền từ các tổ chức dận chủ trên thế giới mà trong đó mỹ giữu một vai trò chủ chốt.

  Trả lờiXóa
 9. bản chất của đám rận chủ này là vậy mà hễ có sự việc gì bọn chúng cố tình xuyên tạc đưa ra những thông tin thiếu chính xác nhằm gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân.vụ cháy tại công ty Rạng Đông cũng không là ngoai lệ các rân chủ liên tiếp nhảy vào tung ra những thông tin thiếu chính xác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là nghề của chúng rồi bạn ơi, chừng nào đất nuốc này còn tồn tại, người dân còn được sống yên ổn hạnh phúc là chúng chưa bỏ nghề của chúng, ước ao lớn nhất, khát khao lớn nhất của chúng là làm cho người khác phải khổ theo chúng. Lũ cặn bả của xã hội đây mà.

   Xóa
 10. Lại một lần nữa, sức mạnh và mặt trái của mạng xã hội lại được thể hiện trong vụ việc lần này khi các thám tử online thi nhau thay mặt công an tiến hành điều tra, thậm chí họ còn viết luôn bản kết luận điều tra giúp công an, họ kể chi tiết đến nỗi nhiều người đọc tưởng họ đứng cạnh lúc cháu bé gặp nạn.

  Trả lờiXóa
 11. Giới rân chủ, cũng có thể coi là một dạng của những người bán hàng online. Món hàng của giới rân chủ bán chính là sự những sự huyễn hoặc về “dân chủ, nhân quyền” đến những người cả tin mà gần 100% công cụ tuyên truyền của chúng chính là các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. vụ việc của cháu bé tại trường Gateway cũng trở thành đề tài mà đám rân chủ lợi dụng đến. Giả như tên rân chủ Thái Văn Đường đang trốn chui trốn lủi ở bên nước ngoài, chẳng am hiểu gì về tình hình Việt Nam thì hóng hớt với các chị em online, đăng tải, chia sẻ các thông tin xuyên tạc như ông tài xế của trường Gateway đã bị tử vong. Cuối cùng thì ông tài xế này đã làm ngỡ ngàng không chỉ với chị em bán hàng online mà còn làm ngỡ ngàng cả Thái Văn Đường khi ông này làm việc với công an quận Cầu Giấy.

  Trả lờiXóa
 13. như Nguyễn Lân Thắng, một kẻ rân chủ lõi đời, lại có thể đóng vai đạo diễn tin. Khi những thông tin xấu, xuyên tạc đã xoay quanh đủ các nhân vật như chủ đầu tư, ông lái xe, bà đưa đón học sinh…thì Thắng còn mỗi bố mẹ cháu bé để đưa tin.

  Trả lờiXóa
 14. cơ quan công an TP Hà Nội đang tích cực điều tra. Điều này không phải đến từ áp lực từ mạng xã hội, từ gia đình cháu bé mà nó xuất phát từ trách nhiệm nghề nghiệp, lương tâm của mỗi con người trước điều xấu. Do đó, mỗi hành động điều tra của lực lượng chức năng đều đúng pháp luật, đều được tính toán kỹ càng. Trong khi chờ kết luận điều tra của cơ quan công an, những người không có nghiệp vụ như Nguyễn Lân Thắng nhưng thích thu hút dư luận bớt xàm một chút. Và qua đây cũng mong đám rân chủ cũng đừng kiếm ăn trên nỗi đau của gia đình cháu bé.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog